Wowy lên tiếng bảo vệ học trò, giải thích lý do F không bè cho R.I.C tại vòng Đối đầu Rap Việt

Share on facebook
Làn sóng công kích F "chơi xấu" R.I.C vẫn chưa dừng lại buộc HLV Wowy phải lên tiếng trên trang cá nhân, kêu gọi "ngưng bắt nạt".

Mới đây, “Lão Đại” Wowy đã đăng tải hình ảnh hai học trò FR.I.C trên trang cá nhân cùng dòng trạng thái rất dài để kêu gọi cộng đồng mạng “ngưng bắt nạt” sau hiểu lầm F đã cố tình “chơi xấu” R.I.C để có cơ hội đi tiếp tại Rap Việt. Cụ thể, tại vòng Đối Đầu, FR.I.C đã có màn trình diễn ca khúc Toả Sáng cực bùng nổ khiến dàn giám khảo, HLV và khán giả không ngừng nhún nhảy khi nhạc vừa vang lên. Thế nhưng, màn trình diễn chưa thực sự hoàn hảo vì có một lỗi nhỏ.

Màn Đối đầu bùng nổ giữa F R.I.C team Wowy

Sau màn trình diễn, HLV Suboi, Binz Karik dành nhiều lời khen cho cả hai bởi màn kết hợp quá đỉnh. Binz chia sẻ: “Đây là một màn trình diễn rất hay. Một sự pha trộn tuyệt vời! Tôi nghĩ không thể nào làm cho nó tốt hơn được nữa. Giữa những lỗ hổng của R.I.C trong flow đã có F rất tinh tế bè vào và F làm điều đó rất tuyệt vời. Cộng với giọng của R.I.C giày cộm chảy xuyên suốt bài hát. Điệp khúc quá tuyệt vời!”.

Karik lại đặc biệt ấn tượng với sự táo bạo của F khi anh rap trên nền “beat off”: F làm những đoạn beat off điểm nhấn khiến sân khấu bùng nổ; mặc dù có thể làm cho sân khấu “chết”. F đã làm rất tốt, đó là tố chất của một người nghệ sĩ”. Thế nhưng, là người dẫn dắt cả team, Wowy không ngại chỉ thẳng ra việc F đã quên một khúc back up cho R.I.C khiến màn trình diễn chưa được trọn vẹn. Việc này vô tình khiến cư dân mạng hiểu lầm rằng F đang cố tình “chơi xấu” đồng đội; trong khi Karik thì du di: “Đó là lỗi nhỏ thôi mà!” Trấn Thành cũng châm chước: “Sung quá nên lâu lâu quên”.

HLV Wowy thẳng thắn chỉ ra F đã quên back up một khúc cho R.I.C, dấy lên việc F “chơi xấu” đồng đội

Sau khi tập FULL Rap Việt được đăng tải trên kênh YouTube, nhiều dân mạng vào công kích việc “quên bè” của F khiến Wowy phải lên tiếng giải thích nguyên nhân thực sự.

Wowy muốn chia sẻ câu chuyện này với mong muốn mọi người hiểu hơn và dừng bắt nạt.

Sau khi thi đấu xong vòng hai, Wowy có buồn F, đó là sự thật. Vài ngày sau ghi hình, Wowy mới gặp trực tiếp các bạn (team Wowy) ăn tối, khi gặp F, Wowy có nói thẳng trực tiếp với F, anh rất buồn em khi em bỏ backup câu đó cho R.I.C, anh biết em đã cố gắng rất nhiều cho bài thi. Wowy cũng chia sẻ luôn câu chuyện này, ngay giai đoạn chuẩn bị bài thi đấu thì khu vực R.I.C bị dính COVID, cả thành phố và nơi R.I.C sống bị cách ly theo khu, nên R.I.C không thể nào ra ngoài. Trong giai đoạn ấy, R.I.CF chỉ có thể gọi nhau online và R.I.C cũng không thể thu âm đàng hoàng cùng F làm demo hoàn chỉnh. R.I.C cố gắng hết sức thu bằng iPhone trên phần mềm ghi âm của điện thoại với một file mp3 chất lượng không phù hợp để sử dụng cho một bài thi, Wowy đã liên hệ nhờ chương trình giúp đỡ và đặc cách cho R.I.C được hoãn nộp phần của mình, đồng nghĩa bài thi của cả hai bạn chỉ có mỗi ver của F.

Với vị trí của một người anh, vì FR.I.C cũng biết nhau, nên F đã take care phần hook để kịp khi R.I.C vào Sài Gòn là chỉ còn mấy ngày là thi, R.I.C chỉ có thể tập trung sáng tác ver của R.I.C hoàn chỉnh nhất. Wowy đã hỗ trợ cho cả team đi thu âm playback vocal chất lượng cao, riêng R.I.C cho thu full bài chất lượng cao luôn, vì tới giờ em ấy mới được thu và ghép bài cùng F. Cả hai em đã cố gắng rất nhiều bỗ trợ nhau, chỉ vì COVID khiến hai người khó hiểu ý nhau. 

Khi Wowy nói thẳng với F, em ấy đã trả lời Wowy rằng, hai em đã hiểu sai ý nhau vì lúc tập luyện nguyên nửa khúc đầu là em không cần phải bè cho R.I.C, sát giờ lên thi thì R.I.C dặn em bè thêm mấy điểm cuối cuối, nên khi lên thi, em vừa phải nhớ làm giống lúc tập luyện, vừa phải nhớ cái thay đổi sau của R.I.C khiến em hiểu sai ý R.I.C R.I.C cũng hiểu sai ý em. Đoạn mở đầu em chỉ bè nhẹ để ver R.I.C nổi lên, nửa ver sau, em mới tập trung bè nhiều cho R.I.C, nhưng R.I.C thấy em bè giúp lại hiểu lầm dẫn tới hai anh em hiểu sai ý nhau, và vì team em là team duy nhất không được ghép full bài để nghe từ sớm như các bạn do COVID nên hai em cũng khó khăn trong quá trình có bài nhạc demo hoàn chỉnh, khó liên lạc, làm việc. Chứ em không hề có ý gì, em xem R.I.C như em em thôi nên khi a Wowy nói em bỏ backup cho R.I.C em cũng chưa hiểu lắm là khúc nào hay đoạn nào nên mặt em ngớ ngớ ra khó hiểu, chứ em không hề có ý gì. Đúng, cả hai anh em nó cũng rất vui vẻ hoà đồng với nhau. Sau đêm đó, Wowy đã hiểu F nhiều hơn cho tới gần đây tập của team Wowy mới lên sóng.

HLV lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng ngưng công kích, bắt nạt F

Wowy không thể tin là các bạn cố đẩy F vào sát tường để bắt nạt, dùng lời lăng mạ, tìm kiếm facebook để truy xuất bạn bè, inbox hăm doạ, inbox cả BGK và anh Touliver để chỉ trích, mọi người không liên quan, chuyện ai người ấy lo, đừng kéo người khác vào như thế, và hãy cho F R.I.C người trong cuộc lên tiếng để mọi người hiểu hơn câu chuyện của hai bạn, khó khăn hai bạn gặp phải, và tình yêu quý hai bạn vẫn dành cho nhau. Rất nhiều người đã tấn công F rất cao độ, phỉ báng, chửi bới cả gia đình, muốn người khác phải chết như vậy, hãy sống với nhau bằng tình người. Và hãy biết lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn. Wowy mong sau status này, mong báo chí hãy giúp Wowy, mong khán giả yêu Rap hãy giúp Wowy, để R.I.C F được tiếp tục phấn đấu để chinh phục Rap Việt bằng tài năng, cố gắng của hai bạn, F R.I.C đều là những người anh em của nhau.

Cá nhân mỗi khán giả thích F hay thích R.I.C hay cả hai bạn là tuỳ mọi người, Wowy không hề ép buộc gì cả, nhưng hãy ngưng bắt nạt và hãy cho hai bạn cơ hội tập trung, đầu tư công sức, cống hiến đam mê tiếp cho Rap Việt, để mọi người có bài nhạc hay để nghe và yeah! bài Toả sáng của hai bạn rất hay, tới mức một nhãn hàng đã gọi Wowy hỏi muốn hai bạn biểu diễn mở màn cho sự kiện của họ nữa, bài nhạc đó thật sự rất hay. Cảm ơn hai em đã cố gắng hoàn thành và thấu hiểu nhau. Cảm ơn!”

Có thể thấy, việc F không bè một đoạn cho R.I.C trong vòng Đối đầu chỉ là do hiểu nhầm ý nhau vì lý do khách quan: không có nhiều cơ hội tập dượt cùng nhau và thu một bản demo hoàn chỉnh do dịch COVID, nên EDM.COM.VN cũng rất hy vọng quý khán giả cũng hiểu và dừng công kích để hai rapper tài năng có thêm tinh thần tiếp tục chiến đấu trong các vòng tiếp theo.

Được biết, dù F là người được chọn đi tiếp cùng team Wowy nhưng R.I.C cũng được Suboi tung nón vàng “cứu” về đội mình nên vẫn có thể tiếp tục đồng hành cùng Rap Việt.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

 

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with