Vừa mặc áo bà ba hát nhạc “rùng rợn”, Ricky Star cùng Khoa tung MV Thương Thầm về tình đầu ngọt ngào

Share on facebook
Sau khi gây bão với màn biểu diễn với 576 nghìn lượt xem trực tiếp, Ricky Star tung sản phẩm đầu tay với tên gọi Thương Thầm kể về mối tình đơn phương day dứt nhưng đầy chân thành.

Ngay sau màn biểu diễn vô cùng tự tin và sáng tạo trên sân khấu Rap Việt tập 2, Ricky Star nhanh chóng giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình cùng với Khoa – người từng kết hợp với Kay Trần, Lăng LD qua các bản hit như Chuyện Tình Tôi, Ý Em Sao… dưới định dạng MV. Lần này, anh chàng thể hiện phong cách âm nhạc khác hẳn với Bắc Kim Thang, cùng với đó là một khía cạnh mới khá thú vị.

Thương Thầm - Ricky Star
Khoa Ricky Star

MV Thương Thầm thuộc thể loại Pop R&B và Hiphop. “Siêu thí sinh” của Rap Việt đưa ra bài hát mới với quan điểm thể loại âm nhạc là điều khó gọi tên. Vì luôn có một ai đó tìm ra cách kết hợp mới giữa các thể loại nhạc với nhau. Sản phẩm Thương Thầm của Ricky StarKhoa chính là một ví dụ tương tự.

Thương Thầm được chấp bút từ tháng 1 năm 2019 đến ngày chính thức phát hành đã được hơn một năm. Đó là khoảng thời gian khá dài để hoàn thành nốt những công đoạn phối khí, thu âm v.v… cho đến khi bài hát được hoàn chỉnh. Ca khúc được KhoaRicky Star lấy ý tưởng từ những cảm xúc yêu đương của các chàng trai, cô gái khi tìm được người để trao cả tấm lòng, nhưng đối tượng lại không hề hay biết. Đó là những cảm xúc mãnh liệt, nhưng đôi khi lại vô cùng đáng yêu và trong sáng.

Thương Thầm là sản phẩm của KhoaRicky Star sau những cú hit riêng của hai người như: Lý Cây Bông, Sao Anh Chưa Về của Ricky, Chuyện Tình Tôi, Ý Em Sao và Tết Đong Đầy của Khoa. Sự kết hợp của cả hai thể hiện phong cách khá lãng mạn, retro nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, sâu lắng.

Nội dung của bài hát kể về câu chuyện tình đơn phương được Ricky Star tiết lộ, xuất phát từ trải nghiệm của chính bản thân mình. Anh chàng chia sẻ: Ricky ngày xưa cũng thương thầm một bạn kia nhưng lại ngại, không dám tỏ tình mà chỉ gửi thư tay. Giờ thì người ấy đã có gia đình và đang rất hạnh phúc. Vì vậy mọi người nếu có cơ hội hãy cố gắng nắm lấy, đừng để nó vụt qua mất như Ricky. Trái với phong thái tự tin trên sân khấu, Ricky chia sẻ rằng mỗi khi ở gần người mình thích, anh chàng không được tự tin lắm, đôi khi còn bị ngại ngùng.

Nói về cơ duyên đến với Thương Thầm, Ricky cho biết ban đầu bản thô được cô nàng Xesi gửi qua cho Ricky nghe thử. Cứ tưởng Xesi rủ mình hát cùng, Ricky háo hức viết lời, nhưng khi gửi lại cho nhạc sĩ nghe thì cô nàng tỉnh bơ phán: “Em gửi anh nghe chơi thôi!”. Anh chàng quá là “tức”, nên đã gửi bài hát cho Nguyễn Bảo, và cả hai người cùng bắt tay thực hiện.

Ricky Star Thương Thầm
Một màu sắc hoàn toàn khác của Ricky Star sau khi gây bão tại Rap Việt

Có thể thấy Thương Thầm mang phong cách, chất liệu hoàn toàn khác so với Bắc Kim Thang. Nếu nhạc phẩm làm nên thế mạnh của Ricky trong Rap Việt mang màu sắc dân gian thì Thương Thầm lại là kỷ niệm tuổi thơ của chàng nghệ sĩ. Lời rap kể về những cảm xúc chân thật nhưng trong sáng của một người yêu đơn phương. Chỉ cần im lặng ở bên người ta, nhưng vẫn e ngại không dám tỏ tình. Những người thương thầm tự trách mình sao không mạnh dạn hơn, nhưng vẫn không dám đối mặt.

Trong hai tác phẩm cho ra mắt, Ricky Star thể hiện hai phong cách âm nhạc khác nhau. Điều này cho thấy khả năng biến hóa khôn lường của nhân tố mới trong làng Rap Việt. Xét về mặt chiến thuật, “Siêu thí sinh” của Rap Việt đã thể hiện hai thế mạnh của mình, chứng tỏ anh chàng khá tự tin. Điều đó có nghĩa là anh chàng đang tích trữ khá nhiều vũ khí bí mật, hay tới đây đã là “hết màu”? Câu trả lời còn đang chờ chúng ta ở phía trước.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with