Tổ chức WHO cảnh báo về “thảm họa” nếu các sự kiện âm nhạc tổ chức trở lại

Share on facebook
Vừa qua Tổ chức Y tế Thế giới – WHO đã đưa ra cảnh báo về “thảm hoạ” của dịch Covid-19, rủi ro “siêu lây nhiễm” cực kì lớn nếu các sự kiện được tổ chức trở lại quá sớm.

Họ liên tục nhấn mạnh rằng việc tập trung nhiều người tại sân vận động (các hoạt động liên quan đến thể thao và âm nhạc) sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dân số, vì vậy hãy kiên nhẫn và đừng quá vội để các sự kiện lớn trở lại.

Phía đại diện của tổ chức WHO đã thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Đám đông lớn với số lượng 40.000, 50.000, 60.000 người không chỉ là rủi ro tại sân vận động, mà còn là rủi ro khi đến sân vân động, phương tiện giao thông công cộng, quán bar và các câu lạc bộ khác. Hãy tưởng tượng tất cả vấn đề mà chúng ta đang gặp phải bây giờ xảy ra tại các quán bar và nhiều câu lạc bộ đêm, nơi mà hàng nghìn người nhồi nhét nhau, tiếp xúc nhau từ 4-5 tiếng, nơi hàng nghìn người cùng đi chung trên một phương tiện giao thông công cộng đến cùng một địa điểm. Trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan thì điều đó quả thực là một thảm hoạ. Chúng ta sẽ phải cẩn thận lâu hơn một chút. Nhiều quốc gia đã lan truyền với cộng đồng rằng họ sẽ thấy những cuộc tụ họp lớn trong năm nay, đó là điều không thực tế. Thật khó để các sự kiện được hoạt động trở lại”.

 

Theo phía đại diện WHO, việc tổ chức các sự kiện lớn ngay trong năm nay là quá rủi ro và nguy hiểm

Trong thời đại dịch, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đưa ra lệnh cấm tổ chức nhiều chương trình, sự kiện lớn. Điển hình là các siêu lễ hội như Tomorrowland, Coachella, Ultra Music Festival, EDC,… đều bắt buộc phải huỷ bỏ để thực hiện phòng chống dịch Covid-19, tránh khả năng lây lan, biến nhiều nơi thành ổ dịch.

Tại Việt Nam, nhiều địa điểm vui chơi, tổ chức sự kiện cũng phải đóng cửa vì mục đích chung của sức khoẻ cộng đồng. Các chuyên gia luôn liên tục cảnh báo về khả năng siêu lây nhiễm cũng như các biến thể ngày càng nguy hiểm của virus Covid-19. Vì vậy hãy nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with