ThaiThai x Fibrousjohnme x Yellwflwer: Nhân đôi năng lượng tích cực cùng bản nhạc ‘Believe In You’

Share on:
Share on facebook

Nếu bạn là người hâm mộ của cuộc bình chọn Best Of EDMVC thì chẳng lạ gì với 3 cái tên ThaiThai, Fibrousjohnme Yellwflwer – ba producer trẻ tuổi đã xuất sắc giành chiến thắng Best Of EDMVC – April 2022 với sản phẩm âm nhạc mang tên Believe In You.

Nào hãy cùng EDM.COM.VN ngồi lại và lắng nghe những chia sẻ từ những người chiến thắng Best Tracks Of April – producer ThaiThai, Fibrousjohnme Yellwflwer nhé!

 

Fibrousjohnme, ThaiThai và Yellwflwer – 3 producer trẻ tuổi giành chiến thắng tại Best Of EDMVC – April 2022

Các bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Xin chào EDM Vietnam Community, mình là Nguyễn Ngọc Thái, nghệ danh ThaiThai, mình sinh năm 2001 đến từ Hồ Chí Minh. Còn đây là Lê Trường Duy, nghệ danh Fibrousjohnme, sinh năm 2004, đến từ Hà Nội và Trần Nhựt Quang Vinh, nghệ danh Yellwflwer, sinh năm 2004, đến từ Nha Trang.

 

Hãy chia sẻ thêm về ý nghĩa nghệ danh của các bạn

Thai Thai: Về nghệ danh ThaiThai: ThaiThai ở đây có hai chữ Thái, chữ Thái đại diện cho bản thân mình, một người có nhiều năng lượng tích cực bên trong. Vì vậy mình sử dụng “ThaiThai” với mong muốn được đem năng lượng tích cực đã được “x2” đến mọi người thông qua các bản nhạc của mình.

Fibrousjohnme: Fibrousjohnme thì là một cái tên khá dài dòng và nó không có ý nghĩa đặc biệt gì cả. Nó được tạo ra khi mình chơi game nhưng không có ý tưởng để đặt tên, và tình cờ thấy được nó trong danh sách tên gợi ý.

Yellwflwer: Nghệ danh của mình có nghĩa là “Hoa màu vàng”. Lí do mình lấy nghệ danh này là bởi mình muốn nghệ danh của mình liên quan một chút về mẹ của mình, và có một điểm chung là cả mình và mẹ mình đều thích những bông hoa màu vàng, vì vậy mình đã lấy Yellwflwer làm nghệ danh trong lĩnh vực âm nhạc.

 

Những dòng nhạc thuộc sở trường của cả ba bạn

Những dòng nhạc thuộc sở trường chung của chúng mình là Melodic Dubstep và Progressive House. Chúng mình đang cố gắng tìm hiểu và phát triển thêm những dòng EDM khác như Color House, Slap House.

Producer trẻ ThaiThai

Cơ duyên đưa các bạn gặp gỡ và cùng nhau tạo nên Believe In You?

Ba đứa mình tình cờ gặp nhau qua một nhóm chat rồi từ đó quen biết và tìm ra điểm chung giữa ba người. Sau đó chúng mình quyết định hợp tác sản xuất Believe In You. Trước đó nữa thì chúng mình cũng có hợp tác sản xuất một tác phẩm âm nhạc có tên là Only You, hiện đã được phát hành bởi Diversity Recordings.

 

Một chút cảm nghĩ khi là những người chiến thắng cuộc bình chọn Best Of EDMVC – April 2022

Chúng mình hợp tác cùng tham gia Best Of EDMVC vì cả ba đều thấy đây là cuộc bình chọn âm nhạc thú vị và có thể giúp chúng mình giao lưu, tiếp cận nhiều dòng nhạc hơn. Cả ba đều bất ngờ khi nhận được thông báo là người chiến thắng Best Of EDMVC – April 2022, bởi ban đầu cả ba chỉ có ý định tham gia cuộc bình chọn với mục đích giao lưu và học hỏi thêm từ các Producer khác, nhưng lại may mắn được ủng hộ và giành được Top 1. Cuộc bình chọn đã mang lại cho chúng mình kiến thức về những dòng nhạc mới và những kinh nghiệm từ các Producer khác.

 

Believe In You là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và siêu bắt tai. Hãy chia sẻ vài điều về ca khúc này.

Believe In You là bản nhạc mang hơi hướng Electro Pop, được lên ý tưởng bởi ThaiThai. Bản nhạc này được chúng mình thực hiện trong thời gian 3 tháng. Chúng mình sản xuất nó trong thời gian “stay home” do dịch Covid với mong muốn mang lại cảm xúc tích cực cho người nghe trong thời gian cách ly xã hội. Thật ra chúng mình hài lòng khoảng 80% về sản phẩm và tụi mình thấy nó đủ chất lượng để đến với cuộc bình chọn của EDM Viet Nam Community.

Producer Fibrousjohnme

Nguồn cảm hứng đã giúp các bạn hoàn thành ca khúc này? Những thuận lợi và khó khăn bạn gặp phải khi sản xuất?

Nói thật thì nguồn cảm hứng để hoàn thành Believe In You là lấy từ sản phẩm Only You mà chúng mình đã hợp tác phát hành trước đó. Trong quá trình sản xuất Believe In You thì không có quá nhiều khó khăn, bởi chúng mình đã từng làm việc cùng nhau trước đó rồi. Chỉ có một khó khăn nho nhỏ là vì mỗi người đều có công việc và deadline riêng, nên có một khoảng thời gian chúng mình đã tạm ngưng để giải quyết các công việc riêng của mỗi người. Một điều thuận lợi khi sản xuất bản nhạc này, là chúng mình đều có nhiều điểm chung và hiểu ý nhau.

 

Các bạn nghĩ sao về một sân chơi âm nhạc dành riêng cho các producer và cộng đồng người nghe nhạc điện tử tại Việt Nam như Best Of EDMVC?

Chúng mình nghĩ Best of EDMVC là một sân chơi thực sự cần thiết để giúp cho các producer có cơ hội được thể hiện và gặp gỡ, giao lưu. Những sân chơi như vậy cũng giúp cho người nghe, những “tín đồ” EDM tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận được với những bài hát được sản xuất bởi những producer Việt.
Bạn nghĩ gì về các sản phẩm tham gia của những producer khác?
Theo chúng mình thì mỗi một sản phẩm đều mang một màu sắc và có phong cách riêng, tất cả các sản phẩm đều xứng đáng được Top 1. Nếu Top 10 do chúng mình bình chọn thì chúng mình sẽ bình chọn cho ca khúc Wild Love của Sadboiz, Kyozaku, VortaX, Entikay và JNGK được Top 1, chúng mình sẽ cho Believe In You Top 7 vì chúng mình thấy nó không đủ ấn tượng như các track khác trong Top 10.
Producer Yellwflwer với nghệ danh gắn liền cùng sở thích của mẹ
Thế nào là một bài nhạc hay?
Theo chúng mình thì một bài nhạc hay là một bài nhạc có thể mang lại những cảm xúc nhất định cho người nghe, không quan trọng bài hát đó nằm ở Top 10, Top 100 hay có trong bảng xếp hạng nào đó hay không. Bài hát đó phải khiến cho mình nghe đi nghe lại, rồi một thời gian sau nghe lại mình vẫn còn cảm nhận được những cảm xúc như lúc mới nghe thì đó là một bài nhạc hay.
Một producer Việt Nam mà cả ba bạn đều hâm mộ? Vì sao?
Nói về Producer Việt Nam mà tụi mình hâm mộ nhất thì đó là HoaproxHaoHinh. Vì cả hai producer này đều có những thành tựu nổi bật với nền âm nhạc trong nước và quốc tế. Hai cái tên này cũng là hình mẫu lý tưởng mà chúng mình theo đuổi.
Thông điệp cổ vũ mà các bạn muốn gửi đến các producer khi tham gia Best Of EDMVC 
Mỗi người đều có một màu sắc âm nhạc riêng, đều đã cố gắng để hoành thành sản phẩm. Vì vậy các bạn hãy theo đuổi, phát triển nó và thử tham gia cuộc bình chọn Best of EDMVC các tháng tiếp theo để đưa âm nhạc của mình tiếp cận tới nhiều người nghe hơn.
Cảm ơn ThaiThai, Fibrousjohnme Yellwflwer đã có những chia sẻ thú vị cùng EDM.COM.VN. Chúc bạn luôn giữ vững lửa đam mê và thành công hơn nữa nhé! Còn bây giờ, hãy cùng chúng mình thưởng thức ngay Believe In Youcủa ThaiThai, Fibrousjohnme Yellwflwer – ca khúc được yêu thích nhất trong cuộc bình chọn ‘Best Of EDMVC – April 2022’ nhé!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with