Swedish House Mafia bất ngờ xuất hiện trong danh sách của hồ sơ Pandora – vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử

Share on:
Share on facebook
Khi Swedish House Mafia (SHM) vẫn đang chuẩn bị cho những dự án về sự trở lại đầy mạnh mẽ, thì mới đây bộ ba hiện đang phải hứng chịu nhiều tranh cãi trong suốt 24h qua, khi các “biểu tượng Thuỵ Điển” này lại là một trong những cái tên xuất hiện trong Hồ sơ Pandora – vụ rò rỉ khiến cả thế giới phải chấn động.

Được đăng tải bởi Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ), hồ sơ Pandora (Pandora Papers) đã làm sáng tỏ những bí mật tài chính của 35 nhà lãnh đạo thế giới hiện tại và trước đây, 330 chính trị gia, quan chức nhà nước ở 91 quốc gia và vùng lãnh thổ và nhiều nhân vật nổi tiếng. 

Theo ICIJ, Pandora Papers cho thấy những người chơi quyền lực có thể giúp chấm dứt hệ thống nước ngoài thay vào đó đang hưởng lợi từ nó – cất giữ tài sản vào các công ty bí mật và quỹ tín thác trong khi chính phủ của họ không làm gì để làm chậm dòng tiền bất hợp pháp toàn cầu làm giàu tội phạm và bần cùng hóa các quốc gia.

Bộ ba hiện đang phải hứng chịu nhiều tranh cãi trong suốt 24h qua khi liên quan đến vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử – Hồ sơ Pandora

SHM được cho là đã thành lập một công ty mang tên SHM Holdings LTD, ở quần đảo Virgin (Anh), đây đã trở thành một “thiên đường thuế” kể từ năm 2014, nhằm quản lý quyền sở hữu một số hồ sơ của họ, bao gồm các bản nhạc Don’t You Worry ChildSave The World.  

Với hai ca khúc làm nên sự thành công lớn của họ, bộ ba muốn chúng thuộc các quy định về thuế tại quần đảo Virgin (Anh) thay vì các quy định về thuế của Thụy Điển. Vì thế mà nhóm đã thu về một lượng doanh thu rất lớn, bao gồm cả bản quyền, radio và đầu sách. 

Nguồn: We Rave You

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with