Sự thú vị xoay quanh studio STMPD của Martin Garrix

Share on:
Share on facebook
Chuyện bên lề: Mới đây Martin Garrix vừa đăng tải 1 đoạn clip nhằm bật mí về sản phẩm sắp tới của anh, nhưng có một chi tiết đã vô tình loạt vào máy quay là cặp loa đến từ thương hiệu nổi tiếng lâu đời của Phần Lan mà anh đã sử dụng cho studio tại nhà riêng.

Chuyện bên lề: Mới đây Martin Garrix vừa đăng tải 1 đoạn clip nhằm bật mí về sản phẩm sắp tới của anh, nhưng có một chi tiết đã vô tình loạt vào máy quay là cặp loa đến từ thương hiệu nổi tiếng lâu đời của Phần Lan mà anh đã sử dụng cho studio tại nhà riêng.

Quay ngược thời gian một chút để trở về năm 2015, Martin Garrix đã khiến cả thế giới bất ngờ bằng việc mua lại một trong những studio quan trọng và là biểu tượng của Hà Lan để biến nó trở thành phòng thu riêng của STMPD (Hãng thu âm do anh sáng lập). Chắc chắn mọi người sẽ vẫn còn nhớ cái tên  FC Walvisch – studio mang tính biểu tượng mà Martin Garrix đã mua lại và biến nó trở thành một trong những Studio đặc biệt nhất thế giới với tên STMPD.

Hãy cùng khám phá những điều thú vị đã khiến studio STMPD trở nên đặc biệt thông qua chi tiết trong từng hình!

Mới đây Martin Garrix vừa đăng tải 1 đoạn clip nhằm bật mí về sản phẩm sắp tới của anh, nhưng có một chi tiết đã vô tình loạt vào máy quay là cặp loa đến từ Genelec – thương hiệu âm thanh lâu đời và nổi tiếng đến từ Phần Lan mà anh đã sử dụng cho studio tại nhà riêng.

Với tên đầu đủ là Genelec 8351b, một cuộc cách mạng trong thiết kế âm thanh 3 chiều với vẻ ngoài độc đáo, kích thước nhỏ gọn và hiệu suất tuyệt vời. Điểm nổi bật nhất của Genelec 8351b là độ chính xác tuyệt vời mà nó mang lại.

Bản nâng cấp 8351B tăng  cường SPL, bổ sung cân bằng EQs, độ trễ cân bằng và phản ứng HF nâng cao. Cung cấp sự song song giữa hình ảnh và âm thanh với độ chính xác cực cao so với 831A và 8341A hay các phiên bản thấp hơn, 8351B cung cấp phần mở rộng LF thậm chí còn lớn hơn, trong khi SPL tối đa cao hơn của nó cho phép khoảng cách nghe xa hơn.

Bản 8351B thúc đẩy việc ra quyết định nhanh hơn và nhất quán hơn, nhưng cũng cho phép bạn làm việc liên tục trong các phiên dài hơn – bởi vì hình ảnh không tự nhiên, một tác nhân chính gây ra sự mệt mỏi của người nghe, được giảm thiểu. Và kết hợp với phần mềm GLM, nó sẽ thích ứng với không gian của bạn và bù đắp cho những ảnh hưởng bất lợi trong phòng. Từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể tự tin sản xuất và kết nối âm thanh với các phòng và hệ thống khác.

Giá khoảng 8,000 $

 

Studio STMPD được thiết kế bởi Jan Morel – một trong những nhà thiết kế phòng thu hàng đầu thế giới, người đã và đang làm việc với những tên tuổi Dj/Producer hàng đầu như David Guetta, Hardwell, Nicky Romero,.. và được thi công bởi Vicoustic – công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp cách âm và cách ly âm thanh một cách sáng tạo, có mặt tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2015, Martin Garrix đã tiếp cận Morel với mong muốn rằng ông sẽ làm mới lại FC Walvisch  bằng mọi thứ theo cách tốt nhất có thể. Jan Morel đã đích thân đo và phân tích căn phòng để tìm ra những gì phù hợp nhất trong thiết kế và âm thanh. Sau đó, ông đã chọn sử dụng các panel yêu thích đến từ Vicoustic và tạo các gợn sóng độc đáo mang nét riêng, ông còn tạo ra một số kết hợp mới và độc đáo như bass traps độc lập trong studio của Garrix.

Tiền thân của studio STMPD là FC Walvisch – một trong những phòng thu âm quan trọng nhất ở Hà Lan. FC Walvisch nổi tiếng với trình độ kỹ thuật tuyệt vời và bầu không khí sáng tạo của nó, nơi đây từng chứng kiến các nghệ sĩ vĩ đại như Pharrell Williams, Lady Gaga, Snoop Dogg, David Guetta thực hiện các buổi thu âm, ghi hình, và tất nhiên là Martin Garrix cũng đã từng ở đây.

Sau khi được Martin Garrix mua lại, FC Walvisch vẫn giữ lại đội ngũ kỹ thuật, với một số sự thay đổi mà giờ đây nó được gọi là studio STMPD.

Bình luận

Tham gia bình luận

4 bình luận

  1. Tuần đầu tiên của siêu lễ hội Tomorrowland 2018, mang chủ đề “The Story Of Planaxis” đã kết thúc không thể ấn tượng hơn!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with