Studio Saver: Trống Điện Roland Giá 60 € – Vị Cứu Tinh Của Nhóm Nhạc Session Victim

Share on:
Share on facebook

Hầu như mọi nhà sản xuất đều biết về hàng loạt TR nổi tiếng của Roland, có thể là 808, 909 hoặc thậm chí là 707. Chúng đã được thành lập từ rất lâu trong giới nhạc điện tử. Nhưng đằng sau những nhạc cụ mang tính biểu tượng đó, sản lượng trống điện khác của Roland lại không được phổ biến, đến nỗi nhóm nhạc Session Victim đã phải xoay sở để chọn một chiếc trống điện với giá 60 euro. Và giờ đây, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao Roland R8 lại là một viên ngọc chưa được khám phá và những tính năng nào đã khiến nó trở thành một thiết bị thường được sử dụng nhất của họ. 
Dù mức nổi tiếng ít hơn tổ tiên của dòng TR, Roland R8 là một trong những chiếc trống điện phức tạp nhất mà hãng Roland từng chế tạo. Phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về loại máy này nhưng thời gian đó là cực kì xứng đáng. Máy R8 có vài điều tuyệt vời đúng với thời kì của nó, như các chương trình “Feel”, để nhân hoá các nhịp trống của bạn, vì vậy nên nó hơi khác về cơ năng và thời gian. Thêm nữa là về thanh trượt dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để thực hiện một số thao tác nhất định của trống ở thời gian thực, như decay hoặc pitch, ví dụ về phạm vi của pitch đó là vô cùng lớn. Mặc dù chúng ta có xu hướng ghi lại các thao tác một cách tinh tế nhưng bạn có thể nhận ra các hiệu ứng Autechre – esque là khá cực với chúng, đó thực sự là một niềm vui và đáng để thử nghiệm. Đối với sự tinh tế, một tham số khác gọi là “Nuance” và chẳng hạn nếu bạn thao tác nó trên cymbal Ride, có vẻ như tay đống đang di chuyển gậy trống ở giữa và bên trong khi chơi – một tính năng tuyệt vời mà chúng ta chưa thấy ở bất kì nơi nào khác cho đến nay. 

Một số âm thanh tích hợp như kick ms, chúng tôi hiếm khi sử dụng. Những thứ khác như các tom và đặc biệt là những hi-hats, luôn tìm đường vào sản phẩm của chúng tôi từ lần này đến lần khác. Trên LP mới của chúng tôi, bạn có thể nghe thấy chúng như một phần của tiếng trống trên “Bad Weather Mastes”“No Sky, Blue Sound”. 

Có một khe cắm thẻ ở sau máy để tải them âm thanh ROM, nhưng chúng tôi vẫn chưa có được những cái tương đối hiếm với các mẫu 808, 909Simmons. Tuy nhiên âm thanh tích hợp chỉ tuyệt vời và khiến bạn không phải hỏi thêm khi bạn cảm nhận được máy và khả năng của nó.

Trong khi mẫu MK2 được nâng cấp rõ ràng là khá hiếm và đắt hơn một chút, R8 MK1 rất dễ được tìm thấy trên thị trường với giá 150-300 euro. Chúng tôi mua được với giá 60 euro từ một người chơi guitar – anh ấy xem nó như một cỗ máy lạc hậu để thực hành trên nhạc cụ của mình – Và giờ đây chúng tôi có thể rất rõ rằng lý do tại sao anh ấy lại bán nó.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with