Scooter Braun – người có khả năng khiến cả Hollywood dậy sóng

Share on:
Share on facebook

Nhắc đến Scooter Braun, chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến drama “siêu to khổng lồ” nhất nhì Hollywood, liên quan đến hợp đồng trị giá 300 triệu USD với hãng đĩa Big Machine Label Group, và toàn quyền sở hữu 6 album trước đó của nữ ca sĩ Taylor Swift từng nổ ra vào năm 2019, khiến cho giới truyền thông phải tốn bao nhiêu giấy mực. Không ít người đã cảm thấy hoang mang và thắc mắc Scooter Braun là ai mà lại có quyền lực đến thế, có thể thâu tóm cả một hãng đĩa lớn chỉ bằng một cái búng tay.

Scooter Braun – tên thật là Scott Samuel Scooter Braun, sinh năm 1981 (người Do Thái), anh là một doanh nhân, quản lý nghệ sĩ, nhà đầu tư, nhà từ thiện và người sáng lập công ty giải trí, truyền thông SB Projects. Anh từng được cả giới truyền thông và nhiều người trong giới “ca tụng” rằng, một nghệ sĩ chưa nổi tiếng mà về với Scooter Braun thì sự nghiệp sẽ lên như diều gặp gió.

Scooter Braun được cho là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới với nhiều cống hiến cho lĩnh vực văn hoá, giải trí, chính trị, xã hội,…

Giống như những gì giới truyền thông nhắc đến, Scooter Braun chính là một nhà quản lý nghệ sĩ tài năng khi “gà” của anh đều là những cái tên “sao số” trong giới giải trí. Điển hình như: Justin Bieber, Ariana Grande, David Guetta, Steve Angello, Martin Garrix, PSY, Demi Lovato, Black Eyed Peas,… và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Scooter Braun chính là người đã dẫn dắt và định hướng phát triển cho họ.

Scooter Braun và “gà cưng” Ariana Grande 
Scooter Braun là người nâng đỡ Justin Bieber để anh có được thành công như ngày hôm nay

Ít ai biết rằng, Scooter Braun khởi nghiệp bằng việc tổ chức các buổi tiệc trong thời gian anh đi học. Vào năm 2002, anh được thuê tổ chức các bữa tiệc ở từng thành phố, trong số 5 thành phố có chuyến lưu diễn Anger Management Tour, với sự tham gia của LudacrisEminem.

Công việc này đã đưa Scooter Braun đến với giới Hip-hop và gặp nhà sản xuất Jermaine Dupri, giám đốc của So So Def Records. Lúc đó Scooter Braun 19 tuổi, anh nhận lời làm PR cho hãng thu âm và chính thức lên chức giám đốc điều hành vào năm 20 tuổi. Trong thời gian học năm cuối đại học, Scooter Braun đã vừa làm việc tại So So Def Records, vừa điều hành một doanh nghiệp riêng chuyên quảng bá cho việc tổ chức sự kiện của mình.

Vào năm 2003, anh đã thực hiện một số sự kiện quy mô lớn như NBA All-Star Game và các bữa tiệc hậu trường cho tour diễn của Britney Spears. Sau đó anh đã rời khỏi So So Def Records, anh thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm PR, thu âm/phát hành nhạc và quản lý nghệ sĩ.

Scooter Braun chính là người đã tìm thấy Justin Bieber qua một đoạn video trên YouTube và liên lạc với mẹ anh, thuyết phục gia đình Justin Bieber từ Canada đến Hoa Kỳ sinh sống và phát triển. Sau khi đưa Justin Bieber đến với nhiều thành công trong giới giải trí, Scooter Braun đã tiếp tục làm việc cùng Usher (người đỡ đầu của Justin Bieber) và Justin Timberlake.

 

Scooter Braun chính là một nhà quản lí nghệ sĩ tài năng khi “gà” của anh đều là những cái tên “sao số” trong giới giải trí

Cho đến hiện tại, Scooter Braun được cho là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới với nhiều cống hiến cho lĩnh vực văn hoá, giải trí, chính trị, xã hội,… Có thể thấy được, những thành công mà Scooter Braun đã làm cho bản thân và các nghệ sĩ do anh quản lý đã mang về cho anh một khối tài sản kếch xù. Nên việc thâu tóm một hãng đĩa lớn như Big Machine Label Group là một điều “dễ như ăn cháo” đối với Scooter Braun.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with