Rhymastic hé lộ các tiêu chí để chinh phục đỉnh cao Rap Việt: Dễ phết nhỉ?

Share on facebook
Sau hàng loạt tiêu chí, Rhymastic "chốt đơn": Dễ phết nhỉ? khiến dân mạng tiếp tục cho rằng giám khảo Rap Việt lại tiếp tục... tấu hài?

Mới đây, Rhymastic đã công bố trên trang cá nhân của mình các tiêu chí để đánh giá chuẩn xác nhất một màn trình diễn Rap chuyên nghiệp. Nam giám khảo Rap Việt đồng thời kèm ảnh chúc mừng Tập 8 Rap Việt đạt Top 1 trending và ưu ái cho màn Đối Đầu giữa GDucky với Tez của team Karik, vì ảnh đại diện là khoảnh khắc GDucky tạo hình một chiếc súng bằng tay nhắm thẳng vào Tez – phân cảnh mà Rhymastic cho rằng “rất điện ảnh”.

Rhymastic
Giám khảo Rap Việt – Rhymastic

Theo đó, với Rhymastic thì những yếu tố sau đây sẽ làm nên một màn trình diễn Rap chuyên nghiệp mà “chỉ cần thế thôi, bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của Rap Việt”:

– Kỹ năng gieo vần (Vần càng lạ, càng độc đáo càng hiệu quả).
– Flow (Sự biến hóa, cách vận dụng từng tiết tấu, nhịp điệu mỗi đoạn).
– Ẩn dụ/ so sánh/ chơi chữ/ punchline để tạo điểm nhấn.
– Delivery, nhấn nhá biểu đạt các ý từ, cách kiểm soát hơi thở, cách cầm mic.
– Nội dung truyền tải và sự chặt chẽ, liền mạch của lyric.
– Phong cách/ Body language khi biểu diễn.
– Sự liên hệ về cảm xúc theo từng đoạn nhạc trong bài.
– Visual/ vũ đạo/ đạo cụ, v.v.. để hỗ trợ trên sân khấu.
– Một con beat thật hay.

Với 9 tiêu chí kể trên cùng câu “chốt đơn”: Dễ phết nhỉ?, Rhymastic khiến cư dân mạng tiếp tục gọi tên như một diễn viên hài bởi ai cũng hiểu, chỉ một nghệ sĩ rap chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm mới có thể đáp ứng được trọn vẹn các tiêu chí này.

Tại phần bình luận, Rhymastic cũng giải thích thêm về một số tiêu chí đã trình bày ở trên, ví dụ như kỹ năng gieo vần: “Gieo vần ai cũng làm được, nhưng gieo vần hay thì sẽ không phải là những vần ai cũng có thể nghĩ tới”. Song song đó, anh cũng bác bỏ ý kiến của một dân mạng về bình luận: “Những rapper có lyric khủng thường xuất thân từ dân battle thì phải” bởi vì với anh, “battle thường giúp ta có lợi thế về punchline (câu nhấn) và metaphor (phép ẩn dụ), nhưng không thể dùng từ khủng một cách dễ dãi thế được”.

Rhymastic 2
Nam giám khảo nhiệt tình trả lời những bình luận của khán giả

Có thể thấy, nam giám khảo rất tâm huyết với chương trình Rap Việt cũng như những rapper tài năng xuất hiện tại chương trình. Liệu quán quân Rap Việt mùa đầu tiên có thể đáp ứng được hết 9 tiêu chí kể trên của Rhymastic? Cùng EDM.COM.VN chờ đợi trong thời gian tới nhé!

Xem lại TẬP 8 Rap Việt tại đây!

Rhymastic
Nguyên văn chia sẻ của Rhymastic trên trang cá nhân
Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with