Profile khủng của producer GC- cái tên gây chú ý giữa lùm xùm của Sơn Tùng M-TP

Share on:
Share on facebook
Các đoạn beat của GC lấy cảm hứng từ âm thanh trò chơi điện tử và các bộ anime Nhật Bản, mang đến giai điệu nhiều màu sắc, loáng thoáng một chút âm hưởng của Jazz

Giữa scandal “đạo nhạc” của Sơn Tùng M-TP, cái tên GC lại nổi hơn bao giờ hết. GC là một nhà sản xuất âm nhạc ở thành phố Liverpool, Vương quốc Anh; chuyên “bán beat” cho các nghệ sĩ trên toàn cầu. Anh tên thật là Gary, bắt đầu đến với con đường nghệ thuật bằng việc trở thành tay trống tại học viện nghệ thuật ở địa phương. Anh cũng đã từ bỏ một công việc toàn thời gian ở lĩnh vực ngân hàng để dành toàn tâm toàn ý cho việc sản xuất beat nhạc. 

Đến năm 2019, GC trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người theo dõi anh từ trước. Theo thông tin trên kênh YouTube GC, sở trường làm beat của anh chàng chủ yếu là dòng nhạc Pop, R&B, Hip-Hop Alternative. Các đoạn beat của GC lấy cảm hứng từ âm thanh trò chơi điện tử và các bộ anime Nhật Bản, mang đến giai điệu nhiều màu sắc, loáng thoáng một chút âm hưởng của Jazz.  Anh sở hữu những đoạn beat “đắt giá”, từng được dùng bởi nghệ sĩ người Nhật Sirup hay rapper người Mỹ gốc Hàn Nafla. Thậm chí, bản beat R&B All Night  mà anh đã “bán” cho hãng đĩa 88rising nổi tiếng cũng trở nên khá viral tại thị trường Trung Quốc.

GC chủ yếu làm các type beat để bán cho những người có nhu cầu. Đây là các beat nhạc mang những đặc trưng phong cách của một nghệ sĩ nhất định, hay các bản nhạc lofi không lời đầy thư giãn, từ style của Ariana Grande, Justin Bieber, Doja Cat đến The Weeknd, Drake, Red Velvet, Jay Park,… Đặc biệt với bản type beat theo style của Chance The Rapper, producer GC đã trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng nghe nhạc. Thời điểm hiện tại, anh đang hợp tác với một rapper khá có tiếng của Hàn Quốc là Junoflo.

GC có hẳn một website riêng chuyên “rao bán” các bản type beat mà anh đã thực hiện. GC còn sở hữu số lượng người theo dõi đáng kể trên BeatStars- nền tảng trao đổi mua bán beat nhạc hàng đầu thế giới với 3 triệu lượt phát nhạc, sáng tác tổng cộng 279 tracks và mang về gần 100 nghìn lượt theo dõi. Tất cả đều rõ ràng, từ thông tin liên hệ, giá bán và cách thanh toán đều được trình bày chi tiết. 

Bấy nhiêu cũng đủ thấy anh là người xem trọng vấn đề bản quyền cho các sản phẩm âm nhạc. Chính sự uy tín đã giúp GC tồn tại được nhiều năm trong giới. Nhìn chung, GC là một producer có tâm với nghề, mang lại những sản phẩm có chất lượng ổn định, tạo được tiếng vang nhất định. GC bắt đầu tham gia YouTube từ tháng 6/2017, đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 37.9 triệu lượt xem trên toàn kênh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with