Producer Feliks Alvin: Luôn muốn được thử thách và tìm thêm những thứ mới mẻ trong âm nhạc

Share on:
Share on facebook

Feliks Alvin, một cái tên quen thuộc trong cộng đồng producer Việt Nam. Anh được nhiều người biết đến bởi tài năng phối khí tuyệt vời, điển hình là các bản remix triệu view như Mặt Trời Của Em, Anh Là Ai, Nơi Em Muốn Tới,…Mới đây, anh cùng ca khúc Hustle của mình đã xuất sắc giành chiến thắng tại ‘Best Of EDMVC – March 2022’ – cuộc bình chọn dành riêng cho các music producer và người nghe nhạc điện tử để tìm ra ca khúc xuất sắc nhất tháng do cộng đồng EDM Vietnam Community tổ chức.

Nào hãy cùng EDM.COM.VN ngồi lại và lắng nghe những chia sẻ từ người chiến thắng Best Tracks Of March – producer Feliks Alvin nhé!

 

Nhà sản xuất âm nhạc Feliks Alvi

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Xin chào EDM Vietnam Community! Mình là Hưng Nguyễn, mọi người hay gọi mình là Feliks Alvin. Mình sinh năm 2001, đến từ Hạ Long và hiện đang làm việc tại TP.HCM.

 

Vì sao lại là Feliks Alvin mà không phải là một cái tên nào khác? Nó có ý nghĩa gì?

Đối với mình, Feliks có nghĩa là FL Studio – phần mềm mình dùng làm nhạc. Còn Alvin là mình lấy cảm hứng từ nghệ sĩ Avicii, bởi mình là một fan hâm mộ của anh ấy. Âm nhạc của Avicii đã truyền rất nhiều cảm hứng cho mình khi mình quyết định bước chân vào con đường âm nhạc.

 

Bạn có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ của mình khi là người chiến thắng cuộc bình chọn “Best Of EDMVC – March 2022” không?

Mình cảm thấy rất bất ngờ khi bài nhạc của mình giành chiến thắng trong cuộc bình chọn “Best Of EDMVC – March 2022”. Nhưng lí do mình cảm thấy vui là vì mọi người vẫn dành sự quan tâm tới EDM và những con người đã và đang mang EDM trở lại bùng nổ hơn. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến những khán giả của mình, họ đã luôn đồng hành cùng mình trên những chặng đường trong quá khứ, ngay hiện tại và cả ở tương lai.

 

Vì sao bạn quyết định tham gia “Best Of EDMVC”? Bạn nghĩ cuộc bình chọn đã mang lại cho bạn những gì?

Mình tham gia “Best Of EDMVC” lần này với một suy nghĩ đơn giản là để học hỏi. Mình luôn muốn được thử thách cũng như tìm thêm cơ hội, tìm những thứ âm nhạc mới mẻ để dần cải thiện âm nhạc của mình sao cho nó trở nên hay nhất, và truyền tải đến người nghe một cách dễ dàng nhất. Và đặc biệt là mình muốn đưa ngành EDM ở Việt Nam trở lại vị thế vốn có của nó.

 

Đối với Feliks Alvin, việc giành chiến thắng cuộc bình chọn Best Of EDMVC – March 2022 chỉ là điều may mắn

Nói riêng về track Hustle, đó quả là một sản phẩm âm nhạc ấn tượng. Bạn có thể chia sẻ vài điều về ca khúc này cho mọi người hiểu hơn được không?

Nói về Hustle, đây là một sản phẩm mang màu sắc Future House, cũng là dòng nhạc mình theo đuổi bấy lâu nay. Có lẽ chưa bao giờ mình thấy hài lòng về Hustle hay âm nhạc hiện tại của mình cả. Mình đưa Hustle đến với “Best Of EDMVC” là vì lâu rồi mới có một cuộc bình chọn âm nhạc dành riêng cho các Producer, nên Hustle sẽ mang lại vibing 100% EDM, đó cũng là lí do mình chỉ mix master lại chứ không thay đổi ý tưởng ban đầu của ca khúc.

 

Nguồn cảm hứng nào đã giúp bạn hoàn thành Hustle? Những thuận lợi và khó khăn bạn gặp phải khi sản xuất ca khúc này là gì?

Mình thực hiện Hustle là khoảng 3 năm trước, khi đó mình vừa thức dậy và giai điệu của Hustle đã vang ngay trong đầu, thế là mình nhanh chóng lưu lại giai điệu đấy. Phần thực hiện khá thuận lợi, còn khó thì chỉ khó khi bây giờ mình phải mix master lại một track có quá nhiều layer.

 

Ca khúc của bạn đã xuất sắc giành chiến thắng ‘Best Of EDMVC – March 2022’, liệu bạn sẽ quay lại ‘Best Of EDMVC’ các mùa sau nữa?

Chắc chắn rồi, có thể mình sẽ góp mặt ở những mùa tiếp theo để được học hỏi và trao dồi thêm những điều mà mình đang còn thiếu.

 

Bạn nghĩ sao về một sân chơi âm nhạc dành riêng cho các producer và cộng đồng người nghe nhạc điện tử tại Việt Nam như ‘Best Of EDMVC’?

Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi dần có nhiều sân chơi dành riêng cho producer và cộng đồng người nghe nhạc điện tử như ‘Best Of EDMVC’. Mình mong những ai đam mê nhạc điện tử như mình, cũng đều muốn chung tay gây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh, đưa nhạc điện tử Việt Nam vươn ra thế giới và có một chỗ đứng vững chắc.

 

Dòng nhạc sở trường của Feliks Alvin chính là Future House, Future Bass và Deep House

Suy nghĩ của bạn về các sản phẩm tham gia “Best Of EDMVC” của những producer khác?

Mình đã nghe qua tất cả các sản phẩm của những bạn producer khác trong lần tham gia này. Có quá nhiều màu sắc hay và mới mẻ, mình thấy các bạn làm rất tốt. Đối với mình giành được Top.1 cũng là một sự may mắn. Nhân tiện đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến những bạn khán giả đã yêu mến âm nhạc của mình, cảm ơn các bạn trong thời gian qua đã luôn bên cạnh và là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho Feliks Alvin.

 

Feliks Alvin được nhiều người trong cộng đồng nhạc điện tử biết đến nhờ các bản remix triệu views. Vậy định hình trong âm nhạc và các sản phẩm sắp tới của Feliks Alvin sẽ là các bản Remix hay Original?

Mình vẫn sẽ làm cả Remix và Original. Sắp tới mình sẽ ra nhiều sản phẩm hơn nữa, còn định hình trong âm nhạc của mình thì vẫn là một bí mật.

 

Một producer Việt Nam mà Feliks Alvin hâm mộ nhất? 

Với mình thì là Hoaprox. Bởi âm nhạc của anh Hoà đã gây ấn tượng lớn với mình khi mình còn là một đứa trẻ. Tới bây giờ thì Hoaprox vẫn là người mình rất respect.

 

Thông điệp cổ vũ mà bạn muốn gửi đến các producer khi tham gia “Best Of EDMVC” trong những mùa sau

Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công có theo đuổi bạn không thì mình không biết. *cười*

 

Cảm ơn Feliks Alvin đã có những chia sẻ thú vị cùng EDM.COM.VN. Chúc bạn luôn giữ vững lửa đam mê và thành công hơn nữa nhé!

Còn bây giờ, hãy cùng chúng mình thưởng thức ngay Hustle của Feliks Alvin – ca khúc được yêu thích nhất trong cuộc bình chọn ‘Best Of EDMVC -March 2022’ của Feliks Alvin nhé!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with