Phỏng vấn độc quyền Rogue: “Monstercat đã đưa tôi và Hoaprox biết đến nhau”

Share on:
Share on facebook

Một trong những nghệ sĩ đa năng và đi đầu của Monstercat Instinct không thể không kể đến  nhà sản xuất âm nhạc điện tử người Anh, Rogue. Anh đã gắn bó Monstercat (hãng thu âm điện tử nổi tiếng nhất thế giới được bình chọn bởi BXH Dacing Astronaut) hơn 10 năm nay và cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng và tuyệt vời, điển hình là các ca khúc Fury và Badlands từng làm mưa làm gió trên Rocket League (một tự game đua xe bóng đá cực kì nổi tiếng với hơn 40 triệu người chơi trên toàn cầu).

Mới đây nhất, vào ngày 29/05  Rogue đã khiến cho cộng đồng EDM Việt Nam không khỏi bất ngờ khi anh và DJ/Producer Hoaprox – Golden Boy của EDM Việt, quyết định hợp tác và cho ra mắt sản phẩm âm nhạc “New World” và vinh dự được hãng thu âm điển tử Monstercat phát hành. Rogue tham gia vào dự án âm nhạc này với vai trò là Vocalist.

Với tài năng thiên bẩm trong lĩnh vực nghệ thuật, Rogue luôn đạt được những thành tựu nhất định dưới vai trò là nhạc sĩ sáng tác, ca hát và nhà sản xuất âm nhạc. Vậy hành trình đến với âm nhạc và cơ duyên dẫn đến màn hợp tác ăn ý giữa Rogue và Hoaprox như thế nào? Hãy cùng EDM Vietnam Community tìm hiểu anh chàng Rogue thông qua bài phỏng vấn độc quyền dưới đây nhé!Rogue vốn là một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, một cái tên quen thuộc khi nhắc đến hãng thu âm điện tử Monstercat. Vì vậy, Rogue có thể cho chúng tôi biết “cơ duyên” nào mà bạn và Monstercat đã quyết định hợp tác với nhau cho đến bây giờ?

Lần đầu tiên tôi bắt đầu sản xuất nhạc điện tử vào năm 2011, và ngay sau khi Monstercat ra mắt, họ đã nghe nhạc của tôi và muốn giúp tôi tiếp xúc nhiều hơn với thị trường này. Vì vậy, tôi bắt đầu phát hành âm nhạc với họ và họ đã giống như gia đình của tôi kể từ đó!

Là một nghệ sĩ, phải mất rất nhiều thời gian và cảm hứng để tạo ra tất cả những bài hát. Vậy bạn thường làm gì để tìm cảm hứng?

Để tìm cảm hứng, tôi thường nghe các thể loại âm nhạc điện tử EDM mới và thú vị. Điều này thực sự giúp tôi có hứng thú với thể loại này và tạo ra những điều mới hơn nữa.

Đối với tất cả các bài hát bạn đã phát hành trên Monstercat cho đến bây giờ, bài hát nào bạn yêu thích nhất, bài hát nào bạn coi là bài hát thành công nhất trong sự nghiệp của mình cho đến thời điểm này?

Câu hỏi đây thực sự là một câu hỏi khó (cười), mà để chọn ra thì rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ đó là ca khúc “Rattlesnake”, một số nghệ sĩ EDM mà tôi yêu thích đã bắt đầu chơi bài hát này tại các buổi biểu diễn của họ thông qua nhiều chương trình âm nhạc, và nó là bài hát phổ biến, đặc trưng nhất trong các trò chơi và TV. Rất nhiều người biết tôi qua bài hát này và nó mang một giai điệu rất tuyệt!

Gần đây bạn đã phát hành “New World” với Hoaprox, bạn và Hoaprox đã gặp nhau như thế nào?

Chà, Monstercat đã đưa chúng tôi đến với nhau. Họ nói với tôi rằng có một nghệ sĩ mới nổi ở Việt Nam và anh ấy cần một “Vocalist” cho ca khúc của mình, và họ nghĩ rằng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để chào đón anh ấy đến với hãng thu âmcủa họ. Tôi đồng ý đây là một ý tưởng tuyệt vời, và khi tôi nghe bài nhạc, tôi đã được truyền cảm hứng để viết nên lyrics phù hợp với bản nhạc của anh ấy.Làm việc ở một khoảng cách xa, bạn có thể chia sẻ cho chúng tối biết những khó khăn và cách bạn vượt qua nó như thế nào được không?

Với đoạn Track này thì khá dễ với tôi vì Hoaprox đã tạo ra một ca khúc tuyệt vời, và tôi chỉ cần thêm Vocalist của mình . Nhưng đôi khi có thể khó cộng tác đường dài vì bạn không có  sự kết nối trực tiếp cùng với nhau – điều tốt nhất để làm là chỉ cần rất cởi mở, biết chia sẻ với nhau về những ý tưởng khác nhau, và đừng quá nghiêm túc!

Bạn cảm thấy thế nào về Hoaprox sau ca khúc đầu tiên các bạn làm việc cùng nhau?

Anh ấy thực sự tuyệt vời, anh ấy biết cách tạo ra những giai điệu mà anh ấy thực sự am hiểu và biết cách tận hưởng nó! Tôi rất phấn khích về những sản phẩm sắp tới của anh ấy.

Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh?

Tôi thích học các kỹ năng mới và cải thiện các kỹ năng khác của mình như ngôn ngữ, thiết kế 3D, nghệ thuật và viết lách. Tôi cũng thích thư giãn và chơi game. Trò chơi yêu thích của tôi là phiêu lưu / RPG.

Bạn đã từng đến việt nam chưa? Nếu bạn đã đến, điều đáng nhớ nhất mà bạn nghĩ đến là gì ở Việt Nam? Nếu không, bạn có muốn đến Việt Nam một ngày nào đó để biểu diễn không?

Tôi chưa bao giờ đến Việt Nam. Nhưng tôi rất thích đến thăm và biểu diễn tại một chương trình vào một ngày nào đó không xa.

Cảm ơn Rogue về cuộc trò chuyện này!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with