Pháo trở thành người đầu tiên đại diện cho Việt Nam ghi tên mình vào BXH với “2 Phút Hơn” cùng Kaiz Remix

Share on:
Share on facebook
Pháo vinh dự là người đầu tiên đại diện cho Việt Nam ghi tên mình vào TOP 10 BXH Billboard World Digital Song Sales khi ca khúc 2 Phút Hơn liên tục ghi tạo ra những thành tích “cực khủng”

Mới đây, bảng xếp hạng vinh danh các ca khúc bán chạy nhất đến từ các nước trên thế giới ngoại trừ Mỹ – World Digital Song Sale vừa bất ngờ xuất hiện một đại diện đến từ Việt Nam nằm trong top 10. Cụ thể, 2 Phút Hơn đang nằm ở vị trí thứ 10 trên tổng số 25 ca khúc nước ngoài bán chạy nhất trong tuần. Đáng chú ý, tính đến thời điểm hiện tại, bản hit của Pháo đã có tới 8 tuần xuất hiện trong BXH này. 2 Phút Hơn nói về một cô gái mượn rượu tỏ tình, do đó giai điệu và giọng hát của Pháo cũng bám sát cảm hứng phiêu lãng này: “Nơi đây đang xoay xoay, thế gian đang xoay vòng. Anh đang ở nơi đâu, biết anh có thay lòng. Đừng nói chi, mình uống đi”.

2 Phút Hơn là ca khúc do chính Pháo chấp bút từ cuối tháng 2/2020 đã thành hiện tượng của toàn cầu bởi chất nhạc cuốn hút, âm điệu huyền ảo du dương. Tháng 12/2020, phiên bản 2 Phút Hơn được Kaiz remix từng dẫn đầu BXH toàn cầu của nền tảng nhận diện âm nhạc đình đám Shazam – đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có ca khúc đạt No.1 của một BXH lớn và uy tín của thế giới với lượng tìm kiếm nổi bật. Trước đó, bản phối lại do producer Masew thực hiện vào đầu năm 2020 cũng từng gây bão và trở thành trào lưu thịnh hành trên các trang mạng xã hội không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Trên nền tảng YouTube, 2 Phút Hơn (KAIZ remix) hiện đã thu về hơn 80 triệu lượt xem.

World Digital Song Sales là một trong những bảng xếp hạng uy tín của tạp chí Billboard, tập hợp 25 ca khúc từ khắp nơi có doanh thu digital (nhạc số) cao nhất trong tuần. Đặc biệt, đây là BXH dành riêng cho những sản phẩm được phát hành ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Mới đây nhất, theo dữ liệu cập nhật bởi MRC Data suốt 7 ngày vừa qua, ca khúc 2 Phút Hơn của rapper Pháo vẫn tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng này sau nhiều tuần.

Pháo vinh dự là người đầu tiên đại diện cho Việt Nam ghi tên mình vào TOP 10 BXH Billboard World Digital Song Sales khi ca khúc 2 Phút Hơn liên tục tạo ra những thành tích “cực khủng” và sức lan tỏa “không thể xem thường” đến công chúng trong và ngoài nước. Ngoài ra, bài hát còn nằm trong top 1 BXH Shazam toàn cầu, Top 10 Global Viral 50 của Spotify, cũng như ghi tên mình vào BXH Spotify, Apple Music, Deezer của hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Trước đó, Pháo đã gây ấn tượng với khán giả bởi chất giọng đặc biệt, không lẫn đi đâu được. Pháo là nhân tố sáng giá mới của giới underground Việt Nam, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhiều nghệ sĩ chuyên môn nhận xét giọng hát của Pháo có nét mới lạ, đầy sức hút và không kém phần ma mị.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with