NHỮNG NGƯỜI ĐỨNG “PHÍA SAU” LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO RAP VIỆT

Share on:
Share on facebook

Có thể nói làm nên linh hồn của show truyền hình ăn khách nhất hiện nay chính là team SpaceSpeakers.

Không còn là một nhóm nhạc thuần tuý, hiện SpaceSpeakers đã trở thành một công ty giải trí chuyên nghiệp. Team đang mang đến những ảnh hưởng tích cực góp phần tái định hình cho rap/hip-hop tại Việt Nam.

Tại show truyền hình Rap Việt, vai trò của họ không còn là người trình diễn hay thí sinh tham gia cuộc thi. Sự góp mặt của anh em nhà SpaceSpeakers lần này có vẻ âm thầm hơn, với sứ mệnh tạo ra những màn trình diễn chinh phục cả khán giả lẫn huấn luyện viên.

Theo chia sẻ của đại diện nhóm, SpaceSpeakers đã cống hiến đến 6 nhân sự quan trọng cho Rap Việt. Nếu như “anh cả” Touliver đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc, thì RhymasticJustaTee tham gia ban giám khảo, Binz trong vai trò huấn luyện viên và không thể không nhắc đến producer Tín Lê và hoà âm SlimV.

Từ concept chung cho tới mỗi beat nhạc, Touliver đều tham gia hầu tạo ra phong cách riêng cho từng thí sinh, đồng thời làm nên chất riêng không thể nhầm lẫn, hoàn toàn khác biệt của Rap Việt.

Dưới sự định hình từ anh, các sản phẩm bước ra từ một chương trình của Việt Nam hầu như bắt kịp xu hướng rap/hip-hop của thế giới. “Nắm phần hồn” của cả chương trình là âm nhạc, Touliver đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bằng tư duy tân tiến cùng sự biến hoá đa dạng.

Qua quá trình làm việc trực tiếp với thí sinh, tác phong và thái độ của anh cũng là điều khiến người ta nể phục.

“Trong công việc, Touliver là một người rất thẳng thắn và nghiêm túc. Điều này rất quan trọng vì nó giúp cho chúng tôi có được một cái nhìn toàn diện, khách quan về khả năng và bài thi của mình. Anh dành cho các thí sinh nhiều lời động viên và góp ý hữu ích. Với cá nhân tôi, Touliver cho tôi thấy khi thật sự nghiêm túc với âm nhạc và làm việc một cách chuyên nghiệp, tôi có thể làm được những gì”, thí sinh Gonzo chia sẻ về giám đốc âm nhạc của Rap Việt.

Tín LêRhymastic cũng góp phần lớn cho các bản phối của thí sinh. Cả hai sản xuất các bản tấu khí theo concept chung từ giám đốc âm nhạc Touliver. Khán giả có thể nhận ra sự đa năng của Rhymastic khi cùng một lúc đảm nhiệm hai vai trò giám khảo trên sân khấu và sản xuất phía sau hậu trường.

Còn Tín Lê hiện là producer trẻ được nhiều ca sĩ Vpop “chọn mặt gửi vàng”. Thành viên của SpaceSpeakers tốt nghiệp ngành xây dựng nhưng lại có duyên với âm nhạc. Chàng trai 9x từng hợp tác với Soobin Hoàng Sơn trong Ngày Mai Em Đi, Anh Đã Quen Với Cô Đơn, I Know You KnowBinz trong Thôi Anh Không Chơi, So Far hay Vũ Cát Tường với Stardom.

Nhiều khán giả truyền hình nghĩ rằng thí sinh nhận phần beat từ team sản xuất sau đó viết phần rap. Nhưng kỳ thực, sản phẩm cuối cùng là kết quả làm việc chung giữa thí sinh và team.

RhymasticTín Lê liên tục trao đổi, lắng nghe suy nghĩ từ thí sinh. Họ góp ý, tư vấn bằng kinh nghiệm để thí sinh có thể truyền tải được thông điệp mong muốn. Phần beat tạo thêm không gian cho phần trình diễn của thí sinh trọn vẹn và thu hút.

Producer Tín Lê đánh giá rất cao trình độ và nhiệt huyết của các thí sinh cuộc thi Rap Việt. Các bạn luôn chủ động làm việc với team sản xuất để sản phẩm của mình được gọt dũa thật nhiều.

“Mỗi thí sinh đều có idea riêng cho phần thi của mình. Việc phát triển các idea đó thành một bài nhạc hoàn chỉnh cũng mang lại rất nhiều thử thách cho producer, nhưng đồng thời cũng tạo ra những ý tưởng mới lạ và hay ho”,  Tín Lê chia sẻ về công việc tại Rap Việt.

Khi đa phần thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn thì vai trò của SlimV rất quan trọng. Anh chính là người mix và mastering cho các bản thu từ chương trình. Loại bỏ tạp âm và căn chỉnh để khi lên sóng các phần trình diễn có chất lượng ngang bằng nhau, đồng thời, tạo sự chân thực để khán giả khi xem có cảm nhận giống như đang xem trực tiếp tại khán phòng.

Phụ trách tới hơn một trăm bản phối cho Rap Việt, thế nhưng anh không bị áp lực. Với kinh nghiệm dày dặn, từng là người hoà âm ấn tượng cho ca khúc Remember Me của Sơn Tùng MTP, SlimV cho biết anh chỉ cần dành thời gian tập trung là có thể hoàn thành tốt công việc.

SlimV dành nhiều lời khen ngợi cho những người anh em trong SpaceSpeakers như Touliver, RhymasticTín Lê. Team đã sáng tạo tới hơn 112 bản hoà âm với nhiều phong cách khác nhau cho các thí sinh của chương trình.

Sự vượt trội về chất lượng của Rap Việt là điều dễ hiểu khi phía sau là bộ sậu sản xuất “khủng” cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm SpaceSpeakers. Vị thế trên sân chơi nhạc Việt của nhóm có thể nói đã rất vững chắc cho những gì họ đã cống hiến trong chương trình rap/hip-hop đình đám Việt Nam hiện tại.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake
Lost your password?
Login with