NHIỀU NHẠC SĨ KHÔNG CÓ ĐỦ TIỀN ĐỂ CHI TRẢ CHO VIỆC MUA THIẾT BỊ VÀ ĐI LẠI

Share on:
Share on facebook
Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng có tới gần 6.000 nhạc sĩ đang làm việc tại Vương quốc Anh đang phải vật lộn với chi phí thiết bị và vận chuyển.

Những số liệu thống kê này đến từ Cuộc điều tra dân số nhạc sĩ đầu tiên, một dự án được tạo ra bởi Liên minh nhạc sĩ và tổ chức từ thiện Trợ giúp nhạc sĩ, với mục tiêu sẽ được lặp lại từ 3 đến 5 năm một lần để phản ánh những thay đổi trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Đại đa số các ý kiến đều cho rằng những phát hiện này khá ảm đạm với nhiều người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc, và rằng, họ cần có nhiều sự hỗ trợ hơn.

Một người tham gia nghiên cứu chia sẻ: “Gần đây tôi đã bắt đầu làm việc tự do với tư cách là một nhà sản xuất. Việc này sẽ ‘linh hoạt’ hơn, nhưng tôi cần bắt đầu với mức giá rất thấp để xây dựng được portfolio của mình. Tôi cần điều chỉnh để nghề này phù hợp với ‘công việc hàng ngày’ khác, giúp tôi kiếm được thu nhập bền vững và tiếp cận các phúc lợi việc làm.”

“Bây giờ tôi cần sự hỗ trợ trong việc lái xe và vận chuyển thiết bị” – một người khác trong cuộc nghiên cứu này bộc bạch. “Với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn solo, chi phí không bao giờ đủ để hỗ trợ người quản lý tour hoặc các chi phí đi lại…”

Hiện tại, mức lương tối thiểu ở Vương quốc Anh tương đương với mức lương trung bình hàng năm là 19.000 bảng Anh (số liệu này sẽ cao hơn tại London), tuy nhiên khoảng một nửa số nhạc sĩ đang làm việc ở Vương quốc Anh đang kiếm được mức lương thấp hơn nhiều (chỉ rơi vào khoảng 14.000 bảng Anh/năm).

 

Theo Music Tech

Dịch Loop Central

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with