“Never Stop” – Rapital đại diện thế hệ rapper mới tuyên thệ “sát phạt” đến cùng?

Share on:
Share on facebook
Đây như lời tuyên thệ mãnh mẽ của những người rapper trẻ trên con đường đầy sóng gió và không mấy dễ dàng, chứa đựng nhiều thông điệp tích cực, khuyến khích thế hệ trẻ có lối sống tích cực hơn, phấn đấu để theo đuổi đam mê

Năm 2020 vừa qua, cả cộng đồng rap có thể thấy một tổ đội Rapital hoạt động không ngừng nghỉ. Ít nhiều họ cũng đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường với giải thưởng cá nhân của MCK, Gonzo và thành công của Rapitality Underdog.

Vừa qua, bộ ba Rapital gồm RPT JasonDillaRPT Orijinn RPT GONZO đã ra mắt sản phẩm âm nhạc Never Stop, như một lời tuyên thệ mạnh mẽ của những người rapper trẻ trên con đường sóng gió và không mấy dễ dàng, chứa đựng nhiều thông điệp tích cực, khuyến khích thế hệ trẻ có lối sống tích cực hơn, phấn đấu để theo đuổi đam mê. Mặt khác, đây cũng là lời khẳng định “chắc nịch” về khả năng của Rapital trong cộng đồng Hip Hop, bởi MV là một trong những sản phẩm được nhóm đầu tư kỹ lưỡng từ thu âm, phối khí đến cả quá trình sản xuất, giúp âm nhạc của Rapital đến gần hơn với công chúng.

Never Stop kể về ba cậu học sinh lớn lên cùng với niềm đam mê Rap/Hip-hop. Ba đứa trẻ đại diện cho “tiếng nói của các rapper” gặp những khó khăn trong cuộc sống, kể cả những ánh mắt “khác thường” từ xã hội. Nhưng chính những rào cản đó đã biến thành động lực để các rapper dấn thân mạnh mẽ vào con đường rap chuyên nghiệp như hiện tại.

Thành quả chỉ đến khi ta gánh nổi những mất mát.” – Never stop, never give up!”. Mọi thứ đều xứng đáng khi dám dũng mãnh đi về phía trước vì “Đôi chân ta còn đi không thể nào mà đứng im, điều gì thực sự đúng không cần phải chứng minh!”.

Mở đầu là chất rap “thầm thì” mà RPT JasonDillaRPT Orijinn rỉ tha thiết vào tai người nghe. Anh liên tục nhắc lại “không được bỏ cuộc”, tựa như cuộc đời của chính anh. Trở về Việt Nam từ Liên Bang Nga, những khó khăn khi sống xa quê hương đã góp phần tạo ra xúc cảm da diết trong bản rap của anh.

RPT JasonDilla bắt đầu tập rap từ năm 2009, đang hoạt động dưới vai trò là founder và thành viên của Rapital. Trong thời gian hoạt động cùng nhóm, anh đã tham gia vào nhiều sự kiện Hiphop quy mô khác nhau tại Thủ Đô và các tỉnh miền Bắc.

RPT JasonDilla

Âm nhạc lặng người lần lượt vang lên khiến cho một phần hai ca khúc thành nốt trầm, người xem chỉ biết hồi tưởng và cảm nhận từng hồi ức xưa của chặng đường rap. Nhưng không vì thế Never Stop lại trở nên bi lụy, câu từ ngôn ngữ sử dụng vẫn thể hiện được chí khí anh em, cũng như tinh thần mà ca khúc muốn truyền tải.

Phút cuối, “nốt cao” RPT Gonzo “dội vào” như một cú đánh làm thức tỉnh lý trí con người, như một tuyên ngôn: quá khứ đã qua rồi, hãy sống tốt cho hiện tại bằng những đam mê bất diệt. Trước đó, RPT Gonzo đã nhập vai thầy giáo Nam cực thành công trên sân khấu Rap Việt mùa 1 bằng từ ngữ trau chuốt, chỉn chu trong con beat old school cực tâm đắc, đã nhận được đánh giá tích cực của huấn luyện viên và ban giám khảo.

RPT Gonzo

Sản phẩm ra mắt trước thềm Rap Việt Mùa 2 khiến cộng đồng mạng thắc mắc rằng đây có phải là tinh thần “sát phạt” quyết thắng tại mùa giải lần này? Phải chăng “Rapital sẽ never stop trước bất kỳ khó khăn nào”?

Trong bối cảnh hiện tại, chỉ cần hiểu đơn giản, nếu làm tốt, rap sẽ có một vị trí vững chắc trên thị trường, như đã từng diễn ra ở nhiều nước khác như Mỹ, Hàn. Nhưng ngược lại, số phận của rap sẽ trở lại những năm 2000 và thành một trào lưu không hơn kém, những vinh quang của những rapper chỉ như “một lần trúng số trong đời” hay ngôi sao vụt tắt trên bầu trời?

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with