Min – Kai Đinh, R.Tee – Tinle cùng truyền năng lượng tích cực với album Diệu Kỳ Việt Nam

Share on:
Share on facebook
Min - Kai Đinh - R.Tee - Tinle chính là "tổ hợp" đầu tiên trong 8 “tổ hợp” được giới thiệu đến công chúng với If You Have A Dream và đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả

If You Have A Dream là ca khúc đầu tiên trong số 8 ca khúc nằm trong album Diệu Kỳ Việt Nam của Min – Kai Đinh, R.Tee – Tinle vừa được trình làng công chúng, trong chuỗi hoạt động của WeChoice Awards 2020. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ đình đám Min kết hợp với nam rapper R.Tee đến từ team Binz. Diệu kỳ Việt Nam cũng là album chủ đề của WeChoice Awards 2020.

Ca khúc được sáng tác bởi Kai Đinh phần lời rap do R.Tee thể hiện, khâu hòa âm phối khí do producer Tinle đến từ team Spacespeakers đảm nhiệm. Cả ca khúc là không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực, hãy lạc quan trước những khó khăn thử thách. Ca khúc If You Have A Dream là sự kết hợp của hip-hop cùng một chút pop để dễ nghe hơn, mang hơi hướng old-school- trường phái rap cũ của thập niên 70s – 80s. 

Sự kết hợp ca khúc cùng với những tên tuổi không mấy liên quan khiến khán giả có đôi chút khó hiểu, nhưng “bàn tay ma thuật” Tinle cũng đã thể hiện bản lĩnh “nhìn xa trông rộng” của mình:R.Tee thuần về rap nên sẽ phóng khoáng và gai góc, Kai Đinh nhẹ nhàng và tình cảm, Min là sự trung hòa giữa hai cá tính này”. Và đúng như vậy, mở đầu ca khúc là phần rap của R.Tee với chất nhạc “nhẹ tênh” mang đặc trưng của old-school, phần flow cũng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, lyrics đầy ý nghĩa của được chàng rapper khi cất lên đã chiếm trọn cảm tình của khán giả, lời lẽ câu từ nhẹ nhàng nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc: “Có những ngày thật tệ như cơn mưa đầu mùa/ Tự do là thứ duy nhất ai cũng tranh nhau mua” nhưng rồi “Dăm ba cái vấp ngã không thể được ngưng đương đầu/ Anh vẫn tin vào những câu từ trong đầu mình đang nhảy”.

Cân bằng giữa hai giọng rap đầy nam tính mạnh mẽ là giọng hát trong sáng, nhẹ nhàng của Min, đã làm cho bài hát dường như có sức sống hơn, bừng tỉnh sau cơn u mê tối tăm. Đặc biệt, phần điệp khúc của Min “gây nghiện” thật sự “If you have a dream, cố gắng cố gắng thêm, làm gì có giấc mơ đến không điều gian khó. If you have a dream, chân cứ bước thêm bước thêm, chỉ cần vững tin đường phía trước luôn dành cho mình. Phần bè của tác giả Kai Đinh càng tạo nên một điểm nhấn, giúp giai điệu thêm thu hút. Với phần kết hợp “bất chợt” như vậy, công chúng có vẻ thích thú vì hiệu ứng mới lạ mà ca khúc đã tạo ra.

Tôi thực sự rất bất ngờ khi được ngỏ lời mời góp mặt trong dự án âm nhạc đầy ý nghĩa này, đặc biệt nhất là được làm việc với chị Min, một trong những ngôi sao V-pop hàng đầu cùng Kai Đinh và anh Tinle.

Phần rap được tôi thực hiện rất thoải mái, phản ánh đúng những suy nghĩ của tôi về những khó khăn mà tôi thực sự đã đối mặt trong cuộc sống. Nhưng rồi cuối cùng, chính âm nhạc và niềm đam mê đã vực tôi dậy khỏi những ngày tối tăm. Tôi muốn chia sẻ chính nguồn năng lượng tích cực ấy đến khán giả qua phần rap của mình”- R.Tee không giấu được hạnh phúc.

Min – Kai Đinh – R.Tee – Tinle chính là “tổ hợp” đầu tiên trong 8 “tổ hợp” được giới thiệu đến công chúng với If You Have A Dream và đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Chúng ta cùng chờ đón sự ra mắt của 7 “tổ hợp” còn lại trong những ngày sắp tới nhé!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with