LyLy thay đổi thế nào sau khi rời công ty của Châu Đăng Khoa?

Share on:
Share on facebook
Đánh liều đầu tư gần 1 tỉ đồng thực hiện MV Bởi Vì Là Khi Yêu, LyLy mượn "phiên toà tình yêu" để nhắc về "phiên toà tiền bạc" với Châu Đăng Khoa?

Vừa qua, LyLy chính thức ra mắt MV Bởi Vì Là Khi Yêu sau khi rời khỏi công ty quản lý cũ. Trước đó, cô từng hợp tác với ca sĩ Anh Tú qua ca khúc Tuy Xa Mà Gần, Tuy Gần Mà Xa nhưng phải đến MV lần này mới thực sự đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ, nhạc sĩ. Được biết, LyLy đã gom mọi vốn liếng để thực hiện MV với chi phí đầu tư lên đến 800 triệu đồng.

Trước khi MV Bởi Vì Là Khi Yêu ra mắt, LyLy khiến khán giả tò mò khi tung teaser có nội dung bách hợp với nụ hôn nóng bỏng cùng một cô gái khác. Nhưng khi chính thức ra mắt, Bởi Vì Là Khi Yêu của LyLy lại mang một màu sắc tình yêu của thế giới hư ảo.

Với sản phẩm trở lại, LyLy đã lột xác khỏi hình ảnh một ca sĩ dịu dàng, nữ tính trước đó. Cô biến hóa liên tục với những cung bậc cảm xúc khác nhau khi yêu. Tuy có nhiều điểm mới lạ trong Bởi Vì Là Khi Yêu, nhưng dòng nhạc Pop vẫn là chất liệu âm nhạc quen thuộc mà nữ ca sĩ lựa chọn. Trong bản thu, LyLy áp dụng thủ thuật nhả chữ bỏ nhỏ, nảy âm theo từng cụm từ. Ở cuối mỗi câu, nữ ca sĩ vuốt lướt chữ và luyến láy nhiều kiểu khác nhau. Cô chọn cách hát nhẹ nhàng xuyên suốt bài, không lên quãng cao để đẩy cao trào. Phong cách xử lý này được đánh giá vừa nữ tính để tạo sự gần gũi với thính giả đại chúng Việt Nam, vừa cá tính khi tiệm cận với màu sắc R&B hiện đại.

Nội dung MV là câu chuyện tình giữa ma cà rồng với cô tiểu thuyết gia trong lâu đài nguy nga. Trong MV, LyLy vào vai một cô gái ngây thơ, rơi vào bẫy tình của ma cà rồng. Cô nếm trải hết đắng, cay, ngọt, bùi trong tình yêu và cuối cùng nhận cái kết bị chính người mình yêu phản bội. Chia sẻ về thông điệp bài hát, LyLy cho biết: “Tình yêu là một thứ vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa. Hãy cứ mạnh mẽ dấn thân khi yêu, cho đi nhưng không cần mưu cầu nhận lại. Hãy cách học hy sinh vì tình yêu và đừng nghĩ đó là điều ngu ngốc”.

Thế nhưng, nhiều khán giả thắc mắc hình ảnh nam chính là ma cà rồng hút máu nhiều cô gái, liệu có phải LyLy đang muốn dùng “phiên toà tình yêu” để nhắc đến “phiên tòa tiền bạc” với Châu Đăng Khoa không – một cách ám chỉ trong MV, nhưng LyLy không phủ nhận cũng không khẳng định. Cô úp mở về việc khán giả có thể tự diễn giải theo cách hiểu của mình.

Nhắc về việc kiện tụng với công ty quản lý cũ, LyLy cho biết mọi thứ vẫn ở thời điểm bắt đầu vì phải chờ phản hồi từ phía tòa án. Việc kéo dài thời gian giải quyết vụ kiện ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của cô.

Tại họp báo ra mắt MV, khi được hỏi những khác biệt khi bước ra hoạt động độc lập, LyLy cho biết, ở công ty của Châu Đăng Khoa, tuy không phải lo lắng nhiều thứ, nhưng cô cũng không được quyền ý kiến, chỉnh sửa theo ý mình. Đối với sản phẩm cá nhân, cô can thiệp mọi thứ từ kịch bản, trang phục, kinh phí,.. nhưng quan trọng là cô có thể chỉnh sửa theo ý muốn.

Có thể thấy, LyLy đã gần như đã độc lập và bản lĩnh hơn rất nhiều với lần trở lại này.

Bên cạnh vai trò là một ca sĩ, LyLy còn được biết đến là một nhạc sĩ với các bản hit: Anh nhà ở đâu thế?, Đen đá không đường (Amee trình bày), Không sao mà em đây rồi (Suni Hạ Linh trình bày)…

Thưởng thức giọng ca của LyLy cùng EDM.COM.VN qua Bởi Vì Là Khi Yêu tại đây!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake
Lost your password?
Login with