ISOxo và Knock2 – những ngôi sao “đang lên” mở đầu kỉ nguyên mới cho ngành nhạc Dance thế giới

Share on:
Share on facebook
ISOxo và Knock2 - hai trong số những ngôi thành công nhanh nhất trong ngành nhạc điện tử, tạo dựng được tên tuổi cho mình trong vòng 12 tháng.

Isoxo và Knock2 là ai?

Bộ đôi Isoxo và Knock2

Isoxo, tên thật: Julian Isorena – là một DJ/Producer 24 tuổi mang 2 dòng máu Indonesia x Philippines, đến từ San Diego, Mỹ. Anh bắt đầu sản xuất nhạc từ năm 12 tuổi và trình diễn đầu tiên vào năm 16 tuổi tại một đám cưới địa phương. Tại đây, anh đã gặp người bạn thân thiết, hiện tại là cộng sự tuyệt vời của anh – Knock2. Cả hai đã cùng nhau chia sẻ niềm đam mê âm nhạc và sản xuất ra bản nhạc Trap – ‘Radial’, đưa tên tuổi bộ đôi lên bản đồ EDM thế giới. Isoxo nhanh chóng nổi tiếng vào năm 2021 sau bản phát hành ‘Stinger’ hợp tác cùng RL Grime. Cùng năm đó, anh đã cho ra mắt EP đầu tay mang tên ‘Nightrealm’ và bắt đầu chuyến lưu diễn ‘Nightrealm’ cháy vé của mình.

 

Isoxo

Knock2 – tên thật: Richard Nakhonethap – là một DJ/Producer 25 tuổi người gốc Lào, sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Anh bắt đầu làm DJ từ năm lớp 6 và gặp gỡ ISOxo khi còn là thiếu niên. Anh là một trong những nghệ sĩ đột phá lớn nhất ngành EDM vào năm 2022 khi liên tục bùng nổ những màn kết hợp rầm rộ như ‘Radial’ với ISOxo và ‘What’s The Move’ cùng Henry Fong. Knock2 nhanh chóng thu hút sự chú ý của người âm mộ toàn cầu khi phát hành ca khúc mang tính biểu tượng phong cách Bass House – ‘dashstar*’.

 

Knock2

Điều đáng kinh ngạc là chỉ hơn 1 năm, Isoxo và Knock2 đã có sự phát triển đột phá trong ngành EDM thế giới. Vào tháng 11/2023, bộ đôi đã cùng nhau “chỉ huy” sân khấu tại Shrine Expo Hall (Los Angeles) với 4 buổi diễn liên tiếp và thu về lượng khán giả khổng lồ hơn 20.000 người. Kéo theo đó là hàng loạt tour diễn và góp mặt tại nhiều lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới. Thậm chí rất nhiều nghệ sĩ lớn đã đề nghị trình diễn B2B, cũng như ngỏ lời hợp tác cùng 2 cái tên này, có thể kể đến như Skrillex, DJ Snake, Slander, Dillon Francis,… Gần đây nhất là màn B2B của Knock2 và Zedd đã tạo được hiệu ứng bùng nổ trong cộng đồng EDM quốc tế.

 

Buổi diễn Knock B2B Zedd tạo nên tiếng vang lớn trong ngành EDM quốc tế

Một trong những màn ra mắt được mong đợi nhất Coachella gần đây – dự án ISOKNOCK cũng được đánh giá là phần trình diễn lịch sử của ngành nhạc dance. Dự án này của bộ đôi được cho là điểm sáng hiếm hoi mở đầu kỉ nguyên hoàn toàn mới. Nó được biết đến với nguồn năng lượng đáng kinh ngạc từ thể loại Trap và House. Bộ đôi đã cùng nhau thống trị sân khấu và khiến đám đông rung chuyển mạnh mẽ bằng những bản ID bao gồm ID của cả hai, một bản ID cùng RL Grime, Skrillex và nhữngc bản hit thành công nhất của họ như ‘Dashtar’, ‘kidsgonemad’. Thật khó diễn tả bằng lời nhưng quả thật đó là một câu chuyện huyền thoại.

 

Bộ đôi ôm nhau đầy cảm xúc tại sân khấu Coachella 2024

Sau những thành công cá nhân, Knock2 cũng chia sẻ thêm về việc lên kế hoạch phát hành album mới và mong muốn hợp tác với nhiều nghệ sĩ thuộc các thể loại khác nhau, nhất là các nghệ sĩ của 88rising có thể kể đến như Joji, Rich Brian, Milli,… Dù hiện tại anh đang bị “gắn nhãn” ở thể loại Trap nhưng Knock2 luôn cố gắng tránh khỏi điều đó và tiếp tục kết hợp nhiều dòng nhạc khác nhau như Indie, Pop, Hip-hop hay R&B.

Riêng Isoxo, anh cho rằng những gì anh làm, sự thành công đến hiện tại đều là “thuận theo dòng chảy tự nhiên”. Mục tiêu thành công nhất định của anh khá mơ hồ bởi anh chỉ muốn trở thành một nghệ sĩ được kính trọng trong ngành và truyền cảm hứng cho mọi người bất cứ điều gì họ muốn.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with