“In The Name Of Love”: Hãy chiến đấu vì thứ bạn yêu

Share on:
Share on facebook

Vào năm 2016, Martin Garrix đã có một màn hợp tác cùng Bebe Rexha để phát hành ca khúc “In The Name Of Love”. Bài hát bỗng chốc trở thành bản hit toàn cầu và giúp củng cố vị thế của Martin Garrix trong ngành nhạc điện tử thế giới. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao bài hát lại gây được tiếng vang sâu sắc với người hâm mộ đến thế không? Cùng EDMVC tìm hiểu ý nghĩa đằng sau “In The Name Of Love” nha.

Martin Garrix và Bebe Rexha

“In The Name Of Love” là câu chuyện về một cặp đôi chiến đấu để cứu vãn mối quan hệ đang gặp khó khăn của họ. Cả hai đều thừa nhận rằng tình yêu họ dành cho nhau rất bền chặt nhưng không chắc điều đó có đủ để giữ họ bên nhau mãi không. Trong lời bài hát đã thể hiện rõ, cô gái đặt khá nhiều câu hỏi cho người yêu của mình, liệu anh ấy có chịu làm bất cứ điều gì vì tình yêu dù cho điều đó khiến anh ấy tổn thương không.

 

“If I told you this was only gonna hurt

If I warned you that the fire’s gonna burn

Would you walk in? Would you let me do it first?

Do it all in the name of love

Would you let me lead you even when you’re blind?

In the darkness, in the middle of the night

In the silence, when there’s no one by your side

Would you call in the name of love?”

 

tạm dịch

“Nếu em nói anh, rằng điều này sẽ làm anh tổn thương

Nếu em cảnh báo anh, rằng ngọn lửa nguy hiểm đang bùng cháy

Thì anh có dấn thân vào không? Liệu anh có để em làm điều đó trước?

Làm tất cả mọi điều để nhân danh tình yêu

Liệu anh có để em dẫn đường cho anh lúc anh lạc lối

Trong bóng đêm sâu thẳm, giữa đêm tối

Trong sự câm lặng, khi không còn ai bên anh nữa

Liệu anh có gọi cho em với danh nghĩa tình yêu?”

Khi được hỏi về “In The Name Of Love”, Martin Garrix nói rằng ca khúc chính là lời nhắn nhủ của anh đến người nghe: “Hãy chiến đấu cho những thứ bạn yêu”, nhất là cho những ai đang trong giai đoạn cố gắng cứu vãn mối quan hệ. Nó không chỉ là mối quan hệ tình yêu, mà còn là những mối quan hệ xung quanh khác như bạn bè, người thân,…Ngoài ra bài hát còn mang thông điệp đặc biệt cho các cặp đôi, khi yêu nhau chưa chắc cả hai sẽ đồng điệu mọi thứ với nhau, vì vậy ai cũng phải ở tâm lí sẵn sàng hi sinh cho nhau, bất chấp mọi trở ngại mà giữ lấy nhau, cùng sửa đổi, cùng phát triển.

 

Trong một phỏng vấn năm 2016, Martin thừa nhận “In The Name Of Love” giống như một đĩa đơn “thử nghiệm” với hãng thu âm mới của anh. Anh cảm thấy hạnh phúc khi ekip quyết định chọn ca khúc này để phát hành qua STMPD Records và may mắn hơn là nó đã bùng nổ khắp mạng xã hội lúc đó.

 

Nhắc đến việc hợp tác cùng Bebe Rexha, Martin nói rằng anh đã có một số bản demo sơ bộ trước đó. Sau đó quản lí của anh đã tạo một cuộc họp với Bebe và nhờ cô ấy hát thử một số demo. Martin nhớ lại lúc rời khỏi cuộc họp, anh đã nghĩ: “OMG, giọng cô này đỉnh quá!”. Trở lại studio, Martin háo hức lên ý tưởng thêm cho “In The Name Of Love” và liên hệ mời Bebe đến thu âm. Cả hai đã cùng làm việc trong studio và thỏa thích chia sẻ khả năng sáng tạo. Martin đã thử ca khúc với nhiều BPM khác nhau, ban đầu nó là 128 BPM (có thể nói là BPM ruột của Martin lúc đó), nhưng anh đã thử nó ở 134 BPM và thấy ổn hơn.

Tính đến nay, ca khúc đã có gần 1,4 tỷ lượt nghe trên Spotify và hơn 807 triệu lượt xem trên YTB. Giờ thì cùng edm.com.vn thưởng thức lại ca khúc này bên dưới nhé!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with