Hoàng tử Lo-fi gốc Việt keshi chính thức trở lại cùng single đầu tiên trong năm 2021 mang tên ‘beside you’

Share on:
Share on facebook
keshi vừa mới tung ra single ‘beside you’ vào sáng ngày 23/04 đánh dấu màn quay trở lại đầu tiên trong năm 2021 mở đường cho nhiều dự án đầy hứa hẹn khác theo sau.

Cùng với trào lưu chuộng nghe nhạc Lo-fi trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết trong giới trẻ Việt, keshi nổi lên như một hiện tượng âm nhạc mang màu sắc u buồn trên nền Alternative, Hip-hop và R&B độc đáo. Những ca khúc của keshi nhanh chóng chiếm trái tim người nghe bởi giai điệu gọi nôm na là ‘chill’, kết hợp bởi muôn vàn thanh âm đạo cụ trải dài từ tiếng guitar nhẹ nhàng, cho đến giai điệu piano da diết, và được đẩy lên cao trào bởi chất guitar điện.

Với single mới nhất, đây là lần trở lại đầu tiên của keshi từ khi ra mắt EP always vào tháng 10 năm ngoái. Beside you tiếp tục là một quà âm nhạc đậm chất Lo-fi Pop pha lẫn chút Bedroom Pop nhẹ nhàng. Ca từ như được trích ra từ một chương mới nhất trong vũ trụ những câu chuyện tình của keshi.

Như tinh thần mà tên bài hát beside you mang lại, keshi hát lên lời tâm tình từ người trong cuộc, khi liên tục phải chạy theo những suy nghĩ liệu ai mới là người tốt nhất dành cho bản thân: “Anh không thể ngừng gào lên rằng em đừng tự lừa dối bản thân nữa, anh mới là người tốt nhất dành cho em, tình yêu của hắn chỉ toàn mùi vị sai trái và đau đớn mà thôi”.

Tên thật của keshiCasey Luong. Nam nghệ sĩ chia sẻ mình lần đầu tìm thấy tình yêu mãnh liệt dành cho âm nhạc khi chỉ mới 12 tuổi, và mọi thứ đều được truyền cảm hứng bởi ông ngoại của keshi. Từ chiếc đàn guitar cũ kỹ cho đến cuốn sách âm nhạc bằng tiếng Việt vốn đã mai một dần bởi thời gian, keshi tự học cách viết nên những giai điệu và dần rơi vào “lưới tình” với bộ môn nghệ thuật này mà chẳng thể thoát ra.

Ngoài ra, keshi cũng dõi theo rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành âm nhạc như John Mayer, Frank Ocean, The 1975, Drake Bryson Tiller.

Sau khi quyết định theo đuổi âm nhạc một cách nghiêm túc hơn, keshi bắt đầu chia sẻ những sáng tác của mình lên các cộng đồng mạng. If you’re not the one for me who is là một trong số những bản đầu tiên, được keshi đăng tải lên cuộc thi dành cho các fan của nghệ sĩ Joji trên nền tảng Reddit.

Việc nhận về vô số lời tán dương từ nhiều người lạ mặt đã thôi thúc keshi mạnh dạn chia sẻ âm nhạc của mình ra thế giới, theo sau đó chúng ta có over u (7 triệu lượt nghe trên Spotify), just friends (9 triệu lượt nghe trên Spotify).

Tên tuổi keshi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, liên tục xuất hiện trong các playlist thể loại low-key và antipop, đặc biệt là sự ra mắt của EP THE REAPER vào năm 2018 với bản tình ca nổi tiếng like i need u. Ca khúc giúp keshi lọt vào mắt xanh của hãng đĩa Island Records thuộc Universal Music Group. EP skeletons được ra mắt sau đó vào mùa hè năm 2019. Mới đây nhất, nam nghệ sĩ trẻ cũng đạt được kết quả ấn tượng khác khi EP bandaids chính thức vượt qua cột mốc 100 triệu lượt nghe trên nền tảng Spotify.

“Tôi phơi bày tất cả mọi thứ tận tường bên trong tôi với âm nhạc, và mọi người cũng không nên xấu hổ vì bất cứ nỗi buồn nào của mình. Càng tiến gần đến trái tim tôi qua thứ âm nhạc chân chất này, mọi người cũng sẽ nhìn thấu rõ hơn được trái tim của chính mình.’keshi chia sẻ về lý tưởng theo đuổi âm nhạc của chính anh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with