Hiddengem mixtape của B Ray âm thầm lặng lẽ “chiếm trọn” cảm xúc của các raver

Share on:
Share on facebook
Hiddengem mixtape là một viên ngọc ẩn, không thông báo, không đầu tư, nhưng ai tìm thì thấy nó
B Ray là người Việt Nam chính gốc, nhưng do sang Mỹ từ khá sớm nên anh chàng có cách phát âm tiếng Việt không mấy rõ ràng. Nhưng điều này đã khiến cho chất giọng của anh trở nên đặc biệt, khác lạ hơn. Ngoài ra, giới trẻ còn ấn tượng phong cách rap độc đáo và cách chơi chữ khéo léo của B Ray. Đề tài anh chọn thường phản ánh hiện thực đời sống, những điều bản thân từng trải, và những thói hư tật xấu của giới trẻ..
Ngoài những sản phẩm âm nhạc thành công được công bố trước công chúng như Do For Love và Ex’s Hate Me 2 kết hợp cùng giọng ca ngọt ngào của nữ ca sĩ AMEE, B Ray còn có sản phẩm trong “bóng tối nhưng không tối”, mang tên Hiddengem mixtape. Tuy không công bố hay truyền thông trên bất kỳ phương tiện đại chúng nào, “chuỗi tâm sự” của B Ray vẫn thu hút khán giả. Bằng chứng là Hiddengem mixtape đã có 6 track được tung ra. Khi được hỏi về ý nghĩa của Hiddengem mixtape trên story, anh đã không ngần ngại trả lời fan: ”Hiddengem mixtape là một viên ngọc ẩn, không thông báo, không đầu tư, nhưng ai tìm thì thấy nó”.
Tuy câu trả lời có phần “ngạo nghễ”, nhưng xét theo bản chất của cả 6 track là một B Ray “lúc ban đầu”, đầy ngông cuồng và nhuốm màu đời. Có lẽ vì chất thật của anh chàng nên dù không được PR rộng rãi, nhưng Hiddengem mixtape vẫn đặc biệt thu hút khán giả. Hiddengem mixtape là dự án dài hơi của B Ray, bắt đầu từ tháng 5/2020 với con track đầu tiên Ta có nên. Đây được xem là lời thổn thức của anh chàng, với lời lẽ sắc bén nhưng vẫn nhiều ngẫm nghĩ, được thể hiện trên con beat là Lose You của Jurrivh.
Ta nên nhìn vào sự thật vì giả dối sẽ khiến mù lòa/Không nên nói ra sự thật vì bao nhiêu cũng ko đủ cả” hay “Và nếu như người ta yêu thương nhất, là kẻ đứng đằng sau khẩu súng, Ta vẫn nên yêu họ tiếp tục nhưng ở khoảng cách họ bắn không trúng”. Tất cả đã tạo nên một bài rap “đa chiều”, gom tất cả những thứ lộn xộn lại như gia đình, cuộc đời, tình yêu và cả tình anh em một cách trơn tru liền mạch.
Đến track mới nhất vừa ra mắt gần đây, track thứ 6 mang tên Boomerang chứa đựng thông điệp mạnh mẽ, dù đời có xô đẩy, quăng quật đến đâu, thì bản thân cũng trở lại mức ban đầu như là boomerang. Có khán giả bình luận: “Một cái mixtape mà tôi mong đừng bao giờ kết thúc, mỗi ngày 1 bài đi”, hay “Hiện tại có rất nhiều rapper nổi lên. Nhưng nghe cuốn và ngẫm thích nhất vẫn là B Ray. Đỉnh của đỉnh”
Cùng chờ đợi những track tiếp theo của chàng rapper đại tài B Ray nhé!
Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with