Được LK đặt hết tiền cược, Kenji – thí sinh nhỏ tuổi nhất King Of Rap tuyên chiến với Rich Choi

Share on:
Share on facebook
Mạnh dạn kết hợp rap và văn học, Kenji - thí sinh nhỏ tuổi nhất King Of Rap từng được "bốn chọn" lần nữa thuyết phục dàn huấn luyện viên.

Từng gây chú ý khi là thí sinh nhỏ tuổi nhất được cả bốn mentor trao cơ hội đi tiếp ở vòng tuyển chọn, Kenji tiếp tục gây bất ngờ khi thể hiện khả năng viết rap ở vòng đấu nhóm. Bản thân chỉ mới bước vào con đường trở thành rapper dù đã sớm hoạt động nghệ thuật, Kenji thừa nhận bản thân còn non kinh nghiệm và trải nghiệm nếu chọn rap life hay rap love.

Kenji
Kenji bùng nổ với Thạch Sanh tại sân khấu King Of Rap

Tuy nhiên, nam rapper 15 tuổi cũng tự tin khi mình được thoả sức sáng tạo, có thể bước vào thế giới rap với sự đam mê, nhiệt huyết và như một làn gió mới. Điều này chứng minh qua sáng tác mới nhất của Kenji tại King Of Rap mang tên Thạch Sanh“Mình muốn mang những gì gần gũi với bản thân nhất vào rap”Kenji cho biết.

Sử dụng hình ảnh Thạch Sanh Lý Thông, bản rap này nói về câu chuyện người tốt và người xấu trong xã hội, dù là ở quá khứ hay hiện tại thì làm người tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng. “Khi quan sát xung quanh, Kenji nhận thấy ở xã hội hiện tại, người ta ít mở lòng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vì sợ bị mắng chửi, sợ thiệt thân hay thậm chí là bị lừa, từ đó bản rap Thạch Sanh ra đời”Kenji nói.

Thông qua Thạch Sanh, Kenji mong muốn truyền tải thông điệp dù làm người tốt có khó khăn ra sao thì cuộc sống vẫn tồn tại rất nhiều Thạch Sanh sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, bởi “bao việc lặt vặt thôi anh không chấp, như là siêu nhân cần là đến ngay/ Dù là một người anh vẫn chịu đau, chỉ cần mọi người vẫn sống vì nhau”. Cũng chính nhờ chủ ý mang những điều gần gũi với mình vào rap, hai sáng tác của Kenji từ vòng tuyển chọn đến vòng đấu nhóm đều có màu sắc riêng biệt, không lẫn lộn với vô vàn những sáng tác khác trong cuộc thi King Of Rap.

Kenji
Chàng trai 15 tuổi cực thông minh khi chọn Trap Á Đông để toát hết cái hồn của Thạch Sanh

Bên cạnh đó, Kenji cũng rất thông minh khi chọn beat là thể loại nhạc Trap Á Đông – sự kết hợp độc đáo giữa thể loại có nguồn gốc từ miền Nam Hoa Kỳ với đặc trưng Á Đông, rất phù hợp với chủ đề cổ tích Việt Nam của bài hát. Nhạc trap sử dụng trống tổng hợp và được đặc trưng bởi các mẫu hi-hat phức tạp, trống đá được điều chỉnh với độ phân rã dài tổng hợp theo không khí, và thường có nội dung u ám để tạo sự ma mị với hai câu mở đầu “Đàn kêu tích tịch tình tang/ Ai mang công chúa dưới hang trở về”.

Để tiếp tục làm nổi bật màu sắc riêng của bản thân, Kenji tiết lộ trong vòng thi tới, bản thân sẽ tiếp tục đưa một nhân vật cổ tích khác vào sáng tác của mình nhưng khi liên kết với thực tế, đây sẽ lại là một câu chuyện khác hẳn, không trùng lặp với Welcome To My Fun World hay Thạch Sanh. Vì vậy, có lẽ sẽ không nói quá khi fan ưu ái gọi Kenji là “Hoàng tử cổ tích”.

Trong tập 5 King Of Rap vừa lên sóng, Kenji được xếp cùng nhóm với những đối thủ gồm Nhật Hoàng, Captain, D.BLUE Slick. Tự tin trình diễn Thạch Sanh, Kenji giữ vững phong độ với phong cách cực cuốn hút và đầy năng lượng khiến Lil’ Shady cảm thấy rất ấn tượng. Đến phần đặt cược like, cả bốn mentor Lil’ Shady, Big Daddy, Datmaniac và LK đều dành cho Kenji số like cao vượt bậc so với các thí sinh.

Kenji phấn khích khi được LK đặt trọn số like còn lại vào mình

Cuối cùng, LK đã trao hết số tiền còn lại của mình cho Kenji khi “chốt hạ” với con số 33 like – tương ứng với 33 triệu đồng trong quỹ 1 tỉ đồng của chương trình. Anh còn nhận xét Kenji là một tài năng trẻ mà mình không thể bỏ qua.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Kenji cho biết bản thân rất vui vì nhận được số điểm cao nhất trong nhóm. Kenji rất vui bởi đến tập cuối cùng của vòng đấu nhóm, các mentor không còn nhiều tiền cược mà mentor LK đã tin tưởng, đặt cược vào Kenji toàn bộ số tiền anh ấy có. Mình cũng vui không kém khi nhận được lời khen từ anh Datmaniac về lyrics của ‘Thạch Sanh’ bởi thời gian qua, mình đã cố gắng rất nhiều để cải thiện về lyrics khi sáng tác. Lời khen của anh Datmaniac là sự ghi nhận rằng mình đã thực hiện được lời hứa ở vòng tuyển chọn, rằng sẽ đầu tư về lyrics nhiều hơn”Kenji nói.

Trong hậu trường King Of Rap, khi được OSAD hỏi muốn loại thí sinh nào nhất trong vòng đấu sắp tới, Kenji không ngần ngại tuyên chiến với Rich Choi vì đây là thí sinh… ai cũng muốn loại.

Tự tin tuyên chiến với Rich Choi vì đây là thí sinh… ai cũng muốn loại

Trước khi xem những phần trình diễn tiếp theo của Kenji tại King Of Rap, cùng EDM.COM.VN thưởng thức lại Thạch Sanh cực ấn tượng với lối rap như “ma tốc độ” của Kenji TẠI ĐÂY nhé!

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake
Lost your password?
Login with