DISCLOSURE CHO RẰNG THỬ LÀM LẠI CÁC CA KHÚC YÊU THÍCH LÀ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ HỌC SẢN XUẤT ÂM NHẠC

Share on:
Share on facebook
Bộ đôi nhạc điện tử đến từ Anh là Disclosure đã đưa ra lời khuyên cho các nhà sản xuất âm nhạc mới là khuyến khích họ không ngại học hỏi từ các nghệ sĩ yêu thích bằng cách thử làm lại các ca khúc nổi tiếng mà bản thân họ yêu thích.

Lời khuyên này được đưa ra trong tập podcast “Tape Notes” gần đây của Disclosure, nơi mà nhà sản xuất Settle tiết lộ các kỹ thuật sản xuất và công cụ được sử dụng trong album mới nhất của họ – Alchemy – và chia sẻ những ý nghĩa đằng sau một số bài hát của họ.

Guy Lawrence, thành viên của bộ đôi chia sẻ: “Lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể dành cho bất kỳ ai mới bắt đầu với công việc sản xuất là bước vào phòng thu và tập làm theo format dựa trên các bài hát yêu thích của họ cả ngày. Đó là cách tốt nhất để học hỏi và phát triển.”

Anh cũng bổ sung thêm rằng: “Tất nhiên, sau giai đoạn đó thì bạn có thể bắt đầu thêm thắt một số phong cách của riêng mình. Những bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của chúng tôi chỉ là làm lại tất cả các bài hát của underground nước Anh. Chúng tôi chỉ muốn tạo ra những giai điệu sẽ đưa chúng tôi lên Boiler Room và sau đó là một hành trình dài đáng nhớ.”

Trong podcast, anh em họ cũng thảo luận về ưu tiên của họ đối với việc hòa âm phối khí trong một dự án, nói rằng ngay cả khi một bản phối không hoàn hảo theo tiêu chuẩn hiện đại, miễn là bài hát “vô cùng hay” thì nó vẫn ổn, ít nhất là tại thời điểm đó.

Guy bộc bạch: “Bài hát cơ bản phải thực sự hay nếu bản phối không hoàn hảo. Một số bài hát yêu thích của tôi từ trước đến nay thì các demo với phần hòa âm thường là ‘không hoàn hảo’.”

Tại một tập khác trong chuỗi podcast, Guy tiết lộ một kỹ thuật thú vị được sử dụng trên track vocal của Howard trong bài hát “Looking For Love”, giúp làm rõ ý nghĩa của bài hát với việc sản xuất.

Kỹ thuật được Guy đề cập là dùng plugin Little Alterboy của Soundtoys sửa đổi cao độ giọng hát của Howard để phù hợp với những sắc thái cảm xúc trong lời bài hát. Khi lời bài hát thể hiện niềm hy vọng, anh ấy nâng cao độ lên và khi tâm trạng trở nên ảm đạm, anh ấy hạ nó xuống để phù hợp hơn.

Theo Musictech

Dịch: Loop Central

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with