Đen Vâu ngồi trực thăng, rap liền 80 câu trong MV “one shot” cực đỉnh

Share on facebook
Sau "2 triệu năm" xuống biển tắm, Đen Vâu vào rừng chơi với "1 triệu like" và bây giờ lên trực thăng ngồi cùng "Trời hôm nay nhiều mây cực!".

Tối 6/8, sau nhiều hình ảnh nhá hàng thì Đen Vâu chính thức trở lại sau hơn nửa năm im ắng bằng Trời hôm nay nhiều mây cực! với ý tưởng mới hoàn toàn táo bạo. Ngồi trên máy bay trực thăng, Đen Vâu rap liền 80 câu trong MV “one shot” khiến cư dân mạng thêm một phen trầm trồ.

Den Vau - Troi hom nay nhieu may cuc
Đen Vâu ngồi trên máy bay trực thăng, đọc 80 câu rap trong MV “one shot”

“Tôi sáng tác Trời hôm nay nhiều mây cực để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề và sâu sắc đi. Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn cho mọi người được thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc. Nói đùa là cho mọi người dễ ngủ, Đen Vâu nói về ý tưởng khi viết ca khúc mới.

Với Trời hôm nay nhiều mây cực, Đen Vâu quay lại với dòng rap thuần túy. Anh đọc liên tục 80 câu, không có phần giai điệu kết hợp với giọng ca khác như các sản phẩm thành công trước đó. Đen Vâu chia sẻ, khi sáng tác anh cũng nghĩ sẽ kết hợp cùng một ai đó nhưng cuối cùng quyết định tự rap vì muốn dành riêng bài hát này cho bản thân.

Den Vau - Troi hom nay nhieu may cuc - 03
Rapper Đen Vâu

Vẫn mang phong cách cũ, ngoài lời rap vần điệu, Đen Vâu còn sử dụng nhiều hình ảnh liên tưởng đầy thú vị và không ngần ngại nhắc tên nữ diễn viên và các tác phẩm văn học: Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai. Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai; Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc; Tiếc là mình không gặp người lái đò ở sông Đà nên em thì ra cửa Đáy, anh đổ ngược về Sơn La;…

Bên cạnh đó, lần trở lại này Đen Vâu cũng gây ấn tượng với beat nhạc “xập xình” hơn, nhưng vừa đủ để khán giả vừa “feel” vừa cảm chất tự sự mà nam rapper muốn truyền tải. Bắt đầu với âm thanh khá ảo diệu, tạo cảm giác mông lung và phiêu diêu; sau đó dồn dập hơn với tiếng trống khi lời rap bắt đầu.

Den Vau - Troi hom nay nhieu may cuc - 02
Frame hình duy nhất trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực!

Cảm giác chênh vênh giữa đất trời đó còn được cộng hưởng bởi MV “độc – lạ” bằng cú “one shot” Đen Vâu ngồi trên máy bay trực thăng và rap liền 80 câu. Theo chia sẻ, MV được thực hiện tại Hạ Long: “Việc quay trên không khá mạo hiểm, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn chặt chẽ. Trước khi cất cánh, Đen Vâu được trang bị các thiết bị bảo hộ bên trong theo đúng quy định. Cả đoàn phải kết thúc việc ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng.

Hơn thế, đây cũng là một thử thách không nhỏ của Đen Vâu và ê-kíp vì phải thực hiện các cảnh quay trong một không gian mới lạ. Mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài 12 phút nên các thành viên trong đoàn quay phải chạy đua với thời gian. Nếu làm không tốt, phải quay đi quay lại nhiều lần sẽ tốn nhiều kinh phí”.

Được biết, hình ảnh trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực! là lần quay thứ sáu còn những lần quay trước đều phải bỏ đi. Dù vậy, nam rapper cảm thấy hài lòng vì việc ghi hình lại anh đọc rap trên trực thăng rất đúng chủ đề của ca khúc.

Chỉ sau 5 giờ ra mắt, Trời hôm nay nhiều mây cực! chính thức vào đường đua Top Trending ở vị trí #8 và nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả. Không chỉ dành nhiều lời khen cho sản phẩm mới của Đen Vâu, cư dân mạng còn rất tích cực trong việc soi “hint” từ MV và lời bài hát để đoán đề thi Ngữ văn cho kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi.

Xem lại MV Trời hôm nay nhiều mây cực! cùng EDM.COM.VN nhé!

 

 

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with