DEADMAU5 KHẲNG ĐỊNH RẰNG HẦU HẾT CÁC DJ ĐỀU TRÌNH DIỄN SET NHẠC ĐƯỢC THU TRƯỚC TẠI CÁC LỄ HỘI ÂM NHẠC LỚN

Share on:
Share on facebook
Nhà sản xuất nhạc điện tử Deadmau5 đã khẳng định rằng hầu hết các DJ set tại các lễ hội âm nhạc lớn đều được thu sẵn từ trước.

Nam producer, tên thật là Joel Zimmerman, đã chia sẻ rằng chính anh cũng đã từng trình diễn những set nhạc đã được thu sẵn, giải thích rằng tại hầu hết các lễ hội âm nhạc lớn thì “bạn phải làm vậy”.

Đây là một chủ đề gặp nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng Deadmau5 vẫn giữ vững tư tưởng của mình về việc thành thật và thẳng thắn đối với nó. Anh đã nói về chủ đề này trong một buổi livestream vào năm 2021, mà gần đây lại được “đào lên” trên YouTube. Trả lời cho một bình luận hỏi rằng liệu anh đã từng “giả vờ diễn một DJ set” chưa, anh vui vẻ chia sẻ rằng mình đã diễn những set nhạc được thu sẵn do vấn đề hạn chế thời gian.

“Nếu ý của các bạn là một set nhạc đã được thu sẵn, thì wow, luôn luôn. Hầu hết là vậy. Điều đó có khiến các bạn tức giận không? Liệu tôi có phải đi tù vì điều đó không? Thỉnh thoảng là thu sẵn, thỉnh thoảng thì không,” anh nói.

DJ/Producer Deadmau5

Anh vừa ngồi ăn bỏng ngô, vừa đùa về việc FBI sẽ gõ cửa nhà anh: “Sao cậu dám chơi một set nhạc thu sẵn rồi lấy lý do là thời gian hạn chế!”

“Tại hầu hết các lễ hội âm nhạc lớn bạn phải trình diễn một set nhạc đã được thu sẵn. Giống như EDC [Electric Daisy Carnival tại Las Vegas], tôi sẽ ngạc nhiên lắm đấy nếu có ai thực sự chơi một set nhạc mà không được thu sẵn, nói thật đấy, bởi vì lịch trình sản xuất các thứ rất quan trọng đối với nghệ sĩ, và họ không muốn khiến chúng rối tung lên.”

“Bạn biết cách dễ dàng nhất để nhận ra một set nhạc được thu trước là gì không? Phần visual, tin hay không thì tùy. Khi mọi thứ được căn chỉnh thời gian một cách tuyệt đối, điều đó nghĩa là mọi thứ đều đã được sắp xếp thành một hệ thống phát sẵn,” anh giải thích. “Họ làm những gì ở trên đó á? Xoay xoay mấy cái núm filter và vỗ tay, rõ ràng rồi. Đó là tất cả những gì bạn có thể làm.”

Deadmau5 sau đó trả lời một bình luận nói rằng những ai chơi những set nhạc được thu sẵn thì không phải là DJ thực sự, “Được rồi, ai nói thế vậy? Cảnh sát DJ à?” anh cười.

Theo MusicTech

Dịch: Loop Central

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with