Dế Choắt thoát khỏi vùng an toàn, hay vẫn thiếu sáng tạo tại Rap Việt?

Share on:
Share on facebook
Đối đầu với B:Okeh với đề tài bảo vệ môi trường, Dế Choắt tiếp tục nhận được nhiều lời khen nhưng vẫn chưa khiến Rhymastic thực sự thoả mãn?

Tối 12/09, Rap Việt bắt đầu vòng Đối Đầu với màn so kè cực căng của các thành viên team Wowy. Với chủ đề: “Trái Đất này toả sáng và tôi không màu”, lần lượt từng cặp đấu của team Wowy đã khiến khán giả bất ngờ trước những thông điệp rõ ràng bằng bốn màn trình diễn đã tai, đã mắt.

Mở đầu là sự đối đầu của Dế ChoắtB:Okeh, hai màu sắc hoàn toàn khác nhau nhưng lại có sự kết hợp hoàn hảo. Cả hai từng gây ấn tượng ngay từ vòng Chinh Phục, nhưng B:Okeh đã tỏ ra khá e dè trước Dế Choắt. Anh chàng với phong cách rap khá hồn nhiên đã sốc lại tinh thần: “Mình là một chiến binh, mình đến đây để chiến đấu chứ không phải run sợ!”.

Dế Choắt 1
Dế Choắt B:Okeh là bộ đôi đối đầu đầu tiên tại Rap Việt

HLV Wowy giao đề bài cho bộ đôi Dế ChoắtB:Okeh: “Hành tinh này sẽ đi về đâu?” với mong muốn sẽ có một bài nhạc mang tính nhân văn kêu gọi bảo vệ trái đất và môi trường. Nam rapper muốn hai thí sinh đội mình sẽ truyền tải thông điệp này một cách dễ thương như một bài ca hay truyện cổ tích. Đây hoàn toàn lại là thế mạnh của B:Okeh và là thử thách rất lớn cho Dế Choắt.

Dựa trên nền ca khúc Trái Đất Này Là Của Chúng Mình của nhạc sĩ Trương Quang Lục, phần trình diễn Trái Đất Này của Dế ChoắtB:Okeh ngay từ khi vang lên đã gây ấn tượng bằng sự dễ thương, trong trẻo ấy. Với flow rap chậm, quen thuộc, B:Okeh truyền tải thông điệp rất rõ ràng đến khán giả bằng những ca từ rất trong sáng: “Báu vật con đang có là tuổi trẻ, trong đôi mắt và da dẻ đất Mẹ đã cho con niềm tin mạnh mẽ. Tận dụng nhé vì thiên nhiên cần con san sẻ, bảo vệ, chở che”.

Ngay sau đó, Dế Choắt nối tiếp bằng đoạn hook “xoay xoay xoay xoay” và vào verse của mình, đẩy nhịp và tốc độ của bài hát lên cao nhưng vẫn giữ được sự dễ thương mà HLV Wowy muốn có xuyên suốt bài hát. Không còn là một người gai góc như vòng Chinh Phục, Dế Choắt trong Trái Đất Này hoá thân thành Trái Đất – một cách nhân hoá để nói lên quan điểm của mình; đồng thời lên tiếng kêu gọi con người cùng nhau bảo vệ môi trường.

Dế Choắt 2
Cả hai tự tin trình diễn trên sân khấu Rap Việt

Sự kết hợp của B:OkehDế Choắt khiến HLV Suboi dành lời khen: “Một màn kết hợp rất hay. Đây là màn trình diễn hơn là màn thi đấu”. Binz công tâm: “Đây là một chủ đề không hẳn là khó nhưng cũng không dễ. Về môi trường vốn từ mình dùng được rất nhiều nhưng để làm cái gì sôi động trong một bài hát thì cá nhân tôi cảm thấy vẫn chưa phù hợp với tinh thần của bài. Tôi thấy Dế Choắt lần này mạnh hơn rất nhiều. Cái verse (đoạn) nó mạnh hơn, từ kỹ thuật flow đến mọi thứ”.

Trong khi đó, Karik lại cho rằng phần hook “xoay xoay xoay xoay” kia của Dế Choắt dù rất hay nhưng vẫn chưa thực sự thuyết phục anh. Đặc biệt là nó chưa tốt như khả năng của Dế Choắt ở vòng Chinh Phục. Wowy giải thích tại sao có màn kết hợp này và cũng dành lời khen cho bộ đôi team mình: “Sự mạnh mẽ của Dế Choắt trong phần trình diễn này được phát triển nhờ B:Okeh. Dế Choắt đã ra được vùng an toàn của mình. Mọi người nhìn Dế Choắt có rất nhiều hình xăm, sẽ nghĩ bạn rất dữ tợn, hung hăng, nhưng qua bài này Wowy muốn mọi người không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Bạn cũng có những suy nghĩ về những điều lớn lao hơn”.

Dế Choắt chia sẻ thêm: “Tôi có rất nhiều tình yêu nhưng chưa có cơ hội để thoát ra. Lúc đầu tôi nghĩ tôi chỉ là một cá nhân sống trong một trái đất và phát ra lời mình đang nói. Nhưng sau khi làm việc với anh Wowy B:Okeh thì tôi hiểu ra, không phải một cá nhân nào nói về trái đất. Mình phải tưởng tượng mình là trái đất. Trái đất đã trải qua nhiều thiên tai, biến cố nhưng cuối cùng, điều trái đất dành cho con người vẫn là tình yêu”.

Dế Choắt đã thực sự thoát khỏi vùng an toàn?

Thế nhưng, giám khảo JustaTeeRhymastic cũng cho rằng hai thí sinh đội Wowy khá an toàn trong sự sáng tạo qua bài hát này: “Tại sao B:Okeh lại sử dụng một cái flow quá an toàn như vậy?”JustaTee thắc mắc. Rhymastic lại đặt vấn đề: “Trái Đất Này có sample khá phổ biến. Điệp khúc xoay xoay vừa đủ nhưng thông điệp truyền tải quá an toàn, chưa đủ sức hấp dẫn khi sử dụng slogan: Bảo vệ môi trường quá thông dụng, chưa đủ điểm nhấn để chạm đến trái tim nhiều người”.

Điều này gây ra cuộc tranh luận khá gay gắt giữa Wowy Rhymastic khiến Suboi phải đứng ra hoà giải, do quan điểm và góc nhìn của mỗi người không giống nhau. Cuối cùng, cả hai giám khảo đều đưa ra quyết định Dế Choắt sẽ là người bước vào vòng trong của Rap Việt; còn B:Okeh sẽ phải trải qua màn Giải cứu sau đó.

Liệu Dế Choắt đã thoát khỏi vùng an toàn hay vẫn thiếu sáng tạo tại Rap Việt? Cùng EDM.COM.VN thưởng thức lại màn trình diễn của Dế Choắt và B:Okeh.

 

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with