Dế Choắt kết hợp Rap với đàn bầu trong MV đầu tiên sau Rap Việt

Share on:
Share on facebook
Sau giành chiến thắng tại Rap Việt, Dế Choắt có vẻ im ắng so với các anh em của mình. Song việc bất ngờ "đánh úp" fan hâm mộ bằng MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây chính là câu trả lời thoả đáng cho tất cả.

2020 là một năm rực rỡ đối với Dế Choắt bởi chàng rapper không chỉ nắm giữ vị trí Quán quân của chương trình Rap Việt, mà còn liên tiếp ghi tên trong những hạng mục giải thưởng lớn. Thế nhưng, ở địa hạt âm nhạc, sau khi bước ra khỏi cuộc thi, Dế Choắt lại im ắng hơn so với những người anh em của mình.

Không khó để nhận thấy, sau Rap Việt, thay vì tận dụng sức nóng để xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông, Dế Choắt quyết định cho phép mình thực hiện chuyến “nghỉ dưỡng” tạm thời để sạc lại năng lượng, hoàn tất các chương trình thiện nguyện của mình. “Mình không cố để tận dụng điều gì cả. Dế đã đặt ra con đường cho mình, cũng có những kế hoạch riêng và mọi thứ đang đi đúng theo những gì mà Dế muốn. Còn việc quên hay không, Dế tin khi âm nhạc cất lời thì luôn luôn sẽ tạo ra được mối dây liên kết” – nam rapper chia sẻ.

Mới đây, Dế Choắt bất ngờ ra mắt MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây – sản phẩm đầu tiên đánh dấu cột mốc mới của Dế Choắt sau một hành trình diệu kỳ của Rap Việt. Chia sẻ thêm về ca khúc, Dế Choắt cho biết: “Đầu tiên,Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây là một câu nằm trong bài hát mà Dế thích nhất. Tiếp đến, đây là sản phẩm Dế rất tâm đắc và ấp ủ, vì nó mang đến một năng lượng rất tích cực. Ca khúc thể hiện câu chuyện của một cậu bé giống như Dế, luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình và may mắn đã chạm đến những chiến thắng. Nếu nghe DếUyên trong Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, mọi người sẽ nhận ra một thông điệp rằng, chỉ cần mình cố gắng, mình xuất phát hay xuất thân từ đâu không quan trọng, giống như Dế.

MV là hình ảnh về những chuyến thiện nguyện của Dế Choắt, về câu chuyện thú vị, những mảnh đời mà Dế Choắt gặp gỡ trên đường sẻ chia yêu thương. Đặc biệt, anh cũng đã có màn kết hợp ấn tượng giữa Rap và đàn bầu – thanh âm mang màu sắc dân tộc rất mới lạ và độc đáo.

Đây là sản phẩm đầu tiên Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân chơi đàn bầu. Đó là điều khiến Dế cảm thấy vô cùng tự hào. Mọi người phải biết rằng ban đầu người nghệ nhân này không đồng ý tham gia do họ chưa hiểu nhạc Rap và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo ra một bản giao thoa như thế nào. Dế cố gắng thuyết phục họ thu âm tiếng đàn trên bài Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây. Lúc đó, người nghệ nhân này đã khiến Dế rất xúc động khi nói: “Tôi ước gì, trong tương lai, bạn có thể kết hợp nhạc cụ dân tộc nhiều hơn, giới thiệu những sức hút của nó đến với càng nhiều người hơn như nhạc xẩm, quan họ… Thành thật, nhạc cụ dân tộc Việt Nam đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho âm nhạc Việt Nam và Dế có cơ hội được tận hưởng vẻ đẹp đó khi mang màu sắc nhạc cụ dân tộc vào Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây. Và đó cũng là điều Dế muốn hướng đến nhiều hơn trong màu sắc âm nhạc của mình”.

Ngay từ khi ra mắt, Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây đã nhận được những phản hồi tích cực bởi “món quà âm nhạc” không chỉ được đầu tư chỉn chu mà còn vì ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa đằng sau. Đi cùng với âm nhạc bắt tai, những câu rap khơi gợi tinh thần lạc quan, Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây nhiều hơn một bản nhạc nghe và ngẫm. Đó là những lát cắt đáng nhớ trong chính hành trình thiện nguyện của Dế Choắt cùng những người bạn của mình. Các thước phim được đổ màu trắng – đen để làm bật lên tính chân thật nhưng vẫn giữ được sự chỉn chu và thu hút.

Hiện tại, Dế Choắt còn khẳng định thêm rằng anh không cố đi tìm định vị của mình trên thị trường âm nhạc. Anh chàng mong muốn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được làm những gì mình tin là nó phù hợp với mình, vì dù thất bại thì Dế Choắt vẫn cảm thấy mãn nguyện với con đường mình đã kiên trì và cố gắng.

Và sau Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, Dế Choắt cho biết thời gian tới anh sẽ tập trung nhiều hơn vào âm nhạc để nhanh chóng gửi những sáng tác tâm đắc đến khán giả. Dế Choắt còn không quên nhắn gửi: “Khi quay trở lại, mình hy vọng các bạn sẽ thấy âm nhạc Dế Choắt mang nhiều màu sắc bất ngờ cùng những câu chuyện bất ngờ”.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with