Chống lại hội chứng “sương mù não” với phương pháp trị liệu bằng âm nhạc

Share on:
Share on facebook
Các bác sĩ đến từ Đại học Cincinnati (Mỹ) mới đây đã sáng tạo ra và thực hiện một nghiên cứu về cách chống lại hội chứng "sương mù não" bằng phương pháp trị liệu bằng âm nhạc
Theo báo cáo của WFMZ-TV, bác sĩ khoa ung thư thần kinh – tiến sĩ Soma Sengupta và nhóm của cô đã phát triển một ứng dụng có tên là ARMcan Active Recept Music, ứng dụng khai thác liệu pháp âm nhạc cho phép người dùng tạo ra các bài hát của riêng họ.
 
Tiến sĩ Sengupta nói rằng: “Tôi muốn một ứng dụng có thể cho phép bệnh nhân thể hiện khả năng âm nhạc của họ. Nói cách khác là nơi bạn có thể xếp chồng các thể loại và tạo ra bản nhạc của riêng mình.” Nữ tiến sĩ nói thêm:“…Công nghệ này sẽ giúp người bệnh tua lại và giúp các vùng não “tập thể dục” mà lúc bình thường không làm được.”
 
Nghiên cứu của nhóm nhấn mạnh rằng, âm nhạc rất hữu ích dù nó nằm bên ngoài lĩnh vực giải trí. Theo Đại học Cincinnati, nghiên cứu của tiến sĩ Sengupta có thể áp dụng cho những bệnh nhân ung thư đã được hóa trị và hiện họ đang trải qua tình trạng “sương mù não”. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng sẽ giúp ích được cho nhiều người mắc phải hội chứng ngay sau khi họ nhiễm COVID-19.
 
Hội chứng “sương mù não” được biết là các vấn đề liên quan về suy nghĩ, trí nhớ như hay quên, thiếu tập trung, mệt mỏi, kém minh mẫn, mất phương hướng,…
Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with