Chillies của những ngày tháng “Qua Khung Cửa Sổ”: Chất nhạc bay bổng “làm mưa làm gió” từ 2020 đến bây giờ

Share on:
Share on facebook
Âm nhạc Chillies đã lan rộng và len lỏi vào từng con tim, bởi sự đồng điệu về tâm trạng và cảm xúc của nhóm nhạc này đã mang đến cho đại đa số giới trẻ

Chillies đã chính thức phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc mang tên Qua Khung Cửa Sổ với 10 ca khúc đa dạng về thể loại và câu chuyện, được sáng tác bởi Trần Duy Khang – Vocal, Songwriter, Frontman và sản xuất bởi Nhím Biển – Guitar Lead cùng Si Fu Huynh – Drummer của Chillies.

10 ca khúc đại diện 10 câu chuyện cuộc sống khác nhau thông qua những “khung cửa sổ” do Chillies kể. Album đa dạng màu sắc âm nhạc và không bị bó buộc trong một thể loại nhất định nào cả, đi từ Alternative Rock của Vùng Ký Ức, Em Đừng Khóc, Đường Chân Trời đến các bản Pop như Bao Nhiêu, Qua Khung Cửa Sổ, Mascara thử sức với cả Synthpop, Retro với Giá Như, Mộng Du và cuối cùng là R&B/Hip-hop trong Ms. May và Một Cái Tên. Tuy phong phú về chất  nhạc, nhưng các ca khúc trong album Qua Khung Cửa Sổ vẫn là Chillies, ca từ đậm chất tự sự, khơi gợi hoài niệm ký ức và thức tỉnh người nghe bằng phần giai điệu bùng nổ, thúc giục.

Với album đầu tay, Chillies hòa chung cảm xúc suy tư của người trẻ, đi qua đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống cùng nhiệt huyết và tâm huyết của các thành viên khi thực hiện dự án lớn như lần này. Trong album Qua Khung Cửa Sổ còn có sự xuất hiện của hai khách mời – hai nghệ sĩ thân thiết với Chillies, đã góp thêm tính hấp dẫn cho album này. Ở ca khúc Ms. May, Chillies kết hợp cùng rapper Magazine; với lần hợp tác này, họ làm việc ăn ý đến mức lấy luôn bản thu đầu tiên mà không cần thực hiện thêm bản thu nào khác. Để hoà giọng trong ca khúc Một Cái Tên, nhóm nhạc đã ngỏ lời với Orange, một ca sĩ có thế mạnh về R&B.

Chillies đã phát hành MV Em Đừng Khóc – single mở màn cho album Qua Khung Cửa Sổ, bày tỏ nỗi lòng cô đơn khi thất bại của giới trẻ, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người xem khi đem dàn nhạc giao hưởng từ không gian sang trọng của nhà hát đến khoảng trời bao la.

Tiếp tục hoàn thành album một cách hoàn chỉnh, Chillies đã lần lượt trong bốn ngày liên tiếp cho ra mắt lyric video bốn ca khúc Bao Nhiêu, Ms.May, Một Cái Tên, Mộng Du. Người hâm mộ cũng phải thốt lên vì có phần “bội thực” âm nhạc khi của boy-bands có tốc độ ra lyric video nhanh đến nghẹt thở như vậy. Thay vì đầu tư tiếp MV như các ca khúc trước trong album, Chillies có cách “trình bày” MV mới lạ khiến người xem thích thú. Không là không gian rộng lớn với đội hình nhạc cụ hoành tráng, nội dung MV chỉ là những chuyển động tĩnh, lặp đi lặp lại một hành động, giống như chuyển động của tờ giấy lật và sánh sáng thay đổi trong bài Bao Nhiêu, hay động tác pha chế/ uống rượu trong Một Cái Tên.

Trong một năm qua, những ai đang theo dõi nhóm nhạc này, chắc chắn nhận ra họ đã có thời gian hoạt động nghệ thuật một cách say mê và chăm chỉ nhất, mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Quả không ngoa khi nói một năm qua là “năm của Chillies”, âm nhạc của họ đã lan rộng và len lỏi vào từng con tim của khán giả, bởi sự đồng điệu về tâm trạng và cảm xúc mà nhóm nhạc này đã mang đến cho đại đa số giới trẻ. Cùng với đó, trong thời đại nhạc số lên ngôi, album Qua Khung Cửa Sổ đã sở hữu con số ấn tượng khi mở pre-order nhanh chóng cán mốc 1000 bản album vật lý.

Hơn hết, cái bắt tay với Warner Music Vietnam đã mở ra những cơ hội phát triển mới cho Chillies. Chillies nghĩ xu hướng chung của các nghệ sĩ Việt Nam bây giờ là mong muốn muốn tiến ra thế giới. Đồng thời, còn một mục đích cao cả hơn là làm cho khán giả quốc tế biết đến nhiều hơn âm nhạc Việt Nam. Đối với Chillies, việc ký kết với một hãng đĩa quốc tế sẽ là bước phát triển rất lớn của chúng tôi, trong việc đem âm nhạc Chillies đi xa, hướng đi trong tương lai của nhóm cũng được định hình rõ ràng hơn.

Đầu tiên, Chillies muốn âm nhạc của mình được lan tỏa ở Đông Nam Á và châu Á trước. Chúng tôi nghĩ muốn làm gì thì cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng bước một. Đầu tiên nhóm sẽ tiếp cận những thị trường gần mình và sở hữu nền văn hóa cũng như chất liệu âm nhạc có sự tương đồng. Cũng dễ hiểu thôi, làm việc đó dễ hơn là một bước tiến thẳng sang Âu Mỹ, sẽ rất khó khăn”.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with