Addy Trần trở lại thể loại Future Bass và R&B sexy với Deja Vu

Share on facebook
Addy Trần - người đứng sau loạt sản phẩm hit của 365 Daband, MiA, Andree... bất ngờ tung MV DEJA VU kết hợp với Seachains và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Gây bất ngờ trong lần trở lại này, Music Producer Addy Trần đã có cuộc phỏng vấn ngắn với EDM.COM.VN để khán giả hiểu hơn về Deja Vu và quá trình tạo ra một sản phẩm cực kỳ chất lượng về cả phần nghe lẫn phần nhìn, nhằm phục vụ người đam mê âm nhạc trong mùa dịch này.

Addy Trần

 

1 – Sau khi sản phẩm Deja Vu chính thức tung ra, cảm giác của anh hiện tại thế nào?

Đến bây giờ, cảm giác của tôi vẫn vừa mừng vừa lo, vì không biết sản phẩm của mình có được khán giả đón nhận nhiều như mình mong muốn không. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy vui nhiều hơn, bởi đây là sản phẩm tôi và toàn bộ ekip đã chuẩn bị rất kỳ công; cũng như nhận được rất nhiều hỗ trợ từ Seachains

2- Ý tưởng để viết và thực hiện Deja Vu xuất phát từ một câu chuyện thật hay được lấy cảm hứng từ một điều hư cấu?

Tất cả đều xuất phát từ câu chuyện thật của chính tôi. Bản thân tôi đã trải qua rất nhiều lần cảm giác này. Nó xuất hiện trong một giấc mơ và tôi nhớ như in cảm giác khi đó. Dĩ nhiên demo ca khúc này không phải vì Deja Vu mà có.

Tôi đã viết chorus của bài này lên đến 15 lần, phần rap của Seachains thu đến 4-5 lần và phải có đến 40-50 cái master khác nhau trước khi có được bản final của Deja Vu mà khán giả được thưởng thức hiện tại.

Trong quá trình hình thành, tôi gửi beat cho Seachains nghe, cậu ấy có lời khen rồi đề nghị làm chung. Khi phần rap của Seachains hoàn thành thì tôi thấy cực kỳ ấn tượng. Tôi cũng chia sẻ thẳng với cậu ấy là chính tôi cũng đang bị stuck với ý tưởng này. Seachains liền gợi ý tôi làm Deja Vu. Hai anh em cùng bắt tay hoàn thiện nó bằng cách bám sát dàn bài là hiện tượng deja vu.

Addy Trần và nữ chính Thiếu Lan trong MV Deja Vu

Về ý tưởng làm MV, bắt đầu với cảnh mở màn là nữ chính (PV – Thiếu Lan) tại hiện trường tai nạn, sau đó mọi thứ quay ngược về quá khứ. Đó là những cảnh nóng 18+ lúc cô nàng thay đồ đi bar để minh họa cho phần lyrics của Seachains. Sau đó cô trở về nhà và nhớ lại những kỷ niệm xưa, khi chàng trai vẫn còn kề bên. Cô gái tiếp tục lạc vào không gian ảo, nơi cô đập vỡ mọi thứ để trở về thực tại. Và cô lại cầm áo chạy ra hiện trường thêm một lần nữa.

Nội dung MV xoay quanh việc cô gái bị mắc kẹt trong không gian và thời gian trước và sau khi chàng trai gặp tai nạn. Sự việc đã xảy ra rồi và cô gái vẫn chưa thể chấp nhận được điều đó. Vì vậy, cô luôn muốn tìm lại quá khứ nhưng không thể, và cứ bị kẹt lại trong đó. Cô chỉ có thể hoặc đối mặt, hoặc mãi mãi sống trong ảo tưởng của chính mình.

3- Lần xuất hiện này của anh đầu tư rất kỹ về âm nhạc và hình ảnh, anh có kỳ vọng nhiều vào sự đón nhận của khán giả không?

Sản phẩm nào của tôi khi tung ra luôn cố gắng đầu tư tốt nhất có thể về mặt âm nhạc. Còn hình ảnh, MV thì có lẽ là điều hạn chế của tôi, nên tôi phải nhờ hỗ trợ nhiều bên. Tôi rất kỳ vọng vào sự đón nhận của khán giả trong lần trở lại này.

Song song đó, tôi cũng muốn mang hình ảnh của mình đến gần hơn so với thời gian trước đây.

4- Đây có phải lần đầu tiên anh hợp tác với Seachains không? Trong quá trình làm việc, giữa hai người có xảy ra tranh luận gì về gu âm nhạc không?

Tôi và Seachains đã từng hợp tác trong vài sản phẩm khác, nhưng đây là lần hợp tác đầu tiên chính thức trong sản phẩm của riêng tôi. Seachains là một người rất cởi mở trong âm nhạc, chúng tôi đã thống nhất với nhau rất rõ ràng trước khi bắt tay vào dự án nên không có tranh luận gì nhiều trong quá trình làm việc.

DEJA VU là sản phẩm chính thức đầu tiên mà Addy Trần hợp tác cùng Seachains

5- Âm nhạc của Deja Vu có điểm gì đặc biệt so với các sản phẩm trước?

Đây có lẽ là bài Future BassR&B mà lâu lắm rồi tôi mới làm lại cho bản thân tôi – một bài R&B sexy kết hợp với Future Bass.

Tôi có mix một số trick mới, với drop sử dụng từ những sample mà tôi cắt ra. Những vocal chop và song song đó là synth, kèm thêm một cặp lead và dùng serum để dàn trải nó thành một synth future bass. Deja Vu khác nhiều những bản house, hoặc dance pop mà tôi từng làm trước đây. Tôi đã tính toán từng giây một để nó thật match và automation rất nhiều để mọi thứ thật sạch sẽ.

Tôi đã cực kỳ vật lộn với bản mix để cho ra sản phẩm này. Như bản thân đoạn guitar, vốn là một đoạn sample của splice; sau đó tôi đánh lại vì ý tưởng rất hay nhưng chất lượng cực kỳ kém. Từ đó, tôi làm ra cái dàn bài và thấy nó hay hơn nhiều. Tôi mới làm full rồi gửi cho Seachains. Rất may mắn, Seachains cảm thấy hứng thú với cái beat này.

Addy Trần
Một trong những phân cảnh ấn tượng trong MV DEJA VU của Addy Trần

6- Một sản phẩm được đầu tư rất kỹ, nhưng tại sao anh quyết định tung ra vào thời điểm này, khi Việt Nam bất ngờ bùng dịch trở lại? 

Tôi đã nói rất nhiều lần với ekip về việc bùng dịch trở lại và đúng như tôi dự đoán- điều đó đã xảy ra thật.

Tôi và ekip đã thống nhất với nhau là vẫn ra mắt vào thời điểm này vì mọi người đều nóng lòng chờ đợi phản hồi của khán giả. Chúng tôi đều mong muốn mang sản phẩm của mình đến với khán giả sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, tôi đã cho chạy truyền thông trên các flatforms phát hành nhạc độc quyền rồi nên rất khó thay đổi.

Và tôi cũng thực sự muốn hoàn thành dự án này để tiếp tục với các dự án khác, không thể cầm sản phẩm và giữ khư khư trong người, không thoát ra khỏi những gì mình mong muốn và chờ đợi thêm nữa. Tôi đã chuẩn bị dự án này ít nhất nửa năm và mọi thứ đã sẵn sàng để release rồi. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận Deja Vu, sẽ nghe nó nhiều hơn, như một cách giải trí hiệu quả trong mùa dịch này!

Xin cảm ơn anh Addy Trần!

Cùng EDM.COM.VN thưởng thức sản phẩm Deja Vu của Addy Trần tại: DEJA VU

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with