‘Waiting For Love’: Tình yêu sẽ đến nếu bạn biết chờ đợi

Share on:
Share on facebook
‘Waiting For Love’ - một trong những ca khúc nổi bật trong di sản âm nhạc mà Avicii để lại được ra mắt cách đây 8 năm. Đây là ca khúc chiếm một vị trí quan trọng trong tim của nhiều người yêu nhạc điện tử trên thế giới.

Nằm trong album ‘Stories’ ra mắt vào tháng 5/2015, ca khúc vẫn phát triển mạnh mẽ cho đến thời điểm hiện tại với hơn 1,2 tỷ lượt stream trên Spotify và 1,1 tỷ lượt xem trên YTB. ‘Waiting For Love’ mang màu sắc đặc trưng của Progressive House năng lượng, với những ca từ sâu sắc được Avicii sáng tác cùng Simon Aldred, Salem Al Fakir, Vincent Pontare và Martin Garrix.

Phải công nhận rằng nội dung MV là cái gì đó rất vui nhộn. Đó là hành trình của một người đàn ông lớn tuổi đi tìm vợ mình. Ông đã leo lên một chiếc xe điện, chạy khắp thị trấn với hình ảnh siêu thực như diễn tả một phi vụ hoành tráng.

Khi nhắc đến lyrics, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ý nghĩa chung rằng đó là ca khúc nói về việc “Chờ đợi tình yêu”, nhưng thực chất lời hát của ‘Waiting For Love’ ẩn chứa những điều lãng mạn, ngọt ngào hơn nhiều.

Avicii lúc sinh thời

Trong tình yêu, thời gian không chỉ là khái niệm của ngày và đêm, của chuyển dịch giữa mặt trăng và mặt trời. Trong tình yêu, sự chờ đợi có khi làm nồng cháy hơn những cảm xúc trong tình yêu. Sự chờ đợi làm con người ta phải khao khát, mòn mỏi, làm biết bao người mơ mộng, tỉnh, say. Tất cả đều cuốn theo trong một vòng quay thời gian. Đó là câu chuyện mà ‘Waiting for Love’ mang đến.

“Where there’s a will, there’s a way, kinda beautiful.

And every night has its day, so magical

And if there’s love in this life, there’s no obstacle.

That can’t be defeated.”

 

tạm dịch:

“Ở đâu có ý chí, nơi đó có con đường, đời sẽ đẹp tươi

Sau mỗi đêm dài u tối là những buổi sớm mai, rất kỳ diệu.

Và khi cuộc sống này hiện hữu tình yêu, thì không có trở ngại nào

Ta không thể vượt qua cả.”

——————

Tình yêu làm tăng thêm sức mạnh trong trái tim và tâm hồn của những con người có niềm tin vào tình yêu đích thực, còn đối với những tên bạo chúa, những người độc ác có trái tim đất sét lại là những sự yếu đuối dễ tổn thương. Với một tình yêu chân chính, giấc mơ sẽ trở thành hiện thực, còn những đam mê ảo vọng sẽ mau chóng tan biến phôi pha. Trên thực tế, Avicii không nói rõ về những giọt nước mắt của những kẻ ác, nhưng anh cho rằng những kẻ dù không dành tình yêu cho người khác thì ẩn sâu trong họ cũng sẽ có sự yêu thương và phẩm chất tốt đẹp.

“…For every tyrant a tear for the vulnerable

In every lost soul the bones of a miracle

For every dreamer a dream we’re unstoppable

With something to believe in.”

 

tạm dịch:

“…Những tên bạo chúa cũng phải yếu lòng với những giọt nước mắt

Những người dù độc ác vẫn còn chút lòng thương

Với những người mộng mơ, giấc mơ như kéo dài vô tận

Khi ta có niềm tin vào điều gì đó…”

Avicii tin rằng, điều duy nhất có thể thoả mãn một trái tim tan vỡ đó chính là tình yêu đích thực

Trong tình yêu tất cả những người yêu nhau sẽ mạnh mẽ tranh đấu để bảo vệ tình yêu của mình, những người yêu thật sự sẽ sẵn sàng sống chết vì tình yêu. Cuộc sống luôn mang đến cho con người những khái niệm của cảm xúc như vui buồn, hạnh phúc, đau khổ, giận hờn, yêu thương, thất vọng, được – mất,… những gì xảy ra luôn là bài học trải nghiệm mà chúng ta phải học để giúp chúng ta biết yêu thương đúng cách.

Avicii đã tóm tắt từng giai đoạn tìm kiếm tình yêu bằng các ngày trong tuần. Ngày thứ Hai là khó khăn nhất bởi anh ấy đã tan vỡ; thứ Ba xem như “hết cứu” vì hết hi vọng. Dường như anh đã bỏ cuộc sau 2 ngày, tuy nhiên đến thứ Tư anh ấy lại mở rộng vòng tay – thể hiện việc dám hi vọng lần nữa; thứ Năm anh ấy quyết định “chờ đợi” vì tin rằng điều tốt đẹp sẽ đến; việc này dẫn đến thứ Sáu làm anh ấy cảm thấy như ngọn lửa bùng cháy dữ dội bởi một cuộc sống lạc quan, yêu thương bản thân; cho đến cách nói vui rằng Chủ Nhật anh ấy sẽ không đi nhà thờ vì anh ấy bận phải chờ đợi tình yêu rồi.

“Monday left me broken
Tuesday I was through with hoping
Wednesday my empty arms were open
Thursday waiting for love
Waiting for love

Thank the stars it’s Friday
I’m burning like a fire gone wild on Saturday
Guess I won’t be coming to church on Sunday
I’ll be waiting for love

Waiting for love
To come around.”

 

tạm dịch:

Thứ Hai để lại trong tôi những niềm đau

Thứ Ba tôi từ bỏ mọi hi vọng

Rồi thứ Tư tôi mở rộng lại vòng tay mình

Và thứ Năm đợi chờ tình yêu

Và thứ Năm đợi chờ tình yêu

Đợi chờ tình yêu đến

 

Cám ơn những vì sao, đã là thứ Sáu rồi

Tôi bùng cháy hừng hực như một ngọn lửa vào ngày thứ Bảy

Chắc là Chủ nhật này tôi sẽ không đến nhà thờ đâu

Tôi sẽ chờ đợi tình yêu

Chờ đợi tình yêu

Đến với tôi.”

 

Những người biết chờ đợi đều sẽ nhận được tình yêu đích thực. Avicii tin rằng, điều duy nhất có thể thoả mãn một trái tim tan vỡ đó chính là tình yêu đích thực. Vì vậy những ai đã từng tan vỡ trong tình yêu, những ai đang cảm thấy cô đơn vì chưa tìm được tình yêu thì đừng nản chí nha. Cứ lạc quan, bình tĩnh và chờ đợi, rồi một ngày đẹp trời nào đó sẽ có một người đến ôm lấy bạn bằng một trái tim ấm áp như chính thông điệp mà Avicii muốn nói trong ‘Waiting For Love’.

 

*Bài viết có tham khảo từ HoaDung Cecilia Tran*

#EDMVC #Avicii #WaitingForLove

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with