16 Typh và 16 Brt mang sự ngưỡng mộ cố nghệ sĩ Chí Tài trong “Walk On Da Street” vào Rap Việt Allstar Concert

Share on:
Share on facebook
Toàn bộ bản rap mang đậm chất hip-hop, đưa khán giả trở về thời kỳ đường phố “bụi bặm, hầm hố” những năm 2000 của những “dân anh chị” với những câu rap thể hiện rõ cá tính nhưng vẫn văn minh hiện đại

2020 là một năm bùng nổ của tổ đội 16 NORTHSIDE Crew khi hai thành viên chủ chốt của 16 là Typh và Brt đã thành công khi chiếm được tình cảm của khán giả từ chương trình Rap Việt. 16 Typh là thành viên thuộc team Binz, và bạn thân 16 Brt cũng từng tham gia tranh tài ở vòng loại Rap Việt Mùa 1. Anh chàng 16 Typh còn gây sốt khi có màn kết hợp với Min trong phiên bản đặc biệt của hit Trên tình bạn dưới tình yêu.

Tiếp tục sức nóng đó, 16 Typh 16 Brt vừa cho ra mắt MV Walk On Da Street, được lấy cảm hứng từ các sản phẩm của A$AP Rocky, A$AP Ferg. Toàn bộ bản rap mang đậm chất hip-hop, đưa khán giả trở về thời kỳ đường phố “bụi bặm, hầm hố” những năm 2000 của những “dân anh chị” với những câu rap thể hiện rõ cá tính nhưng vẫn văn minh hiện đại.

Từ lyrics cho đến cách thể hiện sản phẩm đều đậm “chất ngông” từ Gang 16 Northside kèm hàng loạt ca từ “flex” được xem là khá ngổ ngáo. Tuy nhiên, mọi thứ đều ở mức độ chừng mực khiến người nghe không cảm thấy “khó chịu” và dần cảm nhận những tinh hoa đặc trưng trong nền văn hoá Hip-hop.

Thay vì viết lời rap trên beat có sẵn, hai rapper đã ghép những đoạn freestyle ngẫu hứng của mình thành một bài nhạc hoàn chỉnh, hạn chế tối đa việc chỉnh sửa câu cú nhằm giữ nguyên tinh thần ban đầu của bài hát. 16 Typh bắt tay cùng producer NVM tham gia sản xuất chuyên nghiệp, hòa âm, phối khí. Đây cũng là lần đầu tiên 16 Typh tham gia trực tiếp vào quá trình làm beat cho bài nhạc của mình từ những bước đầu tiên. Đặc biệt, trong sản phẩm rap “old shool” như Walk On Da Street, 16 Typh đã khéo léo lồng ghép hình ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài bằng thái độ ngưỡng mộ và tôn trọng: “Sống một đời cho cống hiến để lại tiếng thơm giống như chú Chí Tài”

Phần âm nhạc nhận được sự đánh giá tích cực của khán giả với flow hấp dẫn bắt tai. Đây được xem là thế mạnh của 16 Typh. Ngoài hai nhân vật chính là 16 Typh 16 Brt cùng các anh em của 16 Northside, MV còn có sự xuất hiện chớp nhoáng của hai rapper bước ra từ Rap Việt Thành Draw Gill. Anh chàng cùng người bạn đồng hành cũng mang ca khúc mới nhất để biểu diễn tại Rap Việt Allstar Concert vào ngày 10/04 vừa rồi.

Chia sẻ về Walk On Da Street, anh cho biết: “Xuất phát từ tinh thần trong bài rap, tôi muốn mang đến cho khán giả màu sắc hip hop đường phố bằng góc nhìn của chúng tôi – những rapper, dancer, nghệ sĩ đang hoạt động trong nền văn hóa này…. Sau này, 5 năm hay 10 năm xem lại, tôi và các anh em 16 Northside vẫn đồng tình đây là tinh thần rap Việt, hip hop Việt 2021 mà chúng ta đã trải qua cùng nhau”.

16 Typh tên thật Phạm Hoàng Hải, sinh năm 1994, khá nổi tiếng trong giới rapper. Anh được công chúng chú ý khi biểu diễn ca khúc Em bỏ thuốc chưa?Rap Việt. Khi đó, anh được Binz khen ngợi có flow “triệu USD”, dễ thành hit. 

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Lost your password?
Login with