DISCOVERY

Văn hóa Rave, Raver trong EDM (Electronic Dance Music) nghĩa là gì?

EDM – Electronic Dance Music đã và đang phát triển không ngừng nghỉ, kéo theo đó là sự hình thành các phong cách, các cộng đồng fans cùng các định nghĩa mới xung quanh thể loại âm nhạc này. Tiêu biểu trong số đó là định nghĩa “Raver”, vậy “Raver” là gì, và như thế nào là văn hóa Rave ?

Có thể nói EDM là dòng nhạc có chiều sâu và tầm ảnh hưởng rất lớn với cả nền âm nhạc hiện đại. Chúng ta có thể thấy rất nhiều nghệ sĩ đã “EDM hóa” âm nhạc của họ ra sao.

Raver họ là ai?

Như một điều tất yếu, một thể nhạc luôn luôn có một cộng đồng fan của riêng nó. EDM cũng vậy, và những người yêu âm nhạc điện tử được gọi bằng 1 cái tên rất riêng. Và không thể lẫn với fan của dòng nhạc khác là “Raver”.

Nói một cách dễ hiểu, Rave nghĩa là “thả hồn và phiêu” theo những giai điệu cuồng nhiệt từ các DJ. Không giống như bất cứ thể loại nhạc nào khác, các Raver không chỉ đứng yên mà cảm nhận bản nhạc, nói đúng hơn là không-thể-đứng-yên. Bất cứ khi nào nghe thấy những âm thanh điện tử, các Raver sẽ thấy rạo rực và muốn nhảy theo, muốn bùng nổ.

Nhảy kiểu Raver” cũng không hề giống với các thể loại khiêu vũ khác. Trừ khi bạn là dân nhảy nhót chuyên nghiệp. Bạn có thể kết hợp khả năng nhảy bài bản của bạn với bản nhạc. Những Raver khác chỉ đơn thuần là “nhảy”, nhảy lên và xuống, nhanh chậm theo nhịp beat của bản nhạc.

Châm ngôn sống của Raver là gì?

1

Những Raver cũng có luật lệ và châm ngôn sống riêng. Họ tôn thờ 4 chữ PLUR: Peace – Love – Unity – Respect. 4 chữ này cũng thể hiện những chuẩn mực đạo đức mà một con người cần phải có.

2

Quả thật vậy. Đến với cộng đồng Raver, ở đó sẽ không có sự phân biệt sắc tộc, không có sự phân biệt giàu nghèo, giới tính hay tuổi tác. Không cần biết bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn có giàu không, chỉ cần bạn hòa mình vào một đám đông. Raver tại một lễ hội âm nhạc, bạn sẽ là một trong số họ. Và chắc chắn bạn sẽ quên đi những chuyện đời thường để mà cùng họ cháy hết mình trong khoảnh khắc đó.
3

Để trở thành raver bạn cần chuẩn bị gì?

Nhưng trước khi đến với cộng đồng Raver, bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức cho riêng mình.

Thứ nhất là về âm nhạc và nghệ sĩ.

EDM rất rất rộng, có rất nhiều nhánh nhỏ với phong cách khác nhau. Có loại rất hardcore trong khi lại có loại rất nhẹ nhàng. Trước khi tham dự một buổi nhạc, bạn nên tìm hiểu xem ai là nghệ sĩ chính hôm đó. Phong cách nhạc của họ là gì? Nếu bạn thấy hợp với mình thì đi không thì thôi.

Còn nếu bạn đã có ý định đi thử cho biết, nếu không thích thì cũng không nên chê bai. Căn bản là bạn không hợp với nó thôi.

4

Thứ hai là về cách ăn mặc.

Thật sự thì đó là quyền của các bạn, không ai có thể cấm. Chỉ có điều là sở thích ăn mặc của bạn có phù hợp với việc Rave hay chưa. Một buổi tiệc EDM không giống những buổi tiệc khác, nơi mà vest và đầm váy cao gót lên ngôi.

Tại đây, ăn mặc đơn giản nhất lại là đẹp nhất. Những bộ đồ thoải mái nhất sẽ giúp bạn dễ dàng nhảy nhót. Trên hết là không sợ dính bẩn hay nhăn nheo khi chen lấn trong một đám đông cuồng nhiệt như vậy, thậm chí là té ngã gây tai nạn cho bản thân và người khác. Áo phông, quần shortsneaker là sự lựa chọn hoàn hảo.

5

Cuối cùng, đó là hành động và cư xử của bạn.

Không nên quá khích văng tục quá nhiều. Quẩy quá sung cũng có khi gây ảnh hưởng đến người khác. Ví dụ như mất thăng bằng ngã trúng người khác. Ở một lễ hội EDM, sẽ không khó để bắt gặp những cô gái ăn mặc mát mẻ.

Nhưng bạn không nên lả lướt tán tỉnh một cách thô lỗ. Hay quá đáng hơn là có những hành vi không tôn trọng phụ nữ. Nên nhớ mục đích bạn đến đó là để nghe nhạc chứ không phải để rửa mắt bởi hàng tá những cô gái xinh đẹp mát mẻ. Be a man, guys !

6

Đó là những gì mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy vì một cộng đồng yêu âm nhạc điện tử lành mạnh và tiến bộ. PLUR!!!

(Vui lòng để nguồn của edm.com.vn khi copy bài viết)

bình luận

Tin Xem Nhiều

To Top