DISCOVERY

Trang phục cho Raver chuyên phượt Festival âm nhạc

Hình ảnh các Raver chuyên nghiệp “chất lừ” trong trang phục quần rằn ri, giày cao cổ, leather jacket cá tính ngày càng trở nên quen thuộc trên các cộng đồng bạn trẻ yêu thích du lịch bụi, đặc biệt là các Raver.

Phượt tạo nên sự cuốn hút bởi đây là một hình thức du lịch khám phá, nhiều cảm giác mạnh, nhất là khi kết hợp với việc tham gia các Festival âm nhạc tại nơi xa vốn đang ngày càng phổ biến tại VN. Cảm giác “bay bổng” sau tay lái, cùng lượn trên những cung đường thênh thang, có thể dừng/ chạy bất kì nếu muốn sẽ mang lại cảm giác tự do, thoải mái và khó quên với các “Phượt thủ”.

Tuy nhiên làm thế nào để phượt an toàn, lành mạnh là không đơn giản, cần phải có một cái nhìn tổng quát, chân thực, khách quan để trào lưu mới này mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng Raver yêu phượt.

Để được một chuyến phượt đúng nghĩa và an toàn thì có những điều không thể bỏ qua. Lên một kế hoạch cụ thể, chọn cho mình những dụng cụ cần thiết. Trang phục phượt là điều quan trọng cho một chuyến phượt.

Cách chọn trang phục đi phượt:

1. Quần áo

Khi đi phượt, các Raver cần nghiên cứu qua về thời tiết để chọn trang phục phù hợp.

– Bạn nên mặc trang phục che kín người. Ở đây, chúng ta hiểu là áo che được một phần cổ, che toàn thân trên và tay, đến tận cổ tay.

– Quần che kín đến cổ chân. Nếu bạn để hở da thịt ra ngoài, bạn sẽ bị nắng, và nặng hơn là gió lùa. Đặc biệt, nếu bạn để gió lùa qua ống tay mạnh, khi bạn chạy với tốc độ cao, hoàn toàn có khả năng làm lạng xe.

– Bạn nên mặc trang phục không quá dày nhưng cũng không quá mỏng, nên dày vừa phải. Điều này bảo đảm an toàn cho bạn, nhất là khi bạn phượt qua rừng, và (nói không may) là khi bạn ngã xe.

– Bạn nên mặc trang phục không quá chật và không quá rộng. Bạn có thể hạn chế mặc trang phục màu quá tối nếu đi trời nắng vì sẽ hấp thụ nhiệt nhiều.

– Bạn nên mặc áo khoác, dù nắng hay không.

2. Quần áo bên trong

Dù là chuyện hơi tế nhị, nhưng các Raver đừng quên là quần áo trong là một yếu tố quan trọng không kém trang phục bên ngoài.

– Dù là nam hay nữ, bạn không nên mặc quần áo bên trong chật. Điều đó vô cùng tai hại, tai hại ngay trong chuyến đi và tai hại về sau, nhất là với các bạn nam.

– Với các bạn nam, các bạn nên mặc quần trong thoải mái một chút, không bó chật. Chúng ta có thể mặc áo trong mỏng cho nam, loại này các bạn có thể mua ở siêu thị Hà Nội trên đường Cống Quỳnh. Nếu các bạn dùng loại quần trong dùng một lần, các bạn nên mua loại bằng vải, không nên mua loại bằng giấy, và nhớ đừng mua size chật.
3. Giày, dép

Nói chung, khi bạn chọn mua giày, bạn nên chọn mua loại đế có dáng vừa lòng bàn chân bạn, nhất là với các Raver chúng ta thì sự lựa chọn giày dép có phần đặc biệt hơn những người đi phượt khác với những đôi giày Led, kiểu dáng độc – lạ, thể hiện được cá tính của bạn. Tuy nhiên bạn đừng tiếc những đôi đẹp trong khi mà nó không đủ cho lòng bàn chân bạn, nếu đi những đôi đó, bạn dễ bị đau gan bàn chân.

  • Đế phải mềm, nhưng đừng mỏng quá. Với việc phải nhảy nhót liên tục với cường độ cao, nếu đế cứng hay hơi cứng, bạn sẽ bị đau gan bàn chân khi vận động. Nếu đế quá mỏng, bạn sẽ bị đau cổ chân.
  • Do đặc thù tại các Festival là không gian rất rộng, bạn phải đi bộ nhiều thì cần đôi giày có đế bằng hoặc ít nhám.

Dép là trang phục cũng “được lòng” nhiều Raver vì sự thoải mái của nó mang lại. Tuy nhiên khi đi phượt chúng ta không khuyến khích việc mang dép. Khi đi xe máy, bạn nên đi giày để hạn chế những rủi ro rất dễ xảy ra, nhiều khi xui xẻo một cách vô lý.

Khi đi mưa, mình nghĩ các bạn nên dùng loại túi nylon bọc giày có dáng đôi ủng. Đừng xem thường những chiếc túi này, nó sẽ giúp đôi giày và đôi chân của bạn tương đối khô hoặc trong trường hợp tệ hơn thì hạn chế ướt sũng. Các bạn nên thủ vài đôi khi đi. Ngoài ra, khi tháo túi, bạn nên tháo cẩn thận và kẹp vào baga xe, bạn sẽ dùng lại được nó trong 1 hay vài lần nữa.

Theo những cách trên bạn có thể chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đi phượt hợp lý để đảm bảo cho một chuyến đi phượt Festival tuyệt vời !

(Vui lòng để nguồn của edm.com.vn khi copy bài viết)

Tin Xem Nhiều

To Top