DJ & Producer

Rekordbox 5.0 Public Beta cập nhật tính năng mới

Cuối cùng, Pioneer DJ cũng đã ra mắt một phiên bản beta mới của trình soạn nhạc và phần mềm DJ của họ mang tên Rekordbox 5.0 hay còn gọi là Rekordbox DJ 5.0. Bản cập nhật này là cuộc cách mạng cải tiến quy mô lớn đầu tiên từ khi phần mềm được trình làng vì phiên bản này bổ sung các tính năng DJing tích hợp vào tháng 9 năm 2015.

Hãy cùng EDM Vietnam Community tìm hiểu thêm về những tính năng đã được thêm vào, những vấn đề được khắc phục và chia sẻ suy nghĩ của riêng bạn về cách Pioneer DJ cập nhật phần mềm của họ tốt hơn.

Rekordbox 5.0 phiên bản Public Beta

Nhiều DJ phải sử dụng phần mềm Rekordbox bao gồm hàng tấn người dùng CDJ dựa vào phần mềm để đáp ứng nhu cầu của họ và một số nhỏ các chuyên gia DJ sản xuất âm nhạc đang sử dụng phần mềm cài đặt DJ để chơi nhạc bên cạnh các phần mềm khác.

Khi phiên bản 4.0 đã được khởi chạy, có nghĩa là nó mở ra một hướng đi mới dành cho Pioneer khi sử dụng phần mềm DJ. Nhưng cũng là lần đầu tiên công ty sẽ xử lý toàn bộ nội dung của Codebase. Trong quá khứ, Rekordbox đã được viết bởi một nhà phát triển thứ ba Mixvibes.

Vào thời điểm ra mắt của Rekordbox 4.0, một trong những hàm ý sâu sắc nhất đó là phần mềm sẽ nhận được phiên bản cập nhật thường xuyên như là kết quả của dự án.

Và trong một năm rưỡi kể từ 4.0 xuất xưởng, đã có rất nhiều cập nhật gia tăng. Với sự thay đổi thành 5.0, phiên bản beta này có rất nhiều thứ cho các DJ thỏa sức cháy cùng đam mê.

Tính năng  mới của Rekordbox 5.0:

Đây là tính năng mới trong bản cập nhật Rekordbox 5.0 public beta:

Rekordbox 5.0

Giao diện đồ hoạ GUI mới trong Rekordbox DJ phiên bản beta 5.0 của công ty Rekordbox

 • Renewed GUI:

Toàn bộ giao diện đã nhận được một cái nhìn khách quan sau khi được “thay áo mới”. Nó không phải là một  bản thiết kếhoàn toàn mới, nhưng những thành phần cấu tạo được thiết kế gọn gàng và dễ hiểu hơn.

Đó là thiết kế mang màu sắc trầm tính hơn nhiều và sử dụng giao diện hoàn toàn bắt mắt và thu hút. Khi khởi động lần đầu, giao diện cũng có vẻ còn hơi chậm vì vậy hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh giao diện người dùng tiện dụng hơn.

Thiết nghĩ bây giờ nếu có thể chỉnh sửa thì Pioneer nên cập nhật thêm các menu Preferences để tăng độ tiện lợi và hiệu quả cho phần mềm cập nhật.

rekordbox-5-vs-43

 • Hỗ trợ DJM-S9:

Mặc dù đây là một trong những bộ mixer phổ biến nhất mà Pioneer hiện đang sử dụng nhưng nó chỉ nhận được bản hỗ trợ đầy đủ nhất trên nền tảng Serato DJ. Trong bản thử nghiệm mới này, bộ mixer đã được tích hợp đầy đủ ở mode DJ Rekordbox 5.0.

Nếu như xem xét card âm thanh DVS đã công bố sẽ được trang bị cho Rekordbox DJ, có vẻ như công ty này thực sự quan tâm đến người dùng sử dụng công cụ là bàn xoay hoặc DVS.

Screen-Shot-2017-07-10-at-Jul-10.52.56-AM

Phím tắt đồng bộ được tích hợp vào phần mềm.

 • Bổ sung phím chuyển hoặc phím tắt đồng bộ:

Đây là một sự bổ sung không có gì mới mẻ vì chúng hầu như xuất hiện trên bất kỳ phần mềm DJ nào, và người dùng Virtual DJ luôn nhanh chóng chỉ ra rằng nền tảng này đã được đồng bộ hóa chính trong 8 năm.

Chức năng này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng đồng bộ khóa của hai bài hát giống như bạn sẽ BPM chỉ với một cú nhấp chuột hoặc chuyển bài sau 5 lượt nếu cần.

 • Hỗ trợ 16 Hot Cues hoặc Pad FX:

Đơn giản, tính năng mới này có nghĩa là mỗi track có thể lưu trữ lên đến 16 tín hiệu Hot Cues khác nhau hoặc khi ở chế độ Pad FX có thể kích hoạt nhanh đến 16 FX khác nhau.

keyboard-pad-mode

Keyboard mới lý tưởng cho thói quen soạn nhạc chuông.

 • Thêm chế độ Keyboard (phím chuyển hot cubes linh hoạt):

Tiếp theo, DJ Serato ra mắt thêm chế độ bàn phím mới cực kỳ hoàn hảo dành cho những người dùng có thói quen soạn nhạc chuông.

Thay vì phải lập các điểm cue cũng như lập bản đồ MIDI đặc biệt, Pioneer đã xây dựng nó ngay vào phần mềm ở một chế độ pad mới gọi là Keyboard.

 • Thêm chế độ lặp Beat:

Một tính năng pad mode khác có hiệu quả giống hệt với các chức năng vòng lặp trên các nền tảng khác. Tính năng này nhanh chóng giảm số lượng vòng lặp ngắn đi để lắp ráp chúng lại với nhau. Điều này thường hiệu quả nhất khi được sử dụng với chế độ Slip.

 • Thêm tùy chọn để chơi Hot Cue trước khi qua beat kế tiếp
 • Thêm tùy chọn để thiết lập giá trị beat cho mỗi chức năng
 • Phát các bài hát từ USB Rekordbox

performance-play-from-usbs

Cập nhật Editor:

Trở lại phần mềm Rekordbox 5.0, ứng dụng này đã kiểm tra một vài tính năng khác và một trong những phàn nàn chính về phía DJ của phần mềm là người dùng không thể cắm ổ USB và truy cập vào trong mode Performance mà chỉ có thể vào mode Export.

Giờ đây, dường như giới hạn này đã được gỡ bỏ và người dùng có thể cắm bất kỳ ổ đĩa USB Rekordbox nào và tận hưởng các bản track từ danh sách trên thiết bị:

Những cải tiến của Rekordbox 5.0

Ngoài ra còn có một số thay đổi khác được thực hiện trong phần mềm DJ Rekordbox với bản cập nhật mới này mà không phải là các tính năng mới, nhưng thay vào đó được phân loại về mức độ cải tiến chức năng hiện tại. Bao gồm:

 • Thêm một ưu tiên để hiển thị 16 khe cắm / 8 khe của bộ lấy mẫu.
 • Khả năng thiết lập chế độ beat dạng lưới hoặc thậm chí đối với beat lấy mẫu trong thời gian ngắn hoặc không có beat: Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng kết hợp mẫu hoặc trích đoạn acapella vào bộ DJ mix bằng cách thiết lập một tùy chỉnh đánh giá dạng lưới trên chúng.
 • Định lượng hot cue để xác định beat gần nhất trong lúc chỉnh nhạc.
 • Hiển thị thời gian còn lại và thời gian trôi qua cùng một lúc: Trước đây người dùng phải nhấp vào hiển thị thời gian để chuyển đổi giữa chúng thì bây giờ đã được hỗ trợ cải tiến nho nhỏ này.
 • Khả năng đồng bộ hóa với một bài hát có BPM gấp đôi hoặc một nửa của Master Desk: Cuối cùng, không có bài hát nào được đồng bộ hóa +/- 100% khi chúng thực sự chỉ có 2.5 lần. Đặc biệt đối với những DJ chơi trống và bass, trap, hip hop và các thể loại khác khoảng 70-90 và 140-160 BPM.
 • Có nhiều sự lựa chọn cho kích thước phông chữ và khoảng cách giữa các dòng.
 • Hiển thị BPM ban đầu trên sàn 

Thế còn Mode Preparation hoặc Export thì sao?

export-mode

Thanh Export trên giao diện phần mềm

Theo yêu cầu trong các bình luận, Pioneer cũng xem xét những cải tiến đã thay đổi trong mode Export.

Và cho đến nay, chưa có nhiều ý kiến được đưa ra. Những thay đổi về mặt thẩm mỹ diễn ra ở thanh giao diện này của phần mềm nhưng chức năng vẫn giống hệt nhau.

sync-manager

Không có thay đổi nào trên màn hình Trình quản lý đồng bộ hóa .Điều vẫn gây rất nhiều phiền phức ở bất kỳ cửa sổ nào trên máy tính của bạn.

Theo Djtechtools

(Vui lòng để nguồn của edm.com.vn khi copy bài viết)

bình luận

Tin Xem Nhiều

To Top