Live Style

Cẩm nang Raver – Đừng “gãy” vì thiếu hiểu biết

Qua các bài viết trước, chắc hẳn các bạn đã nắm được Rave là gì, Raver là ai và các khái niệm căn bản khác. Bài viết lần này có thể xem là hành trang để giúp các Raver có thể an tâm vui chơi thoải mái và lành mạnh.

1. Ăn mặc đơn giản

Cũng như các bài viết trước đã từng đề cập, để có thể thoải mái mà quẩy thì tốt nhất là các Raver nên ăn mặc sao cho càng đơn giản càng tốt.

“Combo huyền thoại” thường thấy nhất là áo thun – tank top, quần shortsneakers, phù hợp cho cả nam và nữ.  Đơn giản ở đây không đồng nghĩa với thiếu vải, hở hang quá mức dẫn đến sự phản cảm.

13718663_10154244187206877_7044908045100338017_n

2. Biết cách phân bố năng lượng

Nghe qua thì có thể thấy đây là điều dễ dàng, nhưng không phải ai cũng chú ý và làm được. Tại rất nhiều các party, festival… các Raver rất nhiệt vào đầu buổi nhưng lại “yểu xìu” vào cuối chương trình, trong khi rất nhiều show mà màn diễn chính là vào cuối buổi.

Để có thể tận hưởng hoàn toàn một đêm nhạc, các Raver nên tìm hiểu program flow trước chương trình để nắm rõ lúc nào là đỉnh điểm của cuộc vui và chừa sức để không bỏ lỡ những màn biểu diễn.

Mysteryland_Juan Maureira_CC_httpflic.krpiDUYiJ - 15

3. Không nên quá chén

Quả thật tại các party, festival EDM thì không thể thiếu bia rượu, nhưng nên nhớ đó là một buổi diễn âm nhạc chứ không phải một buổi nhậu.

Uống một tí để tăng thêm hưng phấn là điều hoàn toàn tốt, nhưng nếu lạm dụng thì là một thảm họa. Khi say xỉn, bạn có thể không kiềm chế được cảm xúc, lời nói và hành động, gây khó chịu cho người xung quanh, thậm chí xảy ra xô xát.

Khi quá chén mà lại phải lái xe thì khả năng xảy ra tai nạn sẽ rất cao. Nếu bất đắc dĩ phải uống nhiều, bạn không nên tự về mà nên nhờ bạn bè chở về hoặc đi taxi để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

The party animal

4. Không nên sử dụng “thuốc”

Cũng như rượu bia, sử dụng các chất gây ảo giác tại các party, lễ hội đã trở nên quá quen thuộc. Có 2 lí do để các raver “tránh xa” các loại “thuốc”:

  • Khi bạn sử dụng chất gây ảo giác, não của bạn sẽ bị đánh lừa và bạn sẽ cảm thấy âm nhạc hay hơn. Nhưng thực tế, khi bạn sử dụng chúng, bạn nghe gì cũng thấy hay, cho nên sẽ không thể tự cảm nhận âm nhạc bằng chính bản thân bạn, dần dần bạn sẽ không thể cảm âm nhạc nếu thiếu chúng. Ngoài ra, nếu bạn “yếu”, sử dụng các loại cỏ cần có thể sẽ làm bạn ngất xỉu hoặc mất kiểm soát bản thân.
  • Tại Việt Nam thì các chất gây ảo giác đều bị cấm. Mua bán, sử dụng chúng là phạm pháp. Nếu bạn dùng chúng tại một party nào đó, ngay lúc cảnh sát đến kiểm tra thì sẽ gây ra hậu quả rất lớn, ảnh hưởng không chỉ bản thân mà còn liên lụy tới rất nhiều người.

Do đó, bạn nên cân nhắc việc sử dụng các chất gây ảo giác để bảo vệ bản thâncộng đồng.

1495947

5. Không nên xả rác bừa bãi

Một vấn đề thường thấy ở các party, lễ hội là lúc tàn tiệc thì những gì còn lại sau cuộc vui thường không mấy “đẹp mắt”.

Các loại chai nhựa và bao ni lông là những thứ bị vứt đi nhiều nhất. Với tâm lí “sẽ có người dọn, lo gì”, các Raver không ngần ngại xả rác một cách bừa bãi.

Đây quả thực là một vấn đề nghiêm trọng, vừa làm ảnh hưởng môi trường, vừa làm xấu mặt cộng đồng Raver.

Với tinh thần bất di bất dịch PLUR, chúng ta không chỉ Respect – Tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta phải tôn trọng cả ban tổ chức chương trình, tôn trọng cả những người công nhân dọn rác. Và trên hết, chúng ta phải tôn trọng và bảo vệ môi trường.

2A12DBD700000578-3142856-image-a-24_1435566729671

Để là một Raver thì rất dễ, để là một Raver chân chính, hiểu biết cũng không khó khăn, chỉ cần biết chú ý một chút thì sẽ làm được. Mỗi người tự hoàn thiện bản thân thì cộng đồng Raver Việt Nam sẽ ngày một lớn mạnh.

(Vui lòng để nguồn của edm.com.vn khi copy bài viết)

bình luận

Tin Xem Nhiều

To Top