Tin Việt Nam

Bị oan nghi vấn hit “Người lạ ơi” đạo nhạc, Hoaprox ra mắt bản Remix đính chính sự thành công của Châu Đăng Khoa, Karik và Orange ai cũng phải khen!

Trước những thông tin được cho là “Người Lạ Ơi” đạo nhạc, người trong cuộc xác nhận có sử dụng một đoạn nhạc của producer Robin Wesley nhưng được mua sử dụng một cách đàng hoàng.

Cơn Bão “Người Lạ Ơi” đánh chiếm tất cả các BXH âm nhạc Việt Nam, top 1 Trending Youtube, viral khắp mạng xã hội với câu hát: “Người lạ ơi, xin cho tôi mượn bờ vai, tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá”. Chắc hẳn bạn ít nhất hoặc nhiều lần thấy bạn bè của minh chia sẻ hoặc nói đến chủ đề này, “Người Lạ Ơi” ngay sau khi xuất hiện cộng đồng mạng đã mang ra mổ xẻ. Cụ thể, nhiều người nghe cho rằng ca khúc có đoạn intro giống khá nhiều với một bản rap của nước ngoài mang tên What if của Robin Wesley. Phần giai điệu bị cho hao hao giống một ca khúc nhạc Việt mang tên Anh vẫn nhớ của ca sĩ có nghệ danh Nah.

Người Lạ Ơi ! Official MV | Superbrothers x Karik x Orange

Thông tin khiến không ít người quan tâm và bình luận, soi ra điểm giống nhau giữa các bài hát. Mới đây, chính “cha đẻ” của ca khúc – nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Karik chính thức lên tiếng về sự việc.

Nam rapper Karik cho biết, 3 ca khúc được nhắc đến gồm Người lạ ơi, What if, Anh vẫn nhớ đều có chung một producer là Robin Wesley. Với Người lạ ơi , ca khúc có sử dụng một đoạn nhạc đầu của ca khúc What if và được mua bản quyền sử dụng và nhận được sự đồng ý từ chủ nhân.

“ca khúc What if”

Châu Đăng Khoa cho biết đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu ca khúc của Robin Wesley. Khi đặt vấn đề, anh được producer người Hà Lan đồng ý hợp tác. “Nhiều người không biết đến việc hợp tác này nên cho rằng chúng tôi đạo nhạc. Phần đầu nghe hơi giống nhưng ở phần sau, chúng tôi đã làm mới ca khúc hoàn toàn”, Châu Đăng Khoa nói thêm.

Vì tôn trọng bản quyền nên ngay phần credit của MV trên YouTube, ekip Người lạ ơi ghi rõ phần Music Arrangers (sắp xếp âm nhạc) là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo.

Vậy là tất cả những gì ngi vấn về bài hát “Ngươi Lạ Ơi” đã được làm sáng tỏ, không ai bàn cãi rồi tự suy luận khi chưa hiểu hết sự tình cả. Sau khi đính chính, Producer/DJ Hoaprox chính thức ra mắt thêm một bản “Người Lạ Ơi” đính chính sự thành công của Châu Đăng Khoa, Karik.

“Người Lạ Ơi – Hoaprox Remix”  (Producer Hoaprox, Quán Quân The Remix 2017 )

Đúng khung giờ 20h tối ngày 12/01/2018, đồng loạt bộ đôi Karik, Châu Đăng Khoa đã chia sẻ phiên bản “Người Lạ Ơi” hoàn toàn khác mang phong cách EDM này, đánh dấu sự thành công của bản gốc cũng như từ nay đã có một bản Remix “xịn sò”.

Zalo

Fan Page chính thức của Hoaprox

Zalo

Page chính thức của Karik!

Zalo

OnlyC cũng lên tiếng khen ngợi!

Không thể phụ nhận sự thành công, cũng như con đường vượt qua các vị trí, Top, bảng xếp hạng âm nhạc Việt.

Chúc Châu Đăng Khoa, Karik và Hoaprox sẽ sớm có một sản hay hơn, chất lượng hơn trong thời gian sắp tới. Các bạn nghĩ sao về bài hát gốc và bản Remix mới nay? Cùng bàn luận nhé!

bình luận

Tin Xem Nhiều

To Top