Tin tức Tin quốc tế

Tomorrowland khai trương trường học âm nhạc và nghệ thuật tại Nepal

Tomorrowland có thể coi là một trong những thương hiệu lễ hội âm nhạc điện tử đình đám thế giới, và họ đã có một sự bước tiến mới khi mới đây, trường âm nhạc và nghệ thuật đầu tiên tại Nepal đã ra đời.

Vào ngày 16/4/2018 vừa qua, tại thị trấn Sekha - toạ lạc giữa sát núi Himalaya, thương hiệu lễ hội Tomorrowland đã kết hợp tổ chức quỹ từ thiện Love Tomorrow Foundation và trường nội trú Belgian NGO CUNINA để khai trương trường âm nhạc và nghệ thuật đầu tiên tại Nepal mang tên Love Tomorrow Music & Arts School.

Ngôi trường này có sức chứa 400m2 dưới sự kết hợp của trường nội trú CUNINA. Hơn 300 học sinh (dưới sự quản lý và tài trợ bởi CUNINA) sẽ tham gia các khoá học âm nhạc, với các dụng cụ nhạc truyền thống, và một số nhạc cũ cổ truyền của Nepal.

Góp mặt trong lễ khai trương trường học âm nhạc này gồm có: Sophie Vangheel (giám đốc điều hành trường CURINA), và DJ/Producer Lost Frequencies đều đại diện 'thần dân của Tomorrow'.

Chia sẻ về sự kiện quan trọng để mang lại cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nepal, Lost Frequencies chia sẻ:

"Tôi chủ động liên lạc với tổ chức Love Tomorrow Foundation, và kế hoạch của họ là xây dựng trường âm nhạc và nghệ thuật tại Nepal, giữa lúc Tomorrowland 2016 diễn ra.

Tôi thực sự rất phấn khích về dự án này. Bởi vậy tôi rất vui mừng khi mình có cơ hội đi Nepal chung với họ, và chính thức khai trương ngôi trường này, là người đại diện Tomorrowland cũng như thần dân của Tomorrow.

763-4

Câu chuyện đời tư của tôi đã có một sự trùng hợp rất hoàn hảo và bài bản với dự án này. Khi mình có thời gian rãnh rổi ở nhà, tôi đã tận dụng nhiều cơ hội để mở rộng sự sáng tạo này.

Tôi muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho các em bằng việc sáng tạo âm nhạc cho riêng mình và tập học nhạc cụ. Nếu không có những yếu tố quan trọng đó, tôi có thể chưa từng là một Dj/Producer đúng nghĩa như vậy.

Bởi vậy đây chính là thời điểm hợp lý để các em của thị trấn Sekha có thể tận dụng cơ hội và học hỏi!

DXXp-UXX4AIHZ5Q

Khuôn viên của trường đào tạo âm nhạc (TRƯỚC)

763-2-3-696x928

Và sau khi hoàn tất (SAU)

Có thể nói, Tomorrowland cũng như cả Lost Frequencies đã làm rất tốt khi họ mở rộng sân chơi cực kỳ ý nghĩa và có văn hoá đối với các em học sinh nói chung tại thị trấn Sekha, Nepal. Điều đó sẽ mang lại lợi ích to lớn khi âm nhạc là một ngôn ngữ chung để kết nối với tất cả mọi người!