Tin tức Tin Việt Nam

Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ "dậy sóng" với lễ hội EDM Ravolution Music Festival 2018

Ravolution Music Festival diễn ra vào ngày 26/5/2018 tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ đã khép lại, nhưng dư âm sau sự kiện đã đọng lại trong tâm trí của hàng chục ngàn người tham dự.

Sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm cũng như tham gia từ nhiều tầng lớp và lứa tuổi, nhưng đặc biệt đông đảo hơn hết vẫn là tín đồ của âm nhạc điện tử. Và đây cũng là lễ hội EDM đầu tiên được tổ chức ngay tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ. 

Mở màn vào lúc 6 giờ tối với sự góp mặt nghệ sĩ Việt Nam warm-up hâm nóng sự kiện như: DJ Huy DX, Bad Andy, Hiwatts, và ca sĩ khách mời là Lou Hoàng. Các nghệ sĩ Việt đã có một màn trình diễn vô cùng tuyệt vời trước khi nhân vật chính của chúng ta ra sân.

Jay Hardway - màn trở lại đầy ấn tượng với một liveset "hết nấc"!

DOP_7158

Khai "pháo" cuộc chơi tại Ravolution Music Festival 2018 chính là một màn trở lại đầy ấn tượng của Jay Hardway - tài năng sáng giá nhất nền âm nhạc điện tử thế giới với một set nhạc thuần Electro House, Progressive House, Bigroom và Dutch House. 

Đây cũng là lần thứ 2 mà anh chàng Jay Hardway trở lại Việt Nam biểu diễn sau lần biểu diễn tại Hà Nội để mở màn cho Martin Garrix cách đây 2 năm trước. Jay Hardway đã khiến hơn hàng ngàn người tham dự vỡ oà khi anh mang lại một liveset tràn đầy năng lượng, mang lại một bầu không khí náo nhiệt ngay ở khung giờ "vàng".

So với lần trình diễn ở Hà Nội, Jay Hardway đã có một sự đổi mới với set nhạc của mình, nhưng vẫn có một sự đầu tư kỹ càng khi anh nhá hàng 3 ca khúc mới, đặc biệt là ca khúc "Save Me" hợp tác cùng với tài năng trẻ Mesto sắp phát hành vào ngày 15/6/2018 tới. Bên cạnh đó, anh đã bất ngờ chơi ca khúc "Levels" để tưởng nhớ huyền thoại Avicii.

Ngoài ra, các ca khúc bất hủ như Wizards, Spotless,... đã được vang lên trong sự vỡ oà từ hơn hàng ngàn người tham dự.

Từ lúc Jay Hardway lên sân khấu, anh đã đón nhận sự ủng hộ vô cùng nhiệt liệt từ hơn hàng ngàn fan hâm mộ, và chính sự nhiệt huyết của anh, cộng thêm anh có tương tác tốt với fan hâm mộ đã khiến set nhạc của anh càng được ghi điểm tích cực trong mắt cộng đồng EDM Việt Nam có mặt tại sự kiện.

Screen Shot 2018-05-28 at 7.59.13 PM

NERVO - set nhạc "máu lửa" nhất Ravolution Music Festival 2018

Screen Shot 2018-05-28 at 7.59.13 PM_1

Hai chị em sinh đôi NERVO - Mim & Liv đã mang đến một set nhạc có thể nói là máu lửa nhất sự kiện Ravolution Music Festival 2018 năm nay! 

Với một liveset được kết hợp nhuần nhuyễn giữa: Electro House, Bigroom, Progressive House,... pha trộn với 1 ca khúc Hip-Hop ở phần cao trào - đặc biệt hơn hết là các sản phẩm gây bão như Revolution, You're Gonna Love Again, Like Home bất ngờ được vang lên. 

Bên cạnh đó, sự tương tác và độ nhiệt của NERVO đã khiến bầu không khí càng náo nhiệt hơn hẳn! 

Screen Shot 2018-05-28 at 8.08.33 PM

Screen Shot 2018-05-28 at 8.10.29 PM

Ferry Corsten - set nhạc "tình cảm" nhất Ravolution Music Festival 2018

Huyền thoại Ferry Corsten đã tái ngộ fan EDM Sài Thành sau lần trình diễn cách đây 3 năm trước, nhưng lần này anh đã mang đến một set nhạc "tình cảm" nhất ở những phút giây cuối cùng của chương trình.

Lần trở lại của Ferry Corsten đã có một sự kết hợp vô cùng hài hoà giữa ÂM NHẠC và TRẢI NGHIỆM đúng nghĩa không kém gì lễ hội Transmission, với 10 cây đèn lasers phủ đầy phố đi bộ, mang đến một sự kiện đúng nghĩa PHIÊU, NGHE, NHÌN và TẬN HƯỞNG.

Bên cạnh đó, anh còn giới thiệu các sản phẩm được xuất hiện trong album mới vừa phát hành của Ferry Corsten: Blueprint - đặc biệt là ca khúc được cộng đồng nhạc Trance ưa chuộng nhất là Venera (Vee's Theme) đã bất ngờ mang lại rất nhiều cung bậc cảm xúc của các chiến binh cuối cùng trụ lại tới phút cuối.

Screen Shot 2018-05-28 at 8.15.08 PM

DOP_7158 copy

Ravolution Music Festival 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ đã đánh dấu một cột mốc lớn không những dành riêng cho cộng đồng âm nhạc điện tử, mà từ những nghệ sĩ tham dự đã giúp cho ngành du lịch ngày một phát triển thông qua sự kiện ý nghĩa này.

Bên cạnh có cũng có một số điểm cộng và điểm cần lưu ý cho sự kiện:

ĐIỂM CỘNG:

  • An ninh tốt, khâu bố trí của khuôn viên sự kiện được sắp xếp vô cùng hợp lý.
  • Sân khấu âm thanh ánh sáng đúng tiêu chuẩn quốc tế 
  • Sau sự kiện, rất nhiều ravers tham dự cũng như các volunteers tham dự đã nán lại nhặt rác. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn lễ hội, khi việc dọn rác đã góp phần giữ gìn sạch đẹp mỹ quan đô thị của thành phố Sài Gòn.

Screen Shot 2018-05-28 at 8.27.15 PM

Screen Shot 2018-05-28 at 8.27.52 PM

Tuy nhiên, một điểm mà ban tổ chức cần phải lưu ý để khắc phục cho sự kiện đợt tới chính là nhà vệ sinh cần phải bố trí trong trường hợp các ravers cần đi vệ sinh. Thứ 2 là cần phải xếp rào cho chắc chắn lại, vì vừa qua đã có một vài trường hợp những bạn trong khu free zone chen lấn, xô đẩy - nhằm lén vào sự kiện một cách hết sức trái phép.

Screen Shot 2018-05-28 at 8.30.23 PM

Screen Shot 2018-05-28 at 8.31.14 PM

Screen Shot 2018-05-28 at 8.32.16 PM

Tổng thể thì Ravolution Music Festival 2018 đã mang lại một mùa hết sức thành công vang dội, mang dấu ấn vô cùng khó phai của các ravers tham dự, cũng như hàng ngàn người tham dự chương trình.

Hy vọng Ravolution Music Festival sẽ tiếp tục phát huy và theo đuổi sứ mệnh phát triển cộng đồng EDM Việt Nam. Thông qua sự kiện này, RMF đã mang lại một sân chơi đúng nghĩa hàng năm cho cộng đồng EDM nước nhà.