Tin tức

Bản hit khủng nhất lịch sử đã trở lại sau vụ Hack Youtube

Hàng loạt các bản hit đình đám nhất trên thế giới đã được khôi phục sau khi bị xoá hay đổi tên video

Cách đây vài hôm trên thế giới rộ lên một sự kiện vô cùng bất ngờ - bản hit 5 tỷ lượt xem Despacito của Luis Fonsi & Daddy Yankee đã bị xoá tạm thời khỏi Youtube sau khi Vevo đã bị một nhóm tin tặc tấn công. Shakira, Selena Gomez, Taylor Swift, Adele và Drake cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong đó nặng nhất vẫn là bản hit đầu tiên trong lịch sử được 5 tỉ view đã bị biến mất chỉ sau 5 ngày đạt được dấu mốc đáng nhớ ấy.


“Vevo có thể xác nhận rằng một số video trong danh mục của mình đã bị xâm phạm về vấn đề an ninh”. Phát ngôn viên của Vevo đã trả lời với trang Independent “Chúng tôi đang làm việc để khôi phục lại tất cả các video bị ảnh hưởng cũng như danh mục bài hát của chúng tôi phải hoạt động bình thường trở lại. Chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra về nguồn gốc của những lỗ hổng trên”.

Trong khi video “tỉ view” Despacito biến mất, chỉ có một khung hình được hiển thị với một nhóm người đeo mặt nạ và chĩa súng về phía camera, các hacker tự nhận mình là Prosox và Kurio’sh. Khi bạn click vào video, bạn sẽ nhận được một thông báo là “Video này đã bị xoá bởi ngừoi dùng. Hiện tại, các video đã được khôi phục hoàn toàn và hoạt động bình thường trở lại với các con số về lượt xem, lượt bình luận cũng như các thống kê khác.