Tin tức Tin quốc tế

Afrojack dính nghi án trốn thuế

Hiện tại, Afrojack đang vướng một rắc rối lớn khi anh bị cơ quan chức năng điều tra về hành vi "trốn thuế".

Theo tờ De Telegaaf của Hà Lan, Nick van de Wall hay còn được biết đến với cái tên Afrojack hiện đang bị điều tra bởi cơ quan thông tin và điều tra tài khóa của Hà Lan khi chuyên viên về thuế của anh và Tiesto bị cáo buộc biển thủ hàng triệu dollar tiền thuế cho các khách hàng của mình. Không có thông tin gì cho thấy Tiesto bị điều tra nhưng Afrojack có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Cơ quan điều tra Hà Lan đã tiến hành lục soát căn hộ của quản lý cũ của Afrojack để truy tìm manh mối về sự liên hệ của Afrojack với chuyên viên thuế nói trên và việc gian lận thuế. Anh cho biết anh cảm thấy rất sốc khi chuyên viên thuế của mình bị bắt giữ và anh không biết gì về chuyện gian lận thuế. Anh cũng từ chối bình luận thêm về sự việc và cho rằng mọi trách nhiệm đều thuộc về cố vấn về thuế của anh. 

Theo luật pháp Hà Lan, mỗi cá nhân đều phải chịu trách nhiệm với việc đóng thuế của mình cho dù có thuê cố vấn hay không.

Tuy nhiên, việc kết tội sẽ phụ thuộc vào hiểu biết của từng cá nhân có liên quan và mục đích của việc biển thủ do đó chúng ta vẫn phải chờ xem Afrojack có bị kết tội hay không.

Nguồn: VNSound Community