DISCOVERY

6 mẹo của Diplo để có một party “khủng”

Nhắc đến Diplo, người ta sẽ nghĩ đến hiện thân của “ông vua Party” đích thực thế kỉ XXI. Kể cả khi “đứng bếp” chung với Skrillex hay Major Lazer, Diplo vẫn biết cách “bung lụa” những bữa tiệc theo nhiều cách đa dạng và độc đáo.

Ravers đều là những kẻ nổi loạn. Các bạn không biết đâu, tôi thậm chí từng thấy một cô gái khỏa thân quá khích leo lên thùng loa đang xập xình và đứng nhảy nhót một cách cuồng nhiệt.

Nếu bạn thực sự cần biến set nhạc của mình thành một party “chất nhất quả đất” (bài viết này chỉ xét theo khía cạnh âm nhạc), những mẹo sau đây của Diplo chắc chắn là dành cho bạn.

1. Chơi để chiến thắng

Có khi tôi chơi nhạc ở Vegas và được hẳn bốn tiếng đồng hồ để thoải mái “dập” nhạc, nhưng khi ở chung những festival với Major Lazer thì quỹ thời gian ấy có khi bị rút xuống còn một tiếng.

Một khi đã “lên sàn” thì việc chơi nhạc như là một cuộc cạnh tranh. Nếu bạn không được xếp vào “headliners” thì bắt buộc bạn phải hạ được những band khác.

Hãy luôn chơi nhạc hết mình để thể hiện mình là tốt nhất và hay nhất“, vì vậy tôi luôn cố gắng làm cho những set nhạc của mình giống như một lớp học Zumba – mọi người không bao giờ được nghỉ chân, họ sẽ luôn phải nhảy nhảy và nhảy cho tới khi nhạc hết thì thôi.

2. “Chôm chỉa” những ý tưởng hay

Tôi đã từng xuất hiện trước khán giả bằng cách…lăn từ trong cánh gà ra sân khấu bằng một quả bóng hơi khổng lồ.

Thực ra là tôi ăn trộm ý tưởng đó từ Flaming Lips đấy (Nếu bạn không biết thì đây là một band nhạc Rock). Ngay sau đó thậm chí Wayne Coyne (Vocal chính của Flaming Lips) đã hỏi tôi mua quả bóng đó ở đâu (cười).

Thật là nhàm chán khi bạn chỉ bước từ sân khấu ra với sau lưng là những cái máy chiếu hình ảnh. Càng có những ý tưởng quái dị, bạn càng thu hút được nhiều ravers.

3. Visuals luôn phải “mãn nhãn”

Hình ảnh và ánh sáng là thứ khá quan trọng với sân khấu EDM, nhất là với những khán giả trẻ vì họ thường đánh giá các festivals thông qua tiêu chí này đầu tiên.

Visuals phải đẹp, sống động và ăn khớp với âm nhạc thì mới có thể chinh phục được các ravers khó tính.

Ê-kíp ánh sáng của chúng tôi thường lấy ý tưởng từ các dàn đèn ở Broadway vì ai cũng biết nhạc kịch muốn nổi bật phải có ánh sáng, ngoài ra còn có Travis Scott hay Kendrick Lamar, họ luôn kèm theo những “clip art” cực kì hay và khớp với các bài nhạc. Còn của tôi thì tốc độ thường nhanh hơn để phù hợp với EDM.

4. Chỉ luôn chơi những phần hay nhất

Không phải track nhạc nào cũng khiến cho mọi người có thể nhún nhảy hết bài. Vì thế tôi luôn dành ra những phần nhạc đặc biệt nhất, giống như mấy jukebox ở các quán rượu ngày xưa vậy – người ta luôn đứng lên và nhảy nhót mỗi khi có ai đó bỏ tiền xu vào máy và nhạc vang lên.

Miếng ngon dành cho kẻ cuối cùng“, đó là cách để bạn níu giữ khán giả ở lại càng lâu càng tốt.

5. Thuê vũ công “ngay và luôn” nếu có thể

Vũ đạo gần như là thứ đã gắn liền với âm nhạc rồi. Họ chắc chắn sẽ làm cho các ravers không thể rời mắt khỏi ánh đèn và điều đó sẽ làm cho set nhạc của bạn trở nên cuốn hút hơn.

Chúng tôi thường thuê những vũ công hàng đầu – những người từng làm việc chung với Chris Brown hay Nicki Minaj.

Tôi thường bảo họ chỉ cần freestyle và cảm nhận âm nhạc là được, và họ rất thích như thế. Họ cũng là những người rất vui tính nữa, cảm giác gần gũi như người nhà vậy.

6. Hiểu rõ khán giả

Hãy luôn nắm bắt xu hướng mà những người nghe nhạc hiện nay hướng tới. Điều đó khiến bạn luôn phải linh hoạt để những buổi trình diễn của mình đa dạng hơn thay vì lặp đi lặp lại những ca khúc bạn đã thuộc lòng nằm ở trong USB.

Dĩ nhiên ravers sẽ luôn tìm tới những DJ có sự độc đáo trong âm nhạc, kể cả khi bạn không nằm trong Top 100 DJs Mag.

Đối tượng mà chúng tôi đang nhắm đến bây giờ là giới trẻ, họ thích cái gì đó thật ngầu, thú vị, “underground” . Cũng dễ hiểu thôi vì bây giờ những sản phẩm thị trường đã quá bão hòa và nhàm chán.

Tôi cũng đang bắt đầu kết hợp nhạc của mình với dancehall reggae, và cũng thật may mắn là có những nghệ sĩ cũng đang khiến cho nhạc tropical trở nên thịnh hành như Rihanna hay Drake.

Source: The Rolling Stone

(Vui lòng để nguồn edm.com.vn khi sử dụng bài viết)

Tin Xem Nhiều

To Top