DJ & Producer

6 lý do tại sao đây là thời điểm “vàng” để bắt đầu sự nghiệp DJ

Trở thành một DJ chuyên nghiệp là một quá trình lâu dài, từ việc rèn luyện bản thân từng bước từng ngày, cho đến tới việc học hỏi từ một số các “tiền bối” thông qua các chương trình dạy học DJ. Thế nhưng, thời điểm để bạn có thể lấn sân vào sự nghiệp DJ không bao giờ quá muộn.

Lý do tại sao đây là thời điểm “vàng” để khởi đầu niềm đam mê trở thành DJ, thì xin mời các bạn cùng EDM Vietnam Community khám phá 6 lý do quan trọng để bắt đầu sự nghiệp DJ một cách suôn sẻ dưới đây nhé!

1. Danh vọng – sự nghiệp DJ sẽ giúp bạn được biết đến nhiều hơn

Với nền âm nhạc điện tử đang phát triển bùng nổ trên toàn cầu, cùng với rất nhiều thể loại mà bạn có thể chọn tự do không bó buộc. Nghề DJ sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội để tạo kinh nghiệm nhớ đời cho bản thân.

Hơn nữa, nghề DJ là một cánh cửa “vàng” để giúp bạn được công chúng biết đến nhiều hơn, và đặc biệt là tăng thu nhập một cách đáng kể trong cuộc sống thường ngày.

2. Cơ hội “vàng” để chơi tại vô số các hộp đêm lẫn lễ hội lớn

Các hộp đêm lớn là một môi trường cực kỳ hợp lý để toả sáng trước mắt hàng trăm người trong giới nightlife.

Khả năng chơi DJ “live” tại vô số các hộp đêm một cơ hội có “1-0-2” để phát triển sự nghiệp lẫn bản thân – và nó cũng là giải pháp dễ dãi nhất để bạn kiếm thêm thu nhập.

Hơn nữa là sự bùng nổ của các lễ hội lớn. Lấy ví dụ như siêu lễ hội Woodstock cách đây 50 năm trước – và từ đó, rất nhiều lễ hội thiên về âm nhạc điện tử đang ngày một phát triển bùng nổ hơn bao giờ hết.

Từ đó, các lễ hội lớn cũng là một giải pháp để giúp bạn phát triển sự nghiệp lẫn bản thân, và từ đó, bạn có thể chơi DJ ở bất kỳ thể loại âm nhạc điện tử nào mà không bị gò bó, miễn sao phục vụ với hàng ngàn fan hâm mộ tham dự sẽ giúp ích cho bạn tăng thêm độ nhiệt, cũng như được các fan hâm mộ biết đến nhiều hơn.

3. Học hỏi để trở thành DJ chuyên nghiệp là một điều hết sức đơn giản…

Nếu bạn chưa phải là một DJ chuyên nghiệp, thì việc học hỏi rèn luyện từng ngày để trở thành một DJ chuyên nghiệp là điều hết sức đơn giản, với hai giải pháp sau đây.

Giải pháp thứ nhất – là các bạn có thể đăng ký học DJ tại rất nhiều trường đào tạo DJ khác nhau trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tự đầu tư cho mình một dàn máy DJ cho riêng mình, tự sáng tạo một mixtape cho riêng mình rồi đăng tải lên trên Mixcloud, Soundcloud, hoặc YouTube, hoặc các bạn có thể tự bật chế độ live-stream trên Facebook. Điều đó sẽ giúp ích bạn để cải thiện lại bản thân và học hỏi sâu hơn về ngành DJ sau này.

4. Các DJ gạo cội đều thành lập thương hiệu cho riêng mình

Hiện nay, rất nhiều DJ gạo cội đều tư vấn và đưa ra một vài lời khuyên khi bạn rèn luyện từng ngày để trở thành DJ chuyên nghiệp. Bởi vậy, rất nhiều thương hiệu thu âm danh tiếng được lập ra với mong muốn nâng đỡ rất nhiều tài năng mới, để sáng tạo một sản phẩm cho riêng mình, và sau đó quảng bá rộng rãi cho công chúng.

Lấy ví dụ như các nghệ sĩ thành lập thương hiệu danh tiếng cho riêng mình, luôn “sẵn sàng” đón nhận các tài năng mới để quảng bá tên tuổi ra công chúng:

  • Revealed Recordings được thành lập bởi Hardwell
  • Armada Music thành lập bởi Armin van Buuren
  • STMPD Records thành lập bởi Martin Garrix
  • Musical Freedom thành lập bởi Tiesto
  • Fonk Recordings thành lập bởi DANNIC
  • Maxximize Records thành lập bởi Blasterjaxx

Đây cũng chính là cơ hội “vàng” để sản phẩm theo chất riêng của bạn được các nghệ sĩ nêu trên đón nhận và ký kết hợp tác: đồng nghĩa là mỗi sản phẩm ra mắt trên các thương hiệu nêu trên sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

5. Ngành DJ sẽ giúp mình hoạt động “độc lập” mọi lúc mọi nơi

Bất cứ nơi nào bạn đi, đi lưu diễn, hay đi du lịch cùng gia đình, bạn bè, chạng hạn,… nhưng nó không đồng nghĩa là bạn ngừng rèn luyện và tập trung vào âm nhạc. Bạn có thể tiếp tục rèn luyện kỹ năng “mọi lúc, mọi nơi”, mà không bó buộc thời gian cho riêng bạn.

Đó là lý do vì sao hiện tại rất nhiều nơi như: sân bay, trung tâm thương mại, quán cafe, nhà hàng… đều phủ sóng wi-fi hoàn toàn miễn phí. Thêm nữa là bạn có thể cài đặt mạng VPN tự động, giúp bạn tiếp tục đam mê DJ’ing và tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm theo chất riêng của bạn.

6. Tự sáng tạo sản phẩm theo chất riêng của bạn

Trong thời đại kỹ thuật số, các bạn có thể tự sáng tác, thu âm, và tạo cho mình một sản phẩm theo chất riêng của bạn, không phân biệt bất cứ thể loại nào – rồi sau đó chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Vậy, 6 lý do trên sẽ là động lực “chính” để các bạn bắt đầu vào sự nghiệp DJ ngay từ lúc này! Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu sự nghiệp DJ nhỉ?

Theo Digital DJ Tips

(Vui lòng để nguồn của edm.com.vn khi copy bài viết)

Tin Xem Nhiều

To Top